หยาดทิพย์ แฟนคลับ :: Yardthip Fanclub
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

หยาดทิพย์ แฟนคลับ :: Yardthip Fanclub

หยาดทิพย์ ราชปาล
 
บ้านLatest imagesค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

 

 ศิราพัชร ดวงใจนักรบ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassศิราพัชร ดวงใจนักรบ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: ศิราพัชร ดวงใจนักรบ   ศิราพัชร ดวงใจนักรบ I_icon_minitimeWed Jun 16, 2010 8:51 pm

ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassศิราพัชร ดวงใจนักรบ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ศิราพัชร ดวงใจนักรบ   ศิราพัชร ดวงใจนักรบ I_icon_minitimeWed Jun 16, 2010 8:52 pm

ศิราพัชร ดวงใจนักรบ 32218_105653446150392_1000011721085

หยาดทิพย์ ราชปาล ( หยาด ) แสดงเป็น บาจรีย์ ลูกสาวผู้เอาแต่ใจตัวเองของมาดิสร์ เจ้าผู้ครองแคว้นมินทุ บาจรีย์แอบหลงรักพชรมาตั้งแต่เด็กจนเป็นสาวก็ไม่เปลี่ยนแปลง เป็นสาวมั่นอีกคนที่รักก็บอกว่ารัก ใครจะทำไม..จนทำให้เป็นอริกับธามผู้แอบหลงรักสาวเฮี้ยวคนนี้มาตลอด
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassศิราพัชร ดวงใจนักรบ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ศิราพัชร ดวงใจนักรบ   ศิราพัชร ดวงใจนักรบ I_icon_minitimeFri Sep 10, 2010 6:29 pm

ศิราพัชร ดวงใจนักรบ

บทประพันธ์โดย ไรวินทร์ ( ศิรินยา พรมคำ )
บทโทรทัศน์โดย พรหมลิขิต
ดำเนินงานสร้างโดย บริษัท ควิซ แอนด์ เควส จำกัด โดย วัชระ คุปตะเวทิน
กำกับการแสดง อดุลย์ บุญบุตร

มินาลิน รัฐอิสระเล็กๆ ที่มั่งคั่งด้วยเพชร ปกครองโดยผู้นำรัฐชื่อ วาสิน (สถาพร นาควิไล) มีภรรยาชื่อ เนตรา (สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ) ทั้งสองมีลูกชายด้วยกันคือ พชร (ศรราม เทพพิทักษ์) วาสินมีเพื่อนสนิทที่พ่อนำมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม คือ ดารัณ (อรรถชัย อนันตเมฆ) ทั้งสองเติบโตมาด้วยกันจนวาสินขึ้นเป็นผู้นำ ดารัณได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ดูแลด้านการทหารของมินาลิน เขามีอำนาจรองจากวาสิน

ต่อมาดารัณได้ทำการกบฎ ไพรสณฑ์ เป็นผู้บัญชาการทหารที่วาสินไว้ใจให้พาเนตราและพชรหนี แต่ไพรสณฑ์หักหลังวาสินและเข้าเป็นพวกของดารัณ โดยลวงสองแม่ลูกไปฆ่าทิ้ง แต่ถูกพชรฆ่าตายก่อน สองแม่ลูกได้รับการช่วยเหลือจาก มาดิสร์ (เวนช์ ฟอลโคเนอร์) ผู้นำรัฐอิสระเล็กๆ ชื่อรัฐ มินทุ โดยมาดิสร์บอกกับคนของเขาว่าทั้งสองเป็นญาติ ดารัณก่อการกบฏสำเร็จและจับวาสินไว้แล้วบังคับให้เปิดห้องนิรภัยที่เก็บ “ศิราพัชร” อัญมณีประจำตำแหน่งผู้นำแคว้น ซึ่งต้องใช้นิ้วของวาสินเป็นรหัส วาสินไม่ยอม ดารัณจึงตัดนิ้ววาสินและสั่งให้ ชาคร (พศิน เรืองวุฒิ) นำวาสินไปฆ่า มาดิสร์มีลูกสาวชื่อบาจรีย์ (หยาดทิพย์ ราชปาล) และลูกชายชื่อ ภูษณะ (มาวิน ทวีผล) อดิสร (สรพงษ์ ชาตรี) ผู้บัญชาการหน่วยรบพิเศษแห่งประเทศไทยเพื่อนรักของมาดิสร์มารับพชรไปเรียน การรบ พชรมาเรียนการทหารที่ประเทศไทยในนาม ชวิน อดิสรมีลูกชายที่เรียนทหารเหมือนกันชื่อ ธาม (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) และลูกสาวที่กำลังเรียนหมอชื่อ ลำธาร (ศรีริต้า เจนเซ่น) วันหนึ่งระหว่างการฝึกการทหารอย่างหนัก พชรมีโอกาสได้ช่วยเหลือ ธาม ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ต่อมาธามได้ช่วยชีวิตพชรในขณะที่จะถูกลอบฆ่าในระหว่างการฝึกภาคสนาม ทำให้ทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน ลำธารจัดงานวันเกิดที่ร้านอาหารในวันที่เรียนจบ พชรแอบมอบของขวัญวันเกิดเป็นสร้อยเพชรที่เคยเป็นของพ่อใช้หมั้นแม่โดยฝากบริ กรไปมอบให้เธอ วันแรกของการผ่าตัดจริงที่ น.ศ.แพทย์ลำธาร ต้องผ่าตัดด้วยตัวเองโดยมี น.ศ.แพทย์ ธีรัช (บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) ลูกชายนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่หลงรักเธออีกคนคอยเป็นกำลังใจ และเธอก็สามารถผ่านการผ่าตัดได้เป็นอย่างดี ดารัณสั่งเก็บผู้ที่เขาส่งไปลอบสังหารพชร แต่มีมุกริน ภรรยา และดิสรณ์ ลูกชายที่ไม่เห็นด้วย

วาสินที่ใครๆคิดว่าตาย กลับรอดชีวิตมาได้จากการช่วยเหลือของชาคร ชาครได้เข้ามาเป็นสายสืบโดยชาครมีเป้าหมายเพื่อจะให้วาสินฟื้นความจำ ในวันจบหลักสูตรขณะที่พชรเลี้ยงฉลอง คนของดารัณมาลอบฆ่าพชรแต่วพชรก็ได้หลบหนีไปได้ พชรหนีมาจี้รถและบังคับให้คนขับรถพาเขาหนี แต่คนที่จี้มากลายเป็นลำธาร พชรพาลำธารบุกป่าฝ่าเข้าไปซ่อนตัวในถ้ำแห่งหนึ่งทางเหนือ โดยมีพวกดารัณตามฆ่าทั้งสองตลอดเวลา แต่ความที่หลงรักมาหลายปี พชรหลอกลำธารว่ามีสัตว์ร้าย มีอันตรายสารพัดจนลำธารต้องหนีระหกระเหินไปกันสองคนเป็นเวลาถึง 7 วัน ลำธารสัมผัสได้ถึงความเป็นสุภาพบุรุษและความเก่งกล้าสามารถ รวมถึงความอ่อนโยนที่พชรมีต่อเธอ จนทำให้เธอเกิดความรู้สึกพิเศษต่อเขา ลำธารไม่ยอมกลับกรุงเทพฯเมื่อพชรต้องเปลี่ยนแผนการหนี ลำธารยืนยันจะเป็นตัวประกันไปจนถึงชายแดน ด้านผู้หมวดธามได้รับแจ้งจากพชรว่าได้จี้รถของลำธารหนี จึงตกใจแต่ก็ได้คำอธิบายจึงยอมทำตามแผนของพชรโดยปล่อยให้น้องสาวไปกับเขา และก็ได้ตามขึ้นไปที่ชายแดนเพื่อรับน้องสาวกลับบ้าน

พชรเดินทางกลับมินทุทั้งที่หัวใจของเขาอยู่กับลำธาร ชาครพาวาสินมาดักรอพบพชร พชรดีใจมากที่พ่อยังไม่ตายถึงแม้จะยังจำอะไรไม่ได้ เนตราพยายามดูแลวาสิน และทั้งหมดก็ร่วมกันวางแผนกู้มินาลินคืน จากการครอบครองรัฐโดยไม่มีคุณธรรมของดารัณ มินาลินที่เคยมีความสุขกลับตกต่ำ ประชาชนทุกข์ยาก มีการชุมนุมประท้วงดารัณโดยการนำของ พาริณ (ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) เพื่อนสาวของพชร ทั้งสองแอบพบกันและร่วมกันวางแผนกู้มินาลินคืน การประท้วงของกลุ่มผู้ใช้แรงงานครั้งต่อๆมามี พชร และชาครชักใยอยู่เบื้องหลัง ลำธารเฝ้าติดตามเรื่องราวของมินาลินอย่างใกล้ชิด และก็อาสาไปกับทีมแพทย์เพื่อไปดูแลผู้บาดเจ็บที่มินาลิน ชาครถูกดารัณปลดออกจากตำแหน่งและให้ ราชิต (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) ขึ้นรับตำแหน่งแทน พชรได้รับบาดเจ็บหนีเข้ามารักษาตัวที่หน่วยแพทย์อาสา และได้พบกับแพทย์หญิงศิรพัชร (ลำธาร) ดารัณตามล่าพชรลำธารจึงพาพชรหนี ดารัณใช้ให้ราชิตสลายม๊อบโดยใช้กำลังและสั่งจับแกนนำกลุ่มแล้วตั้งข้อหากบฏ ส่วนผู้ร่วมประท้วงถ้าหนีไม่ทันก็ถูกจับกุมโดยไม่รู้ชะตากรรม เวคิน (อดิศร อรรถกฤษณ์) แกนนำคนสำคัญหนีมาได้โดยมีคนของพชรช่วย พาริณมองออกว่าพชรและลำธารรักกันเธอจึงพยายามเข้าใกล้ชิดพชร แต่พาริณก็ไม่สามารถทำให้พชรรักเธอได้ พชรเดินทางไปยังดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ รัฐมินทุจึงส่งภูษณะลูกชายของมาดิสร์เป็นตัวแทนมาเข้าร่วมประชุมด้วยเพื่อ คอยช่วยพชร มานิตย์ นายทหารคนสนิทที่มีกำลังในมือพอสมควรเห็นว่าแผนของพชรช้าไป จึงชิงลงมือบุกเข้าไปเพื่อจับตัวดารัณก่อน แต่เกิดผิดพลาด จนพชรต้องนำกำลังเข้าไปช่วย

พาริณจับมือกับหมอธีรัช ที่จะทำให้พชรและลำธารเลิกร้างกัน และทั้งคู่ก็ทำสำเร็จ ทั้งสองจึงเข้าใจผิดกัน ความรักของทั้งสองคนจะกลับมาคืนดีกันหรือไม่ และปฏิบัติการรบเพื่อกอบกู้เมืองมินาลินจะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน

“ศิราพัชร ดวงใจนักรบ” แพร่ภาพทุกคืนวันศุกร์ — อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 18 กันยายน ศกนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดง

1. ศรราม เทพพิทักษ์ รับบท พชร
2. ศรีริต้า เจนเซ่น รับบท ลำธาร
3. ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท ธาม
4. หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท บาจรีย์
5. มาวิน ทวีผล รับบท ภูษณะ
6. ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ รับบท พาริณ
7. อรรถชัย อนันตเมฆ รับบท ดารัณ
8. จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ รับบท ราชิต
9. สรพงษ์ ชาตรี รับบท อดิศร
10. สมรักษ์ คำสิงห์ รับบท จ่าแสง
11. สถาพร นาควิไล รับบท วาสิน
12. สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ รับบท เนตรา
13. พศิน เรืองวุฒิ รับบท ชาคร
14. อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท เวคิน
15. บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ รับบท หมอธีรัช
16. เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท มาดิสร์
17. นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท ตวิษา
18. อรสา พรหมประทาน รับบท ศิรดา
Facebook Twitter พิมพ์ข่าวนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หัวข้อที่เกี่ยวข้อง
ศิราพัชร ดวงใจนักรบ พรหมลิขิต เรื่องย่อ: ลาว บทประพันธ์ จำกัด โทรทัศน์ นาค บริษัท เพชร
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassศิราพัชร ดวงใจนักรบ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ศิราพัชร ดวงใจนักรบ   ศิราพัชร ดวงใจนักรบ I_icon_minitimeSat Sep 11, 2010 7:00 am

ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ศิราพัชร ดวงใจนักรบ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» ศิราพัชร ดวงใจนักรบ

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
หยาดทิพย์ แฟนคลับ :: Yardthip Fanclub :: ประวัติและผลงาน :: Yard's Profile-
ไปที่: