หยาดทิพย์ แฟนคลับ :: Yardthip Fanclub
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

หยาดทิพย์ แฟนคลับ :: Yardthip Fanclub

หยาดทิพย์ ราชปาล
 
บ้านLatest imagesค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

 

 ชื่นชีวานาวี

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassชื่นชีวานาวี Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: ชื่นชีวานาวี   ชื่นชีวานาวี I_icon_minitimeWed Aug 04, 2010 11:36 am

ชื่นชีวานาวี Dm_1302515881_1


ชื่นชีวานาวี

ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น.
นำแสดงโดย : ตุ้ย เกียรติกมล ,หยาด หยาดทิพย์ , ก้อง สรวิชญ์, เบล มนัญญา
กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์

รายชื่อนักแสดงละคร ชื่นชีวานาวี

เกียรติกมล ล่าทา รับบท นาวาโทนาวิน นาวาภิรมย์ (ผู้การนาวิน)
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท พิชานิกา (คุณหนูอิ๊ด)
รอง เค้ามูลคดี รับบท จ่านิล
ธิติมา สังขพิทักษ์ รับบท แม่เลียบ
ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท พลเรือเอกธงรบ
ดารัณ ฐิตะกวิน รับบท คุณหญิงฉวีวรรณ
สรวิชญ์ สุบุญ รับบท หมอเอกชัย
มนัญญา ลิ่มเสถียร รับบท พิไลเรขา
อภิษฎา เครือคงคา รับบท โฉมฉิน
บริบูรณ์ จันทร์เรือง รับบท สิงหเทพ
เด๋อ ดอกสะเดา รับบท จ่าจอน
วีระชัย หัตถโกวิท รับบท จ่ายวด
ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท พลเวก
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท แม่เจียม

เรื่องย่อละคร ชื่นชีวานาวี


เรื่องสวีทวี๊ดวิ่วแต่โกลาหลยิ่งกว่าคลื่นลมทะเลของหนุ่มหล่อราชนาวี และยอดยาหยีลูกสาวแม่ทัพเรือ แต่อันว่าความรัก ไม่มีทั้งยศถาบรรดาศักดิ์และเงินทอง มีบ้างก็แง่งอนพอชื่นใจ…


“กรี๊ด…!! อิ๊ดไม่ยอม! คุณพ่อ คุณแม่จะทำอย่างนี้กับอิ๊ดไม่ได้”


เสียง “พิชานิกา” หรือ “คุณหนูอิ๊ด” ของ”แม่เจียม”กรี๊ดแสบแก้วหูลั่นบ้าน”ผู้บัญชาการธงรบ” เมื่อรู้ว่าตัวเองถูกจับคลุมถุงชนในยุคเฟสบุ๊ค-ทวิตเตอร์ครองเมือง แถมอีตานั่นยังเป็นแค่ลูกชาย”จ่านิล” อดีตทหารรับใช้ในบ้านที่ทำงานงกๆๆๆตั้งแต่หนุ่มจนเกษียณ รู้ถึงไหนอายไปถึงนั่น…ยิ่งถ้าแม่”พิไลเรขา”เพื่อนตัวดีมารู้เข้า โอย…ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน ไม่รู้ล่ะ ตายเป็นตาย! ขืนบังคับดีนัก จะหนีไปตายเอาดาบหน้าให้รู้แล้วรู้แร่ด!!


ที่จริงแล้ว ลูกชายจ่านิลที่ว่าก็ไม่ได้รูปชั่วตัวดำเป็นจรกาแต่ประการใด เพราะเขาเป็นถึง “ผู้การนาวิน” แห่งเรือศรีสยาม เรือรบหลวงที่ทันสมัยที่สุดของกองทัพเรือ แถมยังเป็นที่หมายปองของบรรดาสาวๆ ตั้งแต่ระดับสาวแม่ค้าปลาร้าหมักอย่าง “โฉมฉิน” ไปจนถึงระดับไฮโซไฮซ้ออย่าง “เอมอร” ลูกสาวเจ้าของตลาดที่แต่งหน้าจัดจ้านเป็นชะนีหลงป่า แต่นาวินก็ยังมิได้หมายปองนางใด จนแม่เลียบแอบปรึกษากับจ่านิลอยู่บ่อยๆว่า “หรือลูกเราจะเป็นเกย์วะ..พ่อมึง!”


แล้วกามเทพก็เล่นกลให้อลหม่าน เมื่อผู้ใหญ่ของทั้งสองบ้านวางแผน ลับ-ลวง-พราง ปฏิบัติการคลุมถุงชนซ่อนรูป โดยเชิญแขกเหรื่อผู้หลักผู้ใหญ่ระดับบิ๊กๆ มางานกันมากมาย มาก..จนพิชานิกานึกเอะใจว่า กะอีแค่งานวันเกิดทำไมถึงได้อลังการล้านเจ็ดขนาดนี้ หรือว่าจะมีเซอร์ไพรส์! และก็เซอร์ไพรส์จริงๆ เมื่อเธอรู้จากพิไลเรขาเพื่อนสาว ที่แอบได้ยินบรรดาคุณหญิงคุณนายเม้าท์เรื่องการเปิดตัวคู่หมั้นของเธอในค่ำ คืนนี้ มีเหรอที่คนอย่างพิชานิกาจะยอม เธอซ้อนแผนให้ “วาด” สาวใช้ในบ้าน มาจัดแจงแปลงโฉมให้เป็นคุณหนูกำมะลอ ส่วนเธอนั้นก็รีบสวมชุดสาวใช้ของวาดแล้วกระโดดรั้วแผล็วหนีออกจากงานทั้งๆ ผ้าถุงที่ถูกรั้วเกี่ยวขาดๆวิ่นๆอย่างนั้น


ขณะที่”หมอเอกชัย”ได้ยินกิตติศัพท์ความงามของลูกสาวท่านผู้บัญชาการ ก็เลยอยากเจอตัวเป็นๆซักครั้ง แต่แล้วหมอเอกชัยกลับเข้าใจผิดคิดว่า พิไลเรขาคือพิชานิกา ด้านพิไลเรขาเมื่อโดนหมอหนุ่มจีบก็ถึงกับเคลิ้มทีเดียว นาทีนี้จะมีใครมีความสุขไปกว่าคู่เต้นรำอย่างหมอเอกชัยและพิไลเรขาไปได้


และแล้ววินาทีสำคัญก็มาถึง เมื่อพิธีกรประกาศให้พิชานิกาออกมาเต้นรำกับว่าที่คู่หมั้น ก็เล่นเอา “คุณหญิงฉวีวรรณ” ลมแทบใส่เมื่อรู้ว่าลูกสาวตัวดีเล่นกลแปลงกายหนีออกไปจากงานเสียแล้ว ขณะที่หมอเอกชัยหน้าเหวอที่รู้ว่า พิไลเรขาไม่ใช่ลูกสาวผู้บัญชาการธงรบ ทำเอาพิไลเรขาหน้าแตก และแอบเคืองที่หมอเอกชัยไม่ได้คิดจะเต้นรำกับเธอจริงๆ พิไลเรขามองว่าแท้จริงแล้วหมอเอกชัยก็หวังจะจีบลูกสาวผู้บัญชาการธงรบเพื่อ ไต่เต้าตำแหน่ง เธอจึงเชิ่ดใส่หมอเอกชัย และตราหน้าเอาไว้ว่าจะไม่มีวันญาติดีกับหมอนี่เด็ดขาด (ฮึ้ย)


ด้านนาวินที่รังเกียจว่าที่เจ้าสาวเป็นที่สุด เพราะอดีตเคยถูกเด็กหญิงพิชานิกาชี้หน้าด่าว่าเป็น “ไอ้ลูกจ่า” เลยทำให้นาวินกรวดน้ำคว่ำขันจะไม่มีวันญาติดีกับอีเด็กปากเสียคนนี้ แต่จนแล้วจนรอด นาวินกลับถูกจับคู่ให้สาวเจ้าจนได้


นาวินแอบขับรถบึ่งออกไปจากงานโดยไม่ให้ใครรู้ ขณะที่กำลังบึ่งรถออกจากซอยนั้น สายตาเขาก็เหลือบเห็นสาวน้อยนางหนึ่งกำลังถูกพวกเด็กแว๊นท์โขลงใหญ่ลวนลาม ไม่ใช่ใครที่ไหน..พิชานิกานั่นเอง! เขาจึงสวมบทพระเอกขี่ม้าขาวเข้าไปช่วยจนพวกจิ๊กโก๋เด็กแว้นท์หนีกระเจิงไป เมื่อหนุ่มหล่อสาวสวยเหลือบไปป๊ะกันแฮ๋มเข้าก็ตกหลุมรักกันในทันที ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นใคร นาวินเข้าใจว่าเธอเป็น “อีสาวภูธร” ที่หนีเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ พิชานิกาหลอกว่าตัวเองชื่อ “สลิ่มมาลี” ทั้งสองนั่งปรับทุกข์ระบายความในใจให้กันและกันฟังเรื่องที่ถูกคลุมถุงชน ตามประสาคนหัวอกเดียวกันที่แค่มองตาก็รู้ใจ


นาวินขับรถพาสาวเจ้าชมกรุงเทพฯยามราตรี แถมนาวินยังออกลายมาเลยออกลายให้เห็นว่าเป็นหนุ่มโสดสนิท ทำเอาพิชานิกาแอบหวังใจว่าผู้ชายคนนี้ใช่แล้ว แต่ทันใดนั้นเอง เอมอรก็ปรากฎตัวขึ้น พร้อมแสดงความเป็นเจ้าของอย่างจริงจังแถมยังชี้หน้าด่าพิชานิกาที่มาแย่งแฟน คนอื่นอย่างหน้าด้านๆ (ซะงั้น) ไม่เพียงเท่านั้น โฉมฉิน ที่สะกดรอยตามมาก็มาประกาศความเป็นเจ้าของนาวินอีกคน ทำเอาเอมอรทนไม่ได้ท้าตบกับโฉมฉินอย่างเมามัน


พิชานิกาโกรธจัดที่ถูกฉีกหน้าอย่างแรง พิชานิกาวิ่งหนีแต่แล้วนาวินก็ไล่ตามจนพาตัวขึ้นรถจนได้ ทั้งคู่ทะเลาะกันมาตลอดทาง จนนาวินทนไม่ไหว จอดรถทิ้งพิชานิกาให้ลงตรงป่าช้า!!! แต่พิชานิกาก็ใจเด็ดประเภทฆ่าได้หยามไม่ได้ แม้จะกลัวผีซักแค่ไหนก็ไม่ปริปาก


นาวินจ้างให้เด็กวัดปลอมเป็นผีไปหลอกพิชานิกาจนต้องเผ่นกลับขึ้นรถแทบไม่ทัน พิชานิกาจึงให้เขาขับรถไปส่งที่บ้าน ไม่ใช่บ้านเธอ!แต่เป็นบ้านหลังซอมซ่อของใครก็ไม่รู้ที่อยู่ใกล้ๆ พร้อมบีบน้ำตาตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จว่าเป็นลูกสาวแม่ค้าขนมถ้วยตะไล!! ทำให้นาวินยิ่งเห็นใจเธอเข้าไปอีก นาวินแกล้งขอเบอร์มือถือจากพิชานิกา เธอก็ให้แต่จดให้แค่ 8 ตัว พิชานิกายิ้มเยาะ ขอแก้เผ็ดอิตาบ๊องส์คนนี้สักทีเหอะน่า!!!


คืนนั้นทั้งคืน นาวินนอนไม่หลับ เฝ้าคิดคะนึงถึงแต่อีสาวภูธรหน้าหวานเจี๊ยบนาม “สลิ่มมาลี” ที่เจอกันเมื่อตอนหัวค่ำ จึงหยิบเศษกระดาษที่พิชานิกาจดเบอร์โทรให้มาดู ก็รู้ว่าถูกเล่นงาน แต่ผู้การแห่งเรือศรีสยามมีหรือจะยอมง่ายๆ เขากดโทรศัพท์ไล่โทรตั้งแต่ 00 จนถึง 99 จนกระทั่งรู้เบอร์ที่แท้จริงของพิชานิกาเข้าจนได้ เอากะพ่อสิ!!


ด้านพิชานิกานึกอยากล้างแค้นนาวินเลยยอมรับปากไปเดทด้วย โดยให้นาวินขับรถมารับที่บ้านซอมซ่อหลังเดิม โดยตั้งใจจะให้นาวินรอเก้อ แต่ไปๆมาๆตัวเองกลับร้อนรนซะเองเลยหาเหตุผลสนับสนุนความชอบธรรมที่จะไปตาม นัด คิดว่าต้องไปเจอตัวจะได้แกล้งได้สะใจกว่านี้


นาวินมาเจอยายแก่ๆ เจ้าของบ้านตัวจริง ก็เข้าใจผิดคิดว่าเป็นว่าที่แม่ยาย จึงเลียบๆเคียงๆถามถึงเรื่องลูกสาว ยายคนนั้นตกใจบอกว่าลูกสาวตายไปนานแล้ว เลยพาลเข้าใจว่าวิญญาณของลูกสาวยังคงวนเวียนอยู่ ก่อนที่เรื่องจะไปกันใหญ่ พิชานิกาก็ปรากฎตัวขึ้น พร้อมทั้งแก้ตัวแบบน้ำขุ่นคลั่กว่านาวินจำผิดบ้าน


พิชานิกาหาเรื่องแกล้งนาวินได้เลยขอร้องให้นาวินพาไปกินอาหารในโรงแรมหรู หวังแกล้งสั่งอาหารแพงหูฉี่ให้นาวินอึ้ง แต่ทันใดนั้น เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆผู้บัญชาการธงรบกับภริยาก็ดันพาจ่านิลกับแม่เลียบแวะมากินอาหารที่ โรงแรมนี้เช่นกันโดยมิได้นัดหมาย เรื่องมันจึงแตกดังโผล๊ะ!!! ใบ้รับประทานกันทั้งคู่ นาวินหาว่าพิชานิกาเป็นสาวน้อยมารยาร้อยเล่มเกวียน ทำให้เธอถึงปรี๊ดประกาศลั่นกลางโรงแรมว่าถ้าให้เธอแต่งงานกับนาวิน เธอยอมแต่งงานกับค่างห้าสียังดีกว่า!!! แล้วทั้งสองก็ตั้งป้อมเป็นศัตรูกันตั้งแต่นั้นมา…เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ไป ติดตามได้ใน “ชื่นชีวานาวี”

http://www.thaitv3.com/ch3/%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%873/125/%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B5/

http://www.tuiaf.com/filmography/lakorns/chuencheewanavy/

เพจของทีมงาน ชื่นชีวานาวี


https://www.facebook.com/pages/chun-chiwa-nawi/148745395142692


แก้ไขล่าสุดโดย sirpass เมื่อ Tue Apr 12, 2011 1:03 pm, ทั้งหมด 3 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassชื่นชีวานาวี Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ชื่นชีวานาวี   ชื่นชีวานาวี I_icon_minitimeMon Aug 23, 2010 10:34 am

เริ่มฟิตติ้งแล้ว (ดูรูปได้ที่ห้องภาพ)

เปิดกล้องเดือนกันยายน รวมทั้งบวงสรวงด้วย
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassชื่นชีวานาวี Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ชื่นชีวานาวี   ชื่นชีวานาวี I_icon_minitimeTue Sep 21, 2010 8:48 am

เปิดกล้องแล้วจ้า cheers
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassชื่นชีวานาวี Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ชื่นชีวานาวี   ชื่นชีวานาวี I_icon_minitimeWed Sep 22, 2010 8:17 am

บวงสรวงวันที่ 27 ก.ย. 53
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassชื่นชีวานาวี Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ชื่นชีวานาวี   ชื่นชีวานาวี I_icon_minitimeWed Mar 09, 2011 1:14 pm

ปิดกล้องแล้วจ้ะ

รอติดตามชมได้เร็วๆนี้ rendeer
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassชื่นชีวานาวี Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ชื่นชีวานาวี   ชื่นชีวานาวี I_icon_minitimeWed Mar 30, 2011 9:34 am

ออนแอร์ต่อจาก หอ หึ หึ


cheers
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassชื่นชีวานาวี Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ชื่นชีวานาวี   ชื่นชีวานาวี I_icon_minitimeSun Apr 03, 2011 5:56 pm

ออนแอร์ 13 เมษายน ^^
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassชื่นชีวานาวี Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ชื่นชีวานาวี   ชื่นชีวานาวี I_icon_minitimeTue Apr 12, 2011 10:43 am

ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ชื่นชีวานาวี
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» FB ชื่นชีวานาวี

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
หยาดทิพย์ แฟนคลับ :: Yardthip Fanclub :: ประวัติและผลงาน :: Yard's Profile-
ไปที่: