หยาดทิพย์ แฟนคลับ :: Yardthip Fanclub
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

หยาดทิพย์ แฟนคลับ :: Yardthip Fanclub

หยาดทิพย์ ราชปาล
 
บ้านLatest imagesค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

 

 รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ

Go down 
ไปที่หน้า : 1, 2  Next
ผู้ตั้งข้อความ
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeSun Mar 15, 2009 5:34 pm

ผลงานละคร มีรายละเอียดเฉพาะที่แสดงตอนอยู่ช่อง 3 แล้วนะ

ละครสมัยเด็กๆค่อนข้างเก่าและเยอะเลยไม่ได้ใส่รายละเอียด


yard's lakorn >>> http://yardthiprajpal.multiply.com/reviews


แก้ไขล่าสุดโดย sirpass เมื่อ Sun Apr 17, 2011 3:24 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:15 am

ไอ้ม้าเหล็ก

บทประพันธ์ / บทโทรทัศน์ วิลักษณา
กำกับการแสดง ชูชัย องอาจชัย
นำแสดงโดย
1. ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ แสดงเป็น ฟ้า และ ม้าเหล็ก
2. หยาดทิพย์ ราชปาล แสดงเป็น ลั่นทม
3. วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ แสดงเป็น ชาตรี
4. เบญจวรรณ เทิดทูนกุล แสดงเป็น ชมพู่
5. ณัฐพล ลียะวณิช แสดงเป็น อินทรี
ออกอากาศ ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 3

เรื่องย่อ

เกาะลันตู เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ไกลออกไป มี ผู้ใหญ่สิงห์ เป็นหัวหน้าเกาะ ผู้ใหญ่สิงห์มีลูกสาวที่รักดังแก้วตาชื่อ ลั่นทม

ลั่นทม เป็นสาวน้อยตาคม ผิวเข้ม ช่างจำนรรจา และเป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทุกคนบนเกาะ แต่คนที่ หมายมั่นปั้นมือว่าจะได้ร่วมเรียงเคียงหมอนกับลั่นทมมากที่สุดเห็นจะเป็น "อินทรี" แม้อินทรีจะรักลั่นทมมาก เพียงใดก็ไม่เป็นผล ลั่นทมประกาศก้องว่าหากเธอต้องแต่งงานกับอินทรี เธอก็จะฆ่าตัวตาย แม้กระนั้นก็ตาม อินทรีก็ยังไม่ลดละความพยายามตามตื๊อลั่นทม เผื่อว่าวันหนึ่งลั่นทมจะเกิดใจอ่อนขึ้นมา แต่เหตุการณ์กลับไม่ เป็นเช่นนั้น เมื่อมีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตของลั่นทม...

ลั่นทม บังเอิญเจอหนุ่มนิรนามบาดเจ็บ ลอยน้ำมาติดเกาะ เธอจึงพามารักษา ตัวที่บ้าน เมื่อเขาฟื้นขึ้นมา เขากลับจำไม่ได้ว่าตนเองเป็นเป็นใคร ลั่นทมจึงตั้ง ชื่อใหม่ให้เขาว่า"ฟ้า" ฟ้าเริ่มเรียนรู้ทุกอย่างในชีวิตใหม่ทั้งหมด โดยมีลั่นทม คอยดูแล ความใสซื่อบริสุทธิ์ของฟ้า ทำให้ผู้ใหญ่สิงห์เอ็นดูเป็นอย่างมาก ยอมให้ ฟ้าพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านจนกว่าจะจำความได้ ความใกล้ชิดของฟ้าและลั่นทมทำ ให้ทั้งสองพัฒนาความรู้สึกเป็นความรักอย่างไม่รู้ตัว

ความรักของลั่นทมกับฟ้าไม่ได้ลงตัวง่ายอย่างที่คิด เพราะ"ชมพู่" เพื่อนสนิท ของลั่นทมก็แอบชอบฟ้าและขอให้ลั่นทมเป็นแม่สื่อให้ เมื่อลั่นทมไม่อาจฝืน ความจริงของหัวใจได้ จึงไม่อาจทำตามคำขอร้องของเพื่อนรัก เมื่อชมพู่รู้ความ จริงก็โกรธแค้น วางแผนให้อินทรีฉุดลั่นทมในงานพิธีไล่ผีประจำหมู่บ้านเมื่อวัน งานมาถึงแผนของชมพูกลับไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่อมีโจรสลัดบุกขึ้นมาบนเกาะโดย ใช้ชื่อว่า "ขุนโจรม้าเหล็ก" ม้าเหล็กและพวกกวาดทรัพย์สินพร้อมกับฉุดลั่นทม และชมพู่ไป ฟ้า อินทรีและหอย นักเลงรุ่นพี่ของอินทรี พร้อมกับผู้กองมือปราบ "ชาตรี"ออกติดตามช่วยเหลือ โดยผู้กองชาตรีนั้นมีความแค้นกับม้าเหล็กเป็น อย่างมากหลังจากการตามจับที่พลาดไป ในครั้งก่อน

เขาสาบานกับตัวเองไว้ว่าจะไม่ยอมปล่อยให้ม้าเหล็ก โจรใจโฉดลอยนวลอีกต่อไป ระหว่างการ ไล่ล่า ชาตรี เกือบเสียทีม้าเหล็ก แต่ฟ้ามาช่วยเอาไว้ทัน ชาตรียิงม้าเหล็กจนเสียชีวิต หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นฟ้า สังเกต ได้ว่าผู้กองชาตรีมีใจให้กับลั่นทม เขาจึงคิดจะถอดใจที่มีทั้งหมดจากลั่นทม แต่ลั่นทมก็ยังยึดมั่นในความรักที่เธอ มีต่อฟ้าและสาบานว่าจะรักฟ้าจนวันตาย

หลังจากพิชิตม้าเหล็กได้ ฟ้าก็เป็นคนโด่งดังจนลงข่าวหนังสือพิมพ์ เมื่อ "เม่น"น้องชายของม้าเหล็กและ"เกสร"ผู้เป็นเมียเห็นข่าว ก็รีบเดินทางไป เกาะลันตู เพื่อเปิดเผยความจริงว่าม้าเหล็กที่ตายไปเป็นตัวปลอม หากแต่ตัวจริงนั้นคือ"ฟ้า" นั่นเอง!

ฟ้ารับรู้ความจริงอย่างตกตะลึง และไม่ยอมรับว่าตนคือขุนโจรม้าเหล็ก แต่เม่นและเกสรก็มีหลักฐานยืนยัน จนเขาไม่อาจปฏิเสธได้ ชาตรีจำเป็นต้องจับฟ้า ลั่นทมวิงวอนขอร้อง แต่ชาตรี ก็ไม่อาจทำตามคำขอของเธอได้ทั้ง ๆ ที่เขาเองก็ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกัน

"ขุนโจรม้าเหล็ก" เป็นคนใจโหดเหี้ยมอำมหิต ฆ่าได้ไม่เลือกหน้า ข่มขืน ผู้หญิงมานับไม่ถ้วน ครั้งสุดท้ายที่ชาตรีปะทะกับมัน ม้าเหล็กโดนไล่ล่าจนตก หน้าผาสูงไป ไม่มีใครคาดคิดว่ามันจะรอดชีวิตและกลายมาเป็นคนที่สูญเสีย ความทรงจำ ฟ้ารับรู้เรื่องราวอดีตของตนอย่างเจ็บปวด ลั่นทม และชมพู่ที่หาย โกรธแค้นในความรักของทั้งสองแล้ว หันมาหาทางช่วยเหลือฟ้า แต่ก็ไม่เป็น ผล เพราะศาลมีคำสั่งประหารชีวิตแล้ว

ในที่สุด ลั่นทมก็แอบเอาปืนไปให้ฟ้า และวางแผนให้เขาหนีไปฟ้าปฏิเสธและ กล่าวว่าเขายอมรับกรรมทั้งหมดที่เคยก่อไว้

เขาขอร้องให้ลั่นทมไปจากชีวิตของเขาและลืมเขาเสียเพราะเขาไม่ใช่"ฟ้า"และ ไม่มีอะไรคู่ควรกับเธอเลย แต่ลั่นทมยังยึดมั่นในความรักของเธอที่มีต่อฟ้า เธอไม่ ยอมรับและไม่เชื่อว่า เขาคือไอ้โจรชั่ว ลั่นทมยื่นเงื่อนไขสุดท้ายให้ฟ้า ถ้าเขายอม ตาย เธอก็จะตายตามเขาไปเช่นกัน "ฟ้า"จะตัดสินใจอย่างไร ระหว่างความสำนึก ของความถูกต้องกับชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งที่เขารักสุดหัวใจ พร้อมกับชีวิตใหม่ ของเขา พบคำตอบใน ไอ้ม้าเหล็ก
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:16 am

รักสุดฟ้าล่าสุดโลก

กำกับการแสดง ชูชัย องอาจชัย
นำแสดงโดย
1. ธีระเดช วงศ์พัวพันธ์
2. หยาดทิพย์ ราชปาล
3. เมทนี บูรณศิริ
4. ชินสุเวท เจตน์จำรัส
5. มนชญา ศรีสวัสดิ์
6. กัลยา เลิศเกษมทรัพย์
ออกอากาศ ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 3

เรื่องย่อ
แจ๊คนายตำรวจหนุ่ม ผู้ผดุงความยุติธรรม เขาต้องการสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายอย่างลึกลับของ พงษ์เทพและทศพล สองตำรวจเพื่อนสนิท

พงษ์เทพถูกวางระเบิดตายทั้งครอบครัว ทศพลกระโดดตึกตายอย่างมีเงื่อนงำ แจ๊ครู้ดีว่าเพราะเพื่อนของเขามีส่วนรู้เห็นในคดีจับไม้เถื่อนของเสี่ยฮั๊ง ที่มีผู้การสุชาติเป็นหัวหน้าทีมแอบลักลอบคอรัปชั่นไม้บางส่วน เขาจึงสั่งฆ่าปิดปากพงษ์เทพและทศพลในฐานะพยานเสี่ยฮั้ง

แจ๊คต้องการจับตัวสุชาติโดยขอความร่วมมือจากจิ๋วตำรวจเพื่อนสนิท แต่จิ๋วเกรงกลัวอิทธิพลของสุชาติ จึงขอให้แจ๊คเลิกล้มความตั้งใจ แต่แจ๊คยังคงยืนยันความคิดเดิมอยู่

เมื่อสุชาติรู้เรื่องจึงส่งคนมาจัดการกับแจ็ค แต่แจ๊คก็รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิดเพราะเมย์ลูกสาวของสุชาติมาช่วยไว้ทัน ทั้งสองรู้จักกันโดยที่ไม่รู้ว่าต่างฝ่ายเป็นใคร สุชาติจึงเปลี่ยนแผนไปจัดการแม่และน้องของแจ๊คแทน ทำให้แจ๊คต้องลาออกจากราชการ หลังจากนั้นเขาได้เจอเมย์อีกครั้ง และได้รู้ว่าเธอเป็นนักเขียน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กำลังดำเนินไปด้วยดี หากแจ๊คไม่รู้ความจริงว่าเมย์คือลูกสาวสุชาติ แจ๊คจำใจตีตัวออกห่างเมย์แม้จะเจ็บปวด เมย์เดินทางไปต่างประเทศ เธอพยายามติดต่อกับแจ๊คแต่ก็ไม่เคยได้ข่าวของเขาเลย

แจ๊คบุกไปฆ่าสุชาติเพื่อแก้แค้น แต่กลับเป็นฝ่ายถูกจับแทน สุชาติฝากขังแจ๊คไว้ที่หน่วยปราบปราม แจ๊คหนีออกมาได้โดยที่เขาฆ่าตำรวจตายจึงกลายเป็นผู้ร้ายไปโดยปริยาย

แจ๊คนำน้องสาวไปฝากไว้กับญาติ จิ๋วรับคำสั่งจากสุชาติให้ตามล่าแจ๊ค ทั้งคู่ปะทะกันอย่างดุเดือดแจ๊คหนีรอดได้ และหลบไปอยู่เกาะแห่งหนึ่ง ที่นี่เขาพบปุ้มน้องสาวของแอนและสันต์เจ้าของเกาะ เขาเข้าทำงานเป็นพ่อครัวและบอกทุกคนว่าชื่อสมชาย ระหว่างนี้จิ๋วก็ยังคงตามล่าแจ๊คอย่างไม่ลดละ

เมย์กลับจากเมืองนอก จิ๋วและพ่อพูดใส่ความแจ๊คหลายเรื่อง แจ๊คกับปุ้มเริ่มสนิทกัน จนวันหนึ่งเมย์เข้ามาที่รีสอร์ทในฐานะเพื่อนปุ้ม แจ๊คทำเป็นไม่รู้จักเธอ ทำให้เมย์โกรธและพยายามพิสูจน์ว่าเขาไม่ใช่สมชาย สุชาติส่งจิ๋วและตำรวจมาจับแจ็ค จากการปะทะกันทำให้ทั้งจิ๋วและแจ็คบาดเจ็บสาหัส

ขณะเดียวกันตำรวจรื้อคดีของสุชาติและพบว่าแจ๊คคือพยานสำคัญในการมัดตัวสุชาติ ทั้งตำรวจและสุชาติจึงแย่งกันตามตัวแจ๊ค สุชาติโทรหาเมย์ขอให้ลูกสาวจัดการฆ่าแจ๊ค แต่เธอปฏิเสธ และในที่สุดสุชาติก็ถูกหมายจับด้วยความอับอายเขาจึงยิงตัวตาย ทำให้เมย์เสียใจมาก ปุ้มรู้แล้วว่าแจ๊คคือใครและเป็นอะไรกับเมย์เธอจึงหลีกทางให้เพื่อน จิ๋วลาออกจากอาชีพตำรวจและมาขอโทษแจ๊ค ทางตำรวจกล่าวสดุดีในวีรกรรมความดีของแจ๊คและเรียกเขาเข้ารับราชการอีกครั้ง

เมย์รู้ดีว่าเธอไม่อาจลืมแจ๊คไปจากหัวใจได้ ความรักจึงชักนำทั้งคู่ให้กลับมาพบกันอีกครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:17 am

ธรรมะติดปีก

ดัดแปรงมาจากหนังสือ “ธรรมะติดปีก”
บทโทรทัศน์ กิรตัง
ออกอากาศทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 18.15 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อ

นาบุญเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยจบมาหมาดๆและเป็นเจ้าของเว็บไซต์ชื่อดังที่มีวัยรุ่นเข้ามาเป็นสมาชิกและเป็นที่อ่านเขียนพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ต่างๆ มากมาย โดยที่นาบุญจะเป็นคนคอยตอบปัญหาให้ทั้งหมดโดยเฉพาะเรื่องคอมพิวเตอร์โดยมีนามแฝงว่า “เด็กชาย” จนในที่สุดก็ได้พบกับกิญาหญิงสาวจิตกรที่เพิ่งมาสนใจเรื่องคอมพิวเตอร์และแชตผ่านทาง MSN จนสนิทกัน ต่อมานาบุญได้เดินทางกลับมาที่หมู่บ้านลืมบำรุง เพราะต้องกลับมาจัดงานศพพ่อเขาตัดสินใจที่จะอยู่กับแม่ที่หมู่บ้านและดำเนินกิจการของครอบครับต่อไปคือร้านขายดอกไม้และพวงหรีดต่อไป

ในหมู่บ้านเกิดเรื่องแปลกประหลาดกับเด็กชายจ๋องที่เป็นลูกชายของชิดทองเจ้าของร้านทองของหมู่บ้าน จ๋องเป็นเด็กเกเรที่ชอบแกล้งเณรแก่นเป็นประจำจนเกิดเป็นลมล้กชักบ่อยเหมือนถูกผีเข้าโดยผู้เป็นพ่อที่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ได้พาไปหาหลวงพี่คน์ที่ชอบอ้างตนว่าเป็นจอมขมังเวทย์รักษาโดยเก็บค่ารักษาแพงมากและจ๋องก็ไม่หาย เณรแก่นได้รับรู้เรื่องราวทั้งหมดจึงได้นำเรื่องมาเล่าให้หลวงตาเย็นที่วัดฟัง หลวงตาได้ออกอุบายกับชิดทองว่าจะรักษาลูกของชิดทองให้หายด้วยไสยศาสตร์และขอให้จ๋องมาบวชที่วัด แต่หลวงตาเย็นกลับนำแก่นไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยที่เณรแก่นไม่เข้าใจและหลวงตาจึงสอนให้รู้จักธรรมะที่ว่า ให้ทำสิ่งใดโดยใช้เหตุผลและไม่ใช่อคติในการตัดสินใจ

กิญา จิตกรสาวที่กลับมาที่หมู่บ้านลืมบำรุง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเดียวกับนาบุญหนุ่มเจ้าของเว็บไซค์ดังโดย ที่กิญากลับมาเพื่อทำสาระนิพนธ์และได้ลุงเจิมผู้เป็นพ่อแนะนำให้ไปที่วัดของหลวงตาเย็นที่อยู่ในหมู่บ้าน กิญามาที่วัดเพื่อที่ปรึกษากับหลวงตาแต่เธอได้พบกับชิดทองที่เข้ามาเจ้าชู้ใส่ โชคดีที่นาบุญเข้ามาช่วยไว้ได้ทันกิญาปรึกษากับหลวงตาที่จะวาดภาพที่ผนังโบสถ์เพื่อเป็นพุทธบูชาและสาระนิพนธ์ และเรื่องราวต่างๆของ “ธรรมะติดปีก”ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วโดยที่หมู่บ้านเป็นฉากและตัวละครต่างที่มาดำเนินเรื่องโดยที่หลวงตาเย็นเป็นผู้สอนธรรมะให้กับผู้คนในหมู่บ้าน


รายชื่อนักแสดง

ภรัณญู โรจนาวุฒิธรรม รับบท นาบุญ
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท กิญา
ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบท หลวงตาเย็น
จินตหรา สุขพัฒน์
กฤษณ์ ศุกระมงคล
ดวงใจ หทัยกาญน์
เกริก ชิลเลอร์
น้องพี ม๊กจ๊ก
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:19 am

เลิฟสตรอเบอรี่

แนวละคร คอมเมดี้
บทโทรทัศน์ วิลักษณา
กำกับการแสดง ชูชัย องอาจชัย
สร้างสรรค์โดย ยูม่า 99
ออกอากาศทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อ


สตรอเบอรี่ สาวน้อยวัยสดใส เธอเป็นนักเรียนมัธยมปลาย และเธอยังเป็นขวัญใจของเพื่อนๆ และครู จึงไม่แปลกที่จะมีชายหนุ่มเข้ามาทักทายหัวใจ สุดยอด หนุ่มหล่อมาดเซอร์ ลูกชายคนเดียวของเศรษฐีโรงบ่มยาสูบ ที่แวะเข้ามาทักทายหัวใจของสตรอเบอรี่ มิตรภาพของทั้งคู่เริ่มต้นแบบไม่ค่อยดีนัก เมื่อสุดยอดโดนสามล้อมือดีลอกคราบและเอาไปทิ้งในถังขยะโรงเรียนสตรีที่สตรอเบอรี่อยู่ สถานการณ์ก็พัดพาให้เขาเข้าไปยังห้องน้ำนักเรียนหญิง ซึ่งสาวๆ กำลังอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้ากันอยู่ สุดยอดพยายามหาทางออกจากที่นั่น เขาจึงขโมยชุดนักเรียนมาใส่และปลอมตัวหนีออกไป แต่โชคร้ายที่เขาเจอกับสตรอเบอรี่ซะก่อน ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น สุดยอดจึงกลายเป็นไอ้โรคจิตในสายตาของสตรอเบอรี่ แต่สตรอเบอรี่กลับเข้าไปอยู่ในหัวใจของสุดยอดตั้งแต่นั้นมา

สุดยอดคอยส่งดอกไม้ให้ทุกวัน ท่ามกลางเสียงเชียร์ของเพื่อนๆ สตรอเบอรี่เข้าใจว่ามีหนุ่มนิรนามลึกลับมาแอบปิ๊ง เพราะเริ่มหวั่นไหวเปิดใจรับหนุ่มลึกลับคนนั้นเสียแล้ว จนกระทั่งใกล้ถึงวันปิดภาคเรียน สุดยอดตัดสินใจนัดเจอกับสตรอเบอรี่ แต่ก็ไม่สมหวังอย่างที่คิด เพราะสตรอเบอรี่ตกใจว่าสุดยอด คือหนุ่มโรคจิตคนนั้น แม้ว่าสุดยอดจะพยายามอธิบายถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเท่าไหร่ สตรอเบอรี่ก็ไม่เชื่อและปิดใจตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เมื่อสตรอเบอรี่และเพื่อนๆ จบ ม.6 ต่างก็แยกย้ายไปตามฝันของแต่ละคน เพื่อนหลายคนตั้งใจจะไปเรียนต่อกรุงเทพฯ แต่สตรอเบอรี่ตั้งใจว่าจะกลับไปทำไร่ช่วยพ่อซึ่งเป็นหัวหน้าคนงาน เพราะไม่ต้องการรบกวนคุณนพดลเจ้าของไร่ที่ส่งเสียให้เรียนมาตั้งแต่เด็ก และสตรอเบอรี่ก็มีเป้าหมายที่จะพัฒนาเกษตรกรรมและแผ่นดินที่ตนเกิดมา

คุณนพดลและพ่อเห็นความตั้งใจจริงของสตรอเบอรี่จึงไม่ห้าม วันเพ็ญแม่ของสุดยอดวางอนาคตให้ลูกชายสืบทอดกิจการของครอบครัว โดยให้สุทัดผู้จัดการหนุ่มวัยไล่เลี่ยกันคอยเป็นพี่เลี้ยงสอนงาน สุดยอดพยายามขอแม่ไปทำงานถ่ายหนังที่ตัวเองเรียนมา แต่แม่ไม่ยอมและกลับเตรียมการที่จะจับสุดยอดแต่งงานกับแป้งลูกสาวของเพื่อนนักธุรกิจด้วยกัน สตรอเบอรี่กับแป้งเป็นเพื่อนนักเรียนกลุ่มเดียวกัน แป้งเป็นเด็กหัวอ่อน ไม่ว่าแม่จะให้ทำอะไรแป้งไม่เคยขัดใจเมื่อ แม่บอกให้เตรียมตัวแต่งงาน แต่ถึงแม้แป้งจะอยากไปเรียนต่อเหมือนเพื่อนๆ แป้งก็ไม่กล้าขัดใจแม่ สตรอเบอรี่รู้เรื่องที่แป้งต้องแต่งงาน แต่ไม่เอะใจว่าจะเป็นสุดยอดหนุ่มโรคจิต

สุดยอดหมดหนทางที่จะติดต่อกับสตรอเบอรี่ เมื่อเธอเรียนจบและกลับไปอยู่ที่ไร่ จนเมื่อถึงวันเกิดแป้ง สุดยอดกับสตรอเบอรี่จึงได้เจอกัน สตรอเบอรี่ถึงกับใจสั่นเพราะลึกๆ เธอยังคิดถึงสุดยอดอยู่ แต่เมื่อรู้ว่าสุดยอดคือคนที่แป้งจะแต่งงานด้วย จึงพยายามตีตัวออกห่าง ขณะที่สุดยอดพยามยามจะเข้ามาใกล้ชิด และออกอุบายตามมาจนรู้จักบ้าน แม่ของสุดยอดและแม่ของแป้งวางแผนให้ลูกทั้งสองใกล้ชิดกัน แต่สุดยอดซ้อนแผนโดยแนะนำให้แป้งและสุทัดรู้จักกัน จนแม่ของทั้งสองเข้าใจว่าสุดยอดและแป้งไปกันด้วยดี ส่วนด้านสุดยอดก็แวะเวียนไปหาสตรอเบอรี่ที่ไร่ตลอด โดยอ้างว่าจะมาทำสารคดีชีวิตชาวไร่ในภาคเหนือ วันเพ็ญไม่ยอมให้สุดยอดไป แต่คราวนี้สุดยอดก็ไม่ยอมเช่นกัน โดยเขายื่นคำขาดกับแม่ว่าถ้าไม่ให้เขาไปจะหนีกลับอังกฤษและจะไม่กลับมาอีกเลย วันเพ็ญจำใจยอมแต่มีข้อแม้ว่าเขาจะ ต้องติดต่อหาแป้งทุกวัน

ระหว่างทำสารคดี สุดยอดใกล้ชิดกับสตรอเบอรี่แสดงออกถึงความจริงใจ สตรอเบอรี่เริ่มหวั่นไหวแต่กลัวผิดใจกับแป้งจึงพยายามตีตัวออกห่างแต่สุดยอดก็ตื้อไม่เลิกรา ขณะเดียวกันความสัมพันธ์ระหว่างสุทัดกับแป้งก็รุดหน้า แต่ติดที่แป้งต้องแต่งงานกับสุดยอดทั้งสองจึงต้องตีตัวออกห่างแต่ยิ่งห่างยิ่งทนไม่ได้ ในที่สุดทั้งคู่ก็เปิดเผยความรู้สึกต่อกันและตัดสินใจที่จะไปคุยกับสุดยอด เมื่อสุดยอดรู้ก็ดีใจจนสุดตัวเนื่องจากเป็นอิสระแล้ว จึงบอกความจริงกับแป้งว่าเขาชอบอยู่กับสตรอเบอรี่และให้แป้งช่วยพูดกับสตรอเบอรี่ว่าเขาและแป้งไม่ต้องแต่งงานกันแล้ว เพราะต่างก็ไม่ได้รักกัน เหมือนที่สุดยอดรักสตรอเบอรี่ เมื่อแป้งเคลียร์ทุกอย่างก็เข้าใจกัน ด้านแม่ทั้งสองเตรียมจัดงานหมั้น สุดยอดและแป้งเข้าไปคุยเพื่อบอกความจริงแต่แม่ของทั้งสองไม่ยอม

สุดยอดจึงวางแผนให้ทัดพาแป้งหนีวันหมั้นทุกอย่างเป็นไปตามแผน แป้งทิ้งจดหมายและโกหกว่าได้เสียกับทัดแล้ว แม่แป้งเสียใจจนเป็นลม แม่สุดยอดทั้งโกรธทั้งอายจึงยกเลิกพิธีการทั้งหมด ทัดพาแป้งมาหลบที่ไร่ของสตรอเบอรี่ สุดยอดตามมาแล้วบอกว่าทุกอย่างเป็นโมฆะ สุดยอดพาสตรอเบอรี่ไปพบแม่แต่แม่กลับไม่ยอมรับ สุดยอดยืนยันจะอยู่กับสตรอเบอรี่ แม่ต้องกลับไปพร้อมกับความเสียใจ สตรอเบอรี่เตือนสติสุดยอดให้กลับไปปรับความเข้าใจกัน เพราะทั้งชีวิตแม่มีสุดยอดคนเดียว วันเพ็ญกลับไปทบทบาท โดยมีอาเธอร์พี่เลี้ยงเก่าของสุดยอดเป็นผู้ให้สติ ในที่สุดแม่ก็กลับมาขอโทษ ทัดพาแป้งมาขอขมาแม่

แต่แม่อยู่ในสภาพจิตย่ำแย่ สาเหตุจากพ่อแป้งมีเมียน้อยและลูกสาวก็หายไป แม่ยอมรับความจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะแม่ไม่เคยสนใจความรู้สึกของลูกเลย และสัญญาจะไม่บังคับใจใครอีกต่อไป แป้งบอกความจริงกับแม่ว่ายังไม่มีอะไรกับทัด ในวันนี้ทัดเป็นคนดีรักแป้งแต่ในอนาคตไม่มีอะไรแน่นอน ไม่รู้ว่าทัดและตนจะรักกันไปนานแค่ไหน เพราะยังเด็กชีวิตยังคงอีกยาวไกล ด้านสตรอเบอรี่คุยกับสุดยอดว่าถ้ารักกันจริงต้องรอจนเธออายุ 25 จึงจะยอมแต่งงานด้วย สุดยอดกลัวสตรอเบอรี่เปลี่ยนใจจึงขอหมั้นไว้ก่อน ความรักของทั้งคู่เดินหน้าต่อความชื่นมื่น และจบลงอย่างสวยงาม


รายชื่อนักแสดง

ณัฐพล ลียะวณิช รับบท สุดยอด
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท สตรอเบอรี่
บรรเจิด สันธนะพานิช รับบท ทัด
ณัฐวรา หงษ์สุวรรณ รับบท แป้ง
ปวีณา ชารีฟสกุล
จิรศักดิ์ แสงโชติ
เผ่าทอง ทองเจือ
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:20 am

จันทร์ ฤ จะฉาย

แนวละคร ดราม่า
บทประพันธ์ โสภาค สุวรรณ
บทโทรทัศน์ ยิ่งยศ ปัญญา
ออกอากาศทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 19.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อ

พระจันทร์ เด็กสาวอายุ 16 ปี มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ พ่อแม่ของเธอแยกทางกัน พ่อของพระจันทร์แต่งงานใหม่กับ พะเยาว์ พร้อมมีลูกอีก 2 คนคือ น้ำมนต์ กับน้ำตาล พ่อของพระจันทร์เป็นคนเจ้าชู้ ทำให้ทะเลาะกับแม่เลี้ยงบ่อยครั้ง จนพระจันทร์ต้องหนีไปอยู่กับ รัชนี อาสาวของเธอซึ่งเข้าใจโลก เข้าใจชีวิต มองโลกในแง่มุมของความเป็นจริง อีกทั้งยังเหมือนแม่คนหนึ่งของพระจันทร์ พระจันทร์เอนทรานซ์ติดคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เมื่อกลับมาบ้านพระจันทร์ได้เจอกับ เปรียว เมียน้อยของพ่อที่เป็นนักร้องคาเฟ่สาวสวย ร้ายกาจ ใช้ความสวยเพื่อให้ได้เงินมา ชอบพูดจาถากถางพะเยาว์แม่เลี้ยงของพระจันทร์เสมอๆ พระจันทร์ไปขายของที่ตลาดและได้เจอกับ แขไข เจ้านายของแม่สุก แขไขเป็นหญิงชรา เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องสมุนไพรไทย แขไขมีหลานชื่อ แสงสูรย์ นายตำรวจหนุ่มมาดเข้ม จริงจังต่อหน้าที่ของตนเอง นอกจากนั้นเขายังเป็นนักดนตรีที่มากด้วยความสามารถ พระจันทร์ตัดสินใจไปทำงานกับ เนาวรัตน์ ซึ่งเธอมีกิจการหลายอย่าง

และหนึ่งในนั้นคือการเป็นเจ้าของศูนย์ฝึกอบรมดูแลและผู้ป่วย ที่บ้านหลังนี้เองที่ทำให้พระจันทร์ได้รู้จักกับ นพดนัย หรือ ปอ ลูกชายของเนาวรัตน์ เนาวรัตน์พาพระจันทร์กับ ดวงกมล ไปรับงานดูแล คุณระเบียบ ประธานมูลนิธิการกุศลต่างๆ เพื่อช่วยเหลือคนยากไร้ในสังคม ระเบียบซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แถมยังต้องผจญกับความโลภและความอยากได้ใคร่มีจากคนในครอบครัว ทำให้เธอมีเป้าหมายหลักในชีวิตที่จะเฟ้นหาคนที่มีคุณสมบัติดีพร้อมเพื่อที่จะสืบทอดงานต่อไป และแล้วระเบียบก็ได้มอบหน้าที่กรรมการมูลนิธิต่างๆ ให้กับแสงสูรย์

และให้รัชนีเป็นคนรับร้องทุกข์จากศูนย์ฮอตไลน์ ส่วนพระจันทร์ก็ขอเป็นอาสาสมัครเข้าไปดูแลเรื่องร้องทุกข์เหล่านั้น อีกทั้งระเบียบยังได้รับพระจันทร์เป็นบุตรบุญธรรม ทำให้พระจันทร์มีสิทธิ์ในมรดกของครอบครัว ซึ่งทำให้ เลอพงศ์ และดวงกมล ซึ่งทำให้ญาติพี่น้องของระเบียบไม่พอใจและเกิดความอิจฉาพระจันทร์ จึงได้พยายามที่จะทำทุกอย่างให้ระเบียบตาย เพื่อจะได้เป็นความผิดของพระจันทรที่เป็นคนดูแลเรื่องการจัดยาให้ระเบียบ แสงสูรย์ใช้งานแสดงดนตรีครั้งใหญ่ของตนเองเพื่อเบนความสนใจ

และเข้าทลายบ่อนของเปรียวที่เมื่อก่อนเป็นบ้านที่พระจันทร์อาศัยอยู่กับพ่อ โดยเปรียวอ้างสาเหตุที่ต้องทำแบบนี้เพราะธนาคารจะมายึดบ้าน สุขุมเลยต้องยอม ระเบียบไปเป็นประธานในงานแสดงดนตรีก็เกิดอาการช็อกหยุดหายใจ นี่เป็นแผนการของบรรดาญาติๆ ที่โลภมากของระเบียบที่ต้องการให้พระจันทร์ตกเป็นผู้ต้องหาราย เพราะเธอมีหน้าที่ดูแลเรื่องยาให้ระเบียบเพียงคนเดียว แสงสูรย์จะช่วยพระจันทร์ได้หรือไม่ บ่อนของเปรียวและสุขุมจะเป็นอย่างไร ติดตามบทสรุปได้ใน “จันทร์ ฤ จะ ฉาย”


รายชื่อนักแสดง

นิธิ สมุทรโคจร รับบท แสงสูรย์
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท พระจันทร์
สันติสุข พรหมศิริ
ชุดาภาจันทรเขตต์
ชลิดา ตันติภาพ
พิสมัย วิไลศักดิ์
ตฤณ เศรษฐโชค
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:21 am

วายร้ายยอดรัก

แนวละคร คอมเมดี้
บทประพันธ์ กันยามาศ
บทโทรทัศน์ พิมพ์ธนา
กำกับการแสดง ปิยะพงษ์ คำภากุล
ออกอากาศทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 19.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อ


แดนไทย นักธุรกิจใหญ่อารมณ์ร้อนจอมโวยวายกำลังหัวเสียอย่างหนัก เมื่อไม่สามารถตาม ดุริยา ลูกชายตัวร้ายกลับมาทำงานได้ แดนไทยประกาศคำสั่งสายฟ้าฟาดให้ พร้อมมิตร เลขาคนสนิทให้ตามตัวดุริยากลับมาได้แม้จะต้องพลิกแผ่นดินหาก็ตาม ด้วยข้อมูลที่มีอยู่เพียงว่าดุริยาถ่ายทำสารคดีอยู่ที่เกาะแห่งหนึ่งในอ่าวไทย แดนไทยก็สั่งให้พร้อมมิตรค้นหาเกาะทุกเกาะในอ่าวไทย ทำให้ความอดทนของพร้อมมิตรมาตลอดสิบปีสิ้นสุดทันที พร้อมมิตรประกาศก้องขอลาออกอย่างไม่ให้แดนไทยได้มีโอกาสตั้งตัว พร้อมมิตรสะบัดหันหลังเดินออกไปทิ้งแดนไทยยืนอึ้งและ...อึ้ง หลังจากดุริยาได้แกล้งยั่วพ่อจนพอใจแล้วก็โทรมาหาพร้อมมิตร จึงได้รู้ความจริงว่ามือขวาของแดนไทลาออกแล้ว ดุริยารู้ว่าแดนไทยต้องประสบปัญหาแน่นอน เพราะแดนไทยกดโทรศัพท์มือถือยังไม่เป็น ถ้าไม่มีพร้อมมิตรอยู่ด้วยมีแต่ตายและตาย ดุริยาจึงโทรหา ยาใจ แม่..ผู้เป็นอีกคนที่ทนแดนไทยไม่ได้จนต้องขอหย่าให้ช่วยรั้งพร้อมมิตรไว้ก่อน

ยาใจเห็นใจพร้อมมิตรที่ต้องทนรับอารมณ์ของแดนไทย แต่ก็ยอมช่วยตามคำขอของลูกชาย ระหว่างทางกลับบ้านพร้อมมิตรได้รับโทรศัพท์จาก ประกายดาว ญาติผู้น้องคนเดียวของเขาผู้ที่ได้ชื่อว่าแสบที่สุด ประกาดดาวขอให้เขามารับที่สถานีขนส่ง เมื่อพร้อมมิตรไปรับประกาดดาว จึงได้รู้ความจริงที่น่าปวดหัวอีกเรื่องว่าประกายดาวหนีงานหมั้นมา ในวันรุ่งขึ้นยาใจและ ดวงดารา ลูกสาวคนโตของเธอ ต่างเข้าใจว่าประกายดาวเป็นแฟนของพร้อมมิตร ดวงดารารับรู้ด้วยความเจ็บปวด เพราะแอบชอบพร้อมมิตรมานาน ประกายดาวเองเป็นผู้ที่ไขความจริงว่าเธอเป็นญาติผู้น้องของพร้อมมิตร ยาใจและดวงดาราต่างถูกชะตากับประกายดาวมาก ประกายดาวแต่งเรื่องชีวิตรันทดของตัวเองให้ทั้งสองฟัง ทำให้ยาใจสงสารและอยากช่วยเหลือ ยาใจจึงหางานให้ประกายดาวเป็นเลขาส่วนตัวดุริยา ทั้งนี้หน้าที่หลักเพื่อรายงานข่าวสารการเคลื่อนไหวของดุริยาแก้ปัญหาลูกชายชอบหายตัว พร้อมมิตรเห็นปัญหาที่จะเกิดขึ้นทันทีว่าดุริยาคงไม่ยอมแน่นอน

แล้วอย่างประกายดาวเคยเป็นแต่คุณหนูที่บ้าน ( นอก ) จะไปเป็นเลขาฯ ใครได้ แดนไทยหงุดหงิดใจที่ขาดคนรู้ใจไป ทำให้อารมณ์เสียจนไม่มีใครเข้าหน้าได้ติด อีกทั้งดุริยาก็ไม่ติดต่อมาผสมปนเปกัน จนทำให้โรคหัวใจกำเริบต้องส่งโรงพยาบาลด่วน ดวงดาราตัดสินใจมาหาพร้อมมิตรถึงคอนโดเพื่อบอกข่าวของแดนไทย ความจงรักภักดีอย่างเต็มเปี่ยมของ
พร้อมมิตรที่มีต่อนายเก่าทำให้พร้อมมิตรตกลงใจไปเยี่ยม ประกายดาวไปด้วยทำให้แอบจับสังเกตได้ว่าพร้อมมิตรกับดวงดาราแอบชอบกัน แต่ต่างฝ่ายต่างสงวนท่าทีประกายดาวคิดแผนช่วยหาเรื่องยุ่งทันที พร้อมมิตรตัดสินใจกลับไปทำงานกับแดนไทยเพราะสงสารนาย ทำให้แดนไทยอาการดีขึ้นอย่างรวดเร็ว แดนไทยได้พบกับประกายดาวก็ถูกชะตาในความไม่กลัวคนและตรงไปตรงมาของเธอ ประกายดาวทำให้แดนไทยหัวเราะได้ทำให้ทุกคนประหลาดใจมาก ดุริยาห่วงพ่อจึงรีบหาเรือกลับมาที่กรุงเทพฯ ทันทีทิ้ง ปรียาพร ผู้ช่วยสาวที่มาหลงชอบเขาไว้ที่เกาะเพื่อเคลียร์งานที่เหลือ

ปรียาพรผิดหวังมากเพราะคิดว่าจะจับดุริยาให้ได้ในการมาทำงานครั้งนี้ ปรียาพรพยายามหาเรือกลับบ้านแต่ต้องรออีกหลายวันเพราะพายุเข้า จึงต้องติดเกาะอยู่กับ ไมค์ ตากล้องจอมขี้หลีไมค์นั้นเคยช่วยชีวิตดุริยา ทำให้ดุริยาตอบแทนด้วยการทั้งให้งานและให้ที่อยู่ แต่ไมค์ก็ไม่เคยพอใจกับสิ่งที่ได้ ที่ลพบุรีบ้านของประกายดาว ปืนใหญ่ พ่อของประกายดาวและ มะลิวัลย์ แม่เลี้ยงกำลังวุ่นวายเพราะการหายไปของประกายดาว นารี นำขบวนแน่มาขอหมั้นกับประกายดาวให้กับ จตุพล น้องชายสุดที่รัก ปืนใหญ่อยากบอกความจริงว่าประกายดาวหนีไปแล้ว แต่มะลิวัลย์เสียดายสินสอดทองหมั้นทำให้คิดแผนหลอกนางนารีว่า ประกายดาวเป็นอีสุกอีใสให้หมั้นลมไปก่อน นารีไม่อยากจะเชื่อแต่ก็ยอมทำตาม เพราะจตุพลหลงรักประกายดาวหัวปักหัวปรำ ดุริยากลับมาถึงกรุงเทพฯ ก็มาหายาใจก่อน บังเอิญพบประกายดาวกำลังปีนต้นมะม่วงเพื่อเก็บมะม่วงและพลาดตกลงมา ดุริยามาช่วยรับร่างประกายดาวไว้ได้ทันพอดี

ดุริยาจุกแต่ประกายดาวกลับเข้าใจผิดว่าดุริยาเป็นโจรที่แอบเข้ามาในบ้านจึงกระโดดกระทืบซ้ำ โชคดีที่ยาใจเข้ามาห้ามได้ทันประกายดาวหน้าแตกอย่างจัง ยาใจบอกดุริยาเรื่องที่ประกายดาวมาเป็นเลขาส่วนตัวของดุริยา ดุริยาไม่เห็นด้วยแต่ก็ขัดแม่ไม่ได้ ทันทีที่ประกายดาวรู้ว่าดุริยาคือคนที่ต้องเป็นเลขาฯ ก็รู้สึกสนุก ยิ่งดุริยาไม่เต็มใจประกายดาวก็ยิ่งสะใจ ดุริยาแก้ลำบังคับให้ประกายดาวปรับปรุงบุคลิกภาพเสียใหม่จึงจะยอมให้เป็นเลขาฯ ประกายดาวต้องให้ดวงดาราช่วยเทรนเรื่องการแต่งตัวและการวางตัว พร้อมมิตรเทรนเรื่องงานเอกสาร ในช่วงเวลาการเทรนทำให้พร้อมมิตรกับดวงดาราใกล้ชิดกัน โดยประกายดาวคอยเปิดโอกาสให้เสมอ และมีดุริยาคอยขัดขวางเล่นๆ เพื่อแกล้งประกายดาว พร้อมมิตรหลงรักดวงดารามากขึ้นแต่ก็ไม่กล้าเปิดเผยใจเพราะคิดว่าตัวเองต่ำต้อย แม้ดวงดาราพยายามแสดงทีท่าว่าไม่รังเกียจพร้อมมิตรก็ยังซื่อบื้ออยู่ดี ไมค์ใช้ความมีบุญคุณที่มีกับดุริยาอยู่บ้านเช่าของแดนไทยโดยไม่ต้องจ่ายเงิน

ซ้ำยังเมาอาละวาดเพื่อนบ้านอีก แดนไทยไม่พอใจสั่งพร้อมมิตรไปจัดการไล่ไมค์ออกไปโดยมีดวงดาราติดรถมาด้วย ไมค์ไม่ยอมย้ายออกแถมยังพูดจาลวนลามดวงดารา ทำให้พร้อมมิตรหน้ามืดกล้าซัดกับไมค์ที่ตัวใหญ่ยักษ์ล้มไปได้ ไมค์อาฆาตแค้นครอบครัวแดนไทยไมค์มาขอเงินดุริยา 5 แสน แต่ดุริยาไม่ให้แถมไล่ไมค์ออกจากงานไมค์ยิ่งโกรธ ดวงดาราเป็นห่วงพร้อมมิตรมาก ดวงดาราทำแผลให้พร้อมมิตรทั้งคู่ใกล้ชิดกันมาก จนพร้อมมิตรเผลอใจเกือบจูบดวงดาราแต่ยาใจเข้ามาก่อน พร้อมมิตรรู้สึกผิดมากขอโทษยาใจและดวงดารา พร้อมมิตรจะขอลาออกเพื่อชดใช้ความผิด ยาใจห้ามไม่ให้พร้อมมิตรลาออก และห้ามไม่ให้คิดเกินเลยกับดวงดาราด้วยทำให้พร้อมมิตรหงอยไปทันที ดวงดาราต้องไปขอให้แดนไทยช่วยสนับสนุน ซึ่งอะไรที่ขัดกับเมียเก่าเป็นเรื่องชอบของแดนไทยอยู่แล้ว แดนไทยจึงเชียร์พร้อมมิตรเต็มที่ แต่พร้อมมิตรขอถอยตามประสาคนเจียมตัว ประกายดาวไปทำงานวันแรกกับดุริยามีแต่คนซุบซิบว่าเป็นผู้หญิงใหม่ของดุริยา

ประกายดาวไม่สนใจแต่แล้วประกายดาวก็ทำเรื่องด้วยการสะดุดชายกระโปรงตัวเองบวกกับรองเท้าส้นสูงที่ไม่คุ้น ทำให้จะล้มดุริยาคว้าไว้ได้ทันประกายดาวล้มไปนั่งตักดุริยา ทำให้เกิดการซุบซิบกันมากขึ้น เมื่อเลิกงานประกายดาวตั้งใจจะไม่รบกวนพร้อมมิตรจึงขอกลับรถเมล์เอง ดุริยาจะไปส่งแต่กลับโต้เถียงกันจนแข่งกันขึ้นรถเมล์แทน คนหนึ่งไม่เคยขึ้นอีกคนมาจากต่างจังหวัดก็เลยหลงกันทั้งคู่ สุดท้ายเลยเรียกแท็กซี่ทั้งสองนัดดวลกันขึ้นรถเมล์ใหม่ในโอกาสต่อไป ส่วนปรียาพรเมื่อได้รู้ข่าวจาก อรประไพ น้องสาวผู้ทำงานที่เดียวกับดุริยาว่าดุริยามีผู้หญิงคนใหม่แล้ว อรประไพเยาะเย้ยพี่สาวที่จับผู้ชายไม่ได้ ปรียาอรเจ็บใจพยายามโทรหาดุริยาแต่ก็พบกับประกายดาวเป็นผู้รับเกิดการปะคารมกัน ปรียาพรยิ่งมั่นใจว่ามีคู่แข่ง ปรียาอรไปหาแดนไทยอ้างการเป็นภรรยาของดุริยา แต่แดนไทยกับดูถูกความใจง่ายของปรียาอร ปรียาอรโกรธจัดหาทางจะมาหาดุริยาให้ได้ แต่ก็คลาดทุกครั้งด้วยฝีมือประกายดาว

ดุริยาเคยเบื่องานที่บริษัทมากแต่เมื่อมีประกายดาวเป็นเลขาส่วนตัวกลับทำให้ดุริยาสนุกกับงานที่ทำ แต่ดุริยาก็ยังแอบทำงานสารคดีอยู่โดยประกายดาวคอยสับหลีกและรับหน้าแดนไทยให้ ทำให้ทั้งสองต้องสุมหัวคิดแผนการต่างๆ เพื่อไม่ให้ความลับแตก ทั้งสองจึงสนิทกันไปโดยไม่รู้ตัว ด้านนารีกับจตุพลร้อนใจเมื่อได้ข่าวว่าประกายดาวหนีไป ทั้งสองตัดสินใจเข้ากรุงเทพฯ ตามหาประกายดาวให้ได้ บังเอิญนารีได้เจอประกายดาวอยู่กับดุริยาพอดี นารีเข้าใจว่าเพราะประกายดาวมีคนรักใหม่คือดุริยาทำให้หนีงานหมั้น ประกายดาวรีบสมอ้างว่าเป็นคนรักของดุริยาเพื่อให้รอดตัวไป ภายหลังประกายดาวถูกดุริยาจับซักจนรู้ความจริงทั้งหมด ประกายดาวขอให้ไม่บอกใครเก็บเป็นความลับ กลับมาถึงที่ทำงานปรียาพรมารออยู่แล้ว ดุริยาขอให้ประกายดาวแลกเปลี่ยนด้วยการหลอกปรียาพรว่าเป็นคนรักของเขา ปรียาพรประกาศกร้าวจะไม่ยอมแพ้ ปรียาพรไปดื่มเหล้าที่ผับแก้เซ้งได้พบกับจตุพลที่ดื่มเหล้าเสียใจเรื่องประกายดาว

จตุพลแอบสนใจปรียาพรที่สวยแต่ปรียาพรดูถูกจตุพลที่มาจากบ้านนอก จตุพลอยากเอาชนะปรียาพรขึ้นมาทันที แดนไทยมาหายาใจโดยอ้างว่าห่วงดุริยา ไม่อยากให้ไปติดกับปรียาพรจึงคิดจะหาคนรักให้ แต่แดนไทยความจริงแล้วคิดถึงยาใจมาก ยาใจไม่อยากบังคับใจดุริยา แต่ก็มองประกายดาวไว้เช่นเดียวกับแดนไทย แต่ยังไงก็ไม่เห็นด้วยเรื่องพร้อมมิตรกับดวงดาราเอง ดวงดาราเริ่มท้อใจเมื่อเห็นพร้อมมิตรวางตัวแบบรักษาระยะห่างตลอดเวลา ประกายดาวจึงหาทางช่วยขอลากลับก่อนอ้างว่าป่วย ดุริยาแปลกใจคิดว่าประกายดาวต้องวางแผนอะไรอีกแน่ๆ จึงแอบตามมา ประกายดาวหลอกพร้อมมิตรและดวงดาราให้ออกมาเจอกัน โดยจ้างให้มีคนจะมาทำร้ายดวงดาราให้พร้อมมิตรเป็นฮีโร่ พร้อมมิตรจึงมีโอกาสได้เปิดใจกับดวงดาราในที่สุด ประกายดาวอิ่มใจมาก ไมค์แอบเห็นประกายดาวมาคนเดียว ไมค์รู้ว่าเป็นคนรักของดุริยาจึงคิดจะจับประกายดาวเรียกค่าไถ่ ดุริยาที่แอบตามมาช่วยไว้ได้ทันไมค์หนีไปได้

ประกายดาวจำเป็นต้องเล่าความจริงว่าวางแผนทั้งหมดจนได้เรื่อง ประกายดาวได้รู้ความจริงอีกอย่างว่าดุริยาเป็นห่วงเธอมากแค่ไหน ปรียาพรหาวิธีใหม่ด้วยการเอางานสารคดีมาอ้าง ดุริยาสนใจโครงการงานถ่ายสารคดีชิ้นใหม่นี้มาก ดุริยาจึงใช้เวลาส่วนใหญ่คุยงานกับปรียาพร นารีนัดประกายดาวให้มาคุยกับจตุพล ประกายดาวขอให้ดุริยาไปแสดงเป็นแฟน แต่ดุริยาติดงานกับปรียาพรทำให้ผิดนัด ประกายดาวจึงประชดโดยการตัดสินใจรับปากจะกลับไปแต่งงานกับจตุพล ปรียาพรมาเที่ยวผับเดิม เจอไมค์มาลวนลามปรียาพรร้องโวยวายให้คนช่วยจตุพลเข้ามาช่วยทันที ไมค์ด่าจตุพลว่าโง่ที่ปกป้องผู้หญิงฟรีแบบปรียาพร จตุพลโกรธชกไมค์คว่ำไปแล้วพาปรียาพรกลับไปที่ห้องพัก ทั้งสองอยู่ด้วยกันทั้งคืนแต่จตุพลไม่ได้แตะต้องปรียาพรแม้แต่น้อย นารีมาเห็นทั้งสองอยู่ด้วยกันเข้าใจผิดว่ามีอะไรกันจตุพลขอรับผิดชอบทุกอย่าง ปรียาพรแอบซึ้งใจในความเป็นสุภาพบุรุษแต่ก็ไม่ยอมรับการแต่งงานเพราะยังรักดุริยาอยู่

ประกายดาวขอลาออกจากการเป็นเลขาฯ ไปแต่งงานดุริยาก็อนุมัติประชด แต่ด้วยความปากสว่างของนารีทำให้ทุกคนรู้ว่าปรียาพรค้างคืนกับจตุพล ประกายดาวได้โอกาสชิ่งจตุพล ให้จตุพลไปรับผิดชอบปรียาพร แต่ปรียาพรปฏิเสธจตุพลอย่างไม่มีเยื้อใย จตุพลเสียใจกลับลพบุรีไป ดุริยาทำให้ปรียาพรหมดหวังโดยบอกว่ารักประกายดาว และพูดจนปรียาพรตาสว่างว่าไม่มีใครในโลกที่จะเห็นคุณค่าของปรียาพรเท่าจตุพลอีกแล้ว ปรียาพรเพิ่งสำนึกได้ว่าถ้าไม่คว้าไว้จะไม่เหลือใครเลย ปรียาพรตามไปถึงลพบุรีและตกลงแต่งงานกับจตุพล ปืนใหญ่เอาของหมั้นมาคืนนารีโดยไม่สนใจเสียงค้านของมะลิวัลย์อีกต่อไป แต่ดุริยากับประกายดาวยังไม่ยอมคืนดีกัน พร้อมมิตรกับดวงดาราแกล้งวางแผนให้ประกายดาวมาช่วยวางแผนให้ยาใจคืนดีกับแดนไทย โดยหวังว่าประกายดาวกับดุริยาจะปรับความเข้าใจกันได้ทุกอย่างกำลังไปได้ด้วยดี พร้อมมิตรได้รับโทรศัพท์จากปืนใหญ่ว่าจะมาตามหาลูกสาวให้มารับที่หมอชิตด่วน แดนไทยยอมลดทิฐิขอโทษยาใจกับความอารมณ์ร้ายของตัวเองทำให้ยาใจอ่อนลงมากขึ้น

ขณะที่เรื่องกำลังดีพร้อมมิตรพาปืนใหญ่เข้ามาหาประกายดาว โดยไม่รู้มาก่อนว่าปืนใหญ่กับแดนไทยเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันมาก่อน เพราะทั้งคู่เคยหลงรักยาใจทั้งคู่แต่แดนไทยหักหลังแย่งเอายาใจมาได้ ทำให้ปืนใหญ่โกรธมาก ทันทีที่เห็นหน้ากันก็เกิดการปะทะครั้งใหญ่ จนทุกคนต้องแยกทั้งสองออกจากกัน แดนไทยสั่งห้ามลูกไปคบกับฝ่ายปืนใหญ่เด็ดขาด พร้อมมิตรถูกแดนไทยไล่ออก ปืนใหญ่พาประกายดาวกลับบ้านพร้อมกับพร้อมมิตร ดุริยาไม่ยอมจะไปหาประกายดาวแต่แดนไทยแกล้งป่วยทำให้ดุริยาต้องอยู่เฝ้าพ่อ เมื่อได้โอกาสดุริยามาลพบุรีเพื่อพาตัวประกายดาวกลับไป แต่พบว่ามีงานแต่งงานอยู่ดุริยาได้ยินว่าจตุพลจะแต่งงาน ก็คิดว่าประกายดาวเปลี่ยนใจไปแต่งกับจตุพลจึงเข้าไปหมายจะแย่งตัวเจ้าสาว แต่กลายเป็นหน้าแตกขนานใหญ่เพราะเจ้าสาวคือปรียาพร งานเกือบพังปรียาพรคิดว่าดุริยาเปลี่ยนใจ จตุพลโกรธดุริยาที่ทำให้เขาต้องเป็นหม้ายขันหมากถึงสองครั้ง ดุริยาต้องประกาศต่อหน้าผู้คนว่าเขามาตามหาประกายดาวคนที่เขารัก

ประกายดาวได้ยินก็ดีใจทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันอีกครั้ง ดุริยาขอประกายดาวแต่งงาน ประกายดาวขอให้ดุริยากลับไปก่อนเธอจะให้คำตอบพรุ่งนี้ วันรุ่งขึ้นประกายดาวมาหาดุริยาที่บ้านแดนไทยตามสัญญา แม้จะดึกแล้วก็ตามแต่ดุริยาไปหายาใจและดวงดารา ประกายดาวเข้าไปที่บ้านพบว่าบ้านถูกงัด ไมค์กำลังทำร้ายแดนไทยที่อยู่คนเดียว ประกายดาวนำมะพร้าวที่นำมาฝากดุริยาขว้างใส่ไมค์จนไมค์สลบไป แล้วจึงโทรแจ้งตำรวจและบอกดุริยา เหตุการณ์นี้ทำให้แดนไทยใจอ่อน และเมื่อแน่ใจว่ายาใจไม่เคยมีใจให้ปืนใหญ่อย่างที่ระแวงมาตลอด แดนไทยจึงตัดสินใจยอมไปหาปืนใหญ่เพื่อขอประกายดาวให้ดุริยา ปืนใหญ่ยอมยกประกายดาวให้แต่มีเงื่อนไขขอดวงดาราให้พร้อมมิตร แดนไทยกับยาใจยอมตกลงทุกอย่างเพื่อเรื่องจะได้จบลงด้วยดี แดนไทยยอมเกษียณ ดุริยายกบริษัทให้พร้อมมิตรกับดวงดาราไปบริหาร ส่วนตัวเองกับประกายดาวเปิดบริษัททำสารคดีตามถนัด ทั้งสองเดินทางไปทั่วเหนือจดใต้ จึงเป็นหน้าที่ของพร้อมมิตรตามเคยที่ต้องคอยตามล่าตัวสองวายร้ายประจำครอบครัวให้กลับบ้านมาสร้างความปั่นป่วนให้หายคิดถึง


รายชื่อนักแสดง

ชาคริต แย้มนาม รับบท ดุริยา ( รงค์ )
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท ประกายดาว ( ปราย )
กรรชัย กำเนิดพลอย รับบท พร้อมมิตร
นวดี โมกขะเวส รับบท ดวงดารา
สันติสุข พรหมศิริ รับบท แดนไทย
ธัญญา โสภณ รับบท ยาใจ
กลศ อัทธเสรี รับบท ปืนใหญ่
นพชัย มัททวีวงศ์ รับบท จตุพล
วรรณษา ทองวิเศษ รับบท ปรียาพร
ปีเตอร์ ไมฮ๊อกซิก รับบท ไมค์
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:22 am

เรือนนารีสีชมพู

แนวละคร ดราม่า
บทประพันธ์ อนธกาล
กำกับการแสดง ยุทธนา ล พันธ์ไพบูลย์
ออกอากาศทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อ

เรื่องราวของสามสาวกับหนึ่งกะเทย ซึ่งต่างคนต่างที่มาแต่โชคชะตาและมิตรภาพก็ได้นำพาพวกเธอมาอยู่ร่วมกันใน เรือนนารี แก้วตา สาวเรียบร้อยอ่อนต่อโลก ขวัญเรือน นักร้องสาวสวย จอมใจ สาวห้าวนักพัฒนา และสายป่าน กะเทยช่างฝัน แก้วตาออกมาใช้ชีวิตคนเดียวในกรุงเทพ หนีจากครอบครัวที่มีปัญหาและมุ่งหน้าสูกรุงเทพเพี่อชีวิตที่ดีกว่า ได้ช่วยเหลือขวัญนักร้องสาวสวยที่เดินทางมาตามหาแม่ให้พ้นจากการถูกลวนลาม อีกทั้งยังช่วยเหลือจอมสาวห้าวนักพัฒนาให้รอดพ้นจากการถูกเทศกิจจับ ทั้งสามตัดสินใจเช่าบ้านเล็กๆ พักอยู่ด้วยกัน

และเริ่มสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้แก่กันและกัน อีกทั้งยังช่วยเหลือเพื่อนๆ ในชุมชนรอบๆ บ้านที่พวกเธออยู่ จึงเป็นเหมือนที่รวมของเหล่าผู้หญิงที่เข้าใจกัน พวกเธอทาสีบ้านเป็นสีชมพูและตั้งชื่อว่า เรือนนารี แก้วคบ อัคนี เป็นแฟนโดยไม่รู้ว่าเขาเป็นเสือผู้หญิง แก้วถูกอัคนีหลอกพาไปบ้านแต่โชคดีที่แก้วไหวตัวทันและเอาตัวรอดจากอัคนีมาได้ ป่าน, จอม และขวัญเมื่อรู้ว่าเพื่อนถูกหลอกและถูกลบหลู่เกียรติ จึงร่วมมือกันแก้เผ็ดสั่งสอน พวกเธอใช้วิดีโอแอบถ่ายอัคนีแล้วเอาไปฉายโชว์ในงานเปิดตัวสินค้าของบริษัทอัคนี

ด้านขวัญหลงรัก ชัยยศ ผู้จัดการร้านที่ขวัญร้องเพลง แต่ชัยยศต้องปฏิเสธขวัญอย่างนุ่มนวล เพราะตลอดมาเขาไม่เคยมีความรักทำนองชู้สาวกับขวัญเลย แม้จะเสียใจแล้วช็อคไปแต่ก็เข้าใจได้ในภายหลังว่าความรักที่เธอมีให้ชัยยศนั้น มันเป็นการโหยหาความอบอุ่นจากพ่อที่เธอไม่เคยได้รับ เมื่อเธอกับชัยยศเข้าใจกันชัยยศจึงเอ่ยปากช่วยขวัญให้ไปทานข้าวที่บ้านร่วมกับภรรยาของเขา ที่นั่นขวัญได้พบแม่ของเธอกับสามีใหม่ซึ่งก็คือชัยยศนั่นเอง ส่วนจอมก็ไปก่อเหตุแทง เกรียง อย่างไม่ตั้งใจ เพราะมีปัญหากับพวกของเกรียงซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมาและเกิดการต่อสู้ขึ้น

จอมกลายเป็นผู้ต้องหาที่ตำรวจต้องการตัว ในที่สุดทั้งสามก็ตัดสินใจที่จะทิ้งเรือนนารีไว้เบื้องหลังแล้วหนีไปด้วยกัน ขวัญพาเพื่อนหนีไปหาย่าที่นครสวรรค์ ย่าต้องการให้พวกขวัญกลับไปมอบตัวสู้คดีเพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองบริสุทธิ์ ย่าให้ช่างเครื่องในหมู่บ้านขับรถไปส่งพวกเธอ ระหว่างทางช่างซ่อมเครื่องคิดจะขโมยเงินของพวกเธอ และคิดที่จะลวนลามขวัญแต่แก้วกับจอมเข้าไปตีหัวจนเลือดอาบ แต่เรื่องราวกลับยิ่งไปกันใหญ่เมื่อช่างซ่อมให้การกับตำรวจว่าพวกเธอขโมยและชิงรถไป ทำให้พวกเธอเลยตกเป็นแก๊งค์โจรหญิงเลวไปเลย

ปราบ ตำรวจเพื่อนสนิทของแก้วและ พล เพื่อนที่เรียนกับขวัญหาทางช่วยเหลือพวกเธอ รวมถึงพวกชาวบ้านซึ่งพร้อมใจกันให้การกับตำรวจ เพื่อช่วยพวกเธอจนพ้นผิดและรอดมาอย่างหวุดหวิด เรื่องร้ายๆ ผ่านไปจอมเรียนจบอย่างใจหวัง และกลับไปพัฒนาหมู่บ้านของตน ขวัญเป็นนักร้องค่ายเทปแห่งหนึ่ง แก้วกับปราบชอบกันรักกันและกำลังจะแต่งงานกัน ส่วนเรือนนารีพวกเธอทั้งสี่ได้รวมเงินและเปิดเป็นบ้านฟื้นฟูสภาพจิตใจของผู้หญิง ที่ถูกสังคมทำลายให้มีกำลังใจมีชีวิตต่อไปอย่างภาคภูมิที่ได้เกิดมาเป็นผู้หญิง


รายชื่อนักแสดง

ณัฐพล ลียะวาณิช รับบท ปราบ
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท แก้วตา
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท ชัยยศ
ณปภา ตันตระกูล รับบท ขวัญเรือน
สุรินทร คารวุตม์ รับบท พลพล
ภีรนีย์ คงไทย รับบท จอมใจ
พิชพงศ์ โสมกุล รับบท สายป่าน
สิทธา เลิศศรีมงคล รับบท อัคนี
เดือนเต็ม สาลิตุลย์ รับบท ย่าพร
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:22 am

อมฤตาลัย

แนวละคร ดราม่า-แฟนตาซี
บทประพันธ์ จินตวีร์ วิวัธน์
บทโทรทัศน์ วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน
กำกับการแสดง คนโพอิน
ออกอากาศทุกวัน จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อ

วงสังคมไฮโซต้องประหลาดใจเมื่อ พินทุวดี สาวสวยสง่างามดุจนางพญาปรากฏตัวขึ้นในงาน โดยไม่มีใครรู้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน มีเพียงข่าวลือว่าเธอเป็นเจ้าหญิงเขมรที่อพยพไปอยู่ฝรั่งเศส และเพิ่งย้ายกลับมาใช้ชีวิตในเมืองไทยได้ไม่กี่เดือน ขณะเดียวกันในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุฆาตกรรมสยองขวัญต่อเนื่องทุกคืนวันเพ็ญ ศพทุกรายไม่ว่าชายหรือหญิงถูกฆ่าควักหัวใจอย่างสยดสยองโดยฝีมือฆาตกรโหดซึ่งตำรวจยังจับตัวไม่ได้ และล่าสุดมีเหยื่ออีก 2 รายที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยคือ มณเฑียร และสถาพร ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของร้อยตำรวจโท ทัดเทพ ทัดเทพเลยได้รับมอบหมายให้มาดูแลทั้ง 2 คดี โดยมีเพื่อนร่วมทีม ไวทูรย์ นักโบราณคดีซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของทัดเทพ ม.ร.ว.สโรชพันธุ์ นายแพทย์นิติเวช และหมอกรพินธุ์ จิตแพทย์สาวมาช่วยกันคลี่คลายคดีก่อนที่ฆาตกรรมจะลงมือกับเหยื่อรายต่อไป

ระหว่างที่ทีมของทัดเทพกำลังรวบรวมพยานหลักฐานอยู่นั้น เสาวภาพรรณ นักข่าวสาวฝีปากกล้ากลับตีข่าวฆาตกรต่อเนื่องว่าเป็นฝีมือของสัตว์ประหลาด ทำให้ทัดเทพโกรธมากแต่ไวทูรย์กลับเห็นด้วยกับเสาวภาพรรณ จึงพยายามไกล่เกลี่ยให้ทั้งคู่มาร่วมมือกันเพื่อหาฆาตกรตัวจริง ในที่สุดทัดเทพก็ได้ข้อมูลสำคัญที่พาดพิงไปถึงพินทุวดีว่าเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับสถาพรและมณเฑียร ทัดเทพจึงชวนไวทูรย์ไปสืบดูที่คฤหาสน์ยุรเคนทร์ พอไปถึงทัดเทพก็ต้องแปลกใจเมื่อได้พบกับ สโรชินี เลขาสาวสวยของพินทุวดีที่ตนรู้สึกเหมือนว่าผูกพันมานาน ( ความจริงแล้ว สโรชินี คือน้องสาวต่างมารดาของ ม.ร.ว.สโรชพันธุ์ แต่ถูก พินทุวดี พรากมาเพราะต้องการใช้ สโรชินี เป็นเครื่องมือตามหา กุเพนทรา ชายคนรัก ) หลังจากไล่สอบปากคำคนในคฤหาสน์ยุรเคนทร์จนหมด ทัดเทพก็ได้เจอพินทุวดีเธอปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นเหมือนเช่นทุกคน

มีเพียงสโรชินีคนเดียวเท่านั้นที่ให้การไม่ตรงกับใคร ทำให้ทัดเทพสงสัยว่าพินทุวดีต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลปกปิดอยู่ ทัดเทพจึงพยายามหาโอกาสคุยกับสโรชินีเพื่อสอบถามประวัติของพินทุวดีเพิ่มเติม ในขณะที่ไวทูรย์เดินชมโบราณวัตถุให้พิพิธภัณฑ์ของพินทุวดี เกิดสะดุดตากับศิลาจารึกโบราณที่กล่าวถึงเมืองอมฤตาลัย เลยแอบถ่ายรูปส่งไปให้ ศาสตราจารย์ชอง จิโต นักโบราณคดีชาวฝรั่งเศสที่มาค้นคว้าประวัติศาสตร์ชาติเขมรในไทยตรวจสอบดู เพราะในขณะนั้นศาสตราจารย์ชอง จิโต กำลังร่วมมือกับ ดร.ภุดศอร นักโบราณคดีชาวเขมรถอดใจความสำคัญในศิลาจารึกสมัยพระเจ้ายโสวรมัน ที่กล่าวถึงนครลึกลับ อมฤตาลัยปุระ แต่ใจความยังไม่สมบูรณ์เพราะบางส่วนของศิลาจารึกหายไป พอเห็นภาพถ่ายของไวทูรย์ศาสตราจารย์ชอง จิโต และดร.ภุดศอรก็รีบเดินทางมาหาไวทูรย์เพื่อร่วมกันอ่านศิลาจารึกทันที

ซึ่งพบใจความสำคัญว่าเมืองอมฤตาลัยสร้างขึ้นโดยพันธุมเทวีราชินีผู้ทรงเวทย์มนต์เป็นอมตะไม่รู้จักตาย และเธอยังมีเวตาลอสูรกายค้างคาวเป็นลูกสมุนด้วย แล้วทุกคนต้องตกใจเมื่อรูปสลักพันธุมเทวีมีหน้าคล้ายพินทุวดีอย่างกะพิมพ์เดียวกัน คืนนั้นพินทุวดีรู้เรื่องราวทุกอย่างผ่านญาณพิเศษของเธอว่า ไวทูรย์กับคณะมีข้อมูลหลักฐานเกี่ยวกับเมืองอมฤตาลัยปุระและพันธุมเทวี เธอจึงสั่งเวตาลไปกำจัดแต่โชคดีที่ไวทูรย์มีของวิเศษช่วยปกป้องไว้ เวตาลจึงทำลายได้แต่ศิลาจารึกก่อนจะบินหนีไป พินทุวดีโกรธมากที่เวตาลทำงานพลาดเธอจึงสะกดจิตสโรชินีให้มาช่วยทำพิธีคืนชีพสถาพรมาเป็นทาสผีดิบ เพื่อออกไปฆ่าหนุ่มวัยเบญจเพศเอาเลือดบริสุทธิ์มาทำพิธีปลุกชีวิตผีดิบไว้กำจัดคนที่รู้เรื่องเมืองอมฤตลัยให้สิ้นซาก หลังจากนั้นก็มีข่าวคนหายตัวไปอย่างลึกลับหลายราย ทำให้ทัดเทพและไวทูรย์เริ่มปักใจเชื่อว่าค้างคาวผีกับมนุษย์ผีดิบที่ออกฆ่าคนในคืนวันเพ็ญเกี่ยวพันกับพินทุวดีแน่นอน

ทัดเทพเลยแกล้งทำตัวสนิทสนมกับพินทุวดีเพื่อสืบหาความจริง ทำให้ อลิสรา นางแบบสาวคู่ควงของทัดเทพเกิดความหึงหวงบุกเข้าไปหาเรื่องพินทุวดีถึงคฤหาสน์ยุรเคนทร์ แต่เธอก็ต้องเจอกับฝูงผีดิบและเวตาลไล่ฆ่าอลิสราหนีสุดชีวิตจนรอดมาได้แต่ก็กลายเป็นบ้า ในวันเกิดครบรอบยี่สอบปีของสโรชินีพินทุวดีมอบปิ่นปักผมนพเก้ารูปดอกบัวให้เป็นของขวัญวันเกิด และมอบธนูทองคำให้ทัดเทพเพื่อเป็นสื่อบันดาลให้ทัดเทพและสโรชินีฝันเห็นอดีตชาติเมื่อพันปีก่อน และในคืนนั้นเองทัดเทพกับสโรชินีก็ฝันประหลาดเห็นภาพอดีตของขุนพลกุเพนทรากับพระราชธิดายโสธริยาครองรักกัน ทำให้ทั้งคู่รู้สึกผูกพันกันยิ่งขึ้น หลังจากฝันประหลาดหลายๆ ครั้งสโรชินีและทัดเทพก็เริ่มสงสัยและพยายามค้นหาความจริง สโรชินีเริ่มจำได้เลือนรางถึงการบูชายัญและผีดิบในเทวาลัยใต้ดิน

ทัดเทพขอร้องให้สโรชินีช่วยเปิดโปงตัวตนที่แท้จริงของพินทุวดี สโรชินียินดีให้ความร่วมมือเพราะเธอก็แน่ใจว่าพินทุวดีอยู่เบื้องหลังเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด พินทุวดีโกรธมากเมื่อรู้ว่าสโรชินีคิดทรยศเธอจึงจับตัวสโรชินีมาบูชายัญที่เทวาลัยใต้ดิน ทัดเทพเห็นอดีตชาติของเขาเมื่อพันปีก่อนที่แล้วเป็นขุนพล กุเพนทรา ผู้กล้าแห่งนครหริหราลัย ซึ่งมีพระเจ้ายโสวรมันบิดาของพระธิดาทั้งสององค์คือ พันธุมเทวี และยโสธริยา เป็นเจ้าครองนคร เริ่มแรกกุเพนทราพบรักกับพันธุมเทวีแต่นางลุ่มหลงในมนต์ดำที่ร่ำเรียนจาก แม่ย่าทวดกำปงพิรา ทำให้กุเพนทราได้ใกล้ชิดกับยโสธริยาและในที่สุดทั้งคู่ก็แอบมีใจให้กันโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งพันธุมเทวีฝีมเวทย์มนตร์สำเร็จนางเลยลองวิชาเรียกงูใหญ่ออกมา แต่งูนั้นกลับทำร้ายยโสธริยากุเพนทราเข้ามาช่วยเหลือ แต่พลาดโดนกัดแทนจนหมดสติไป

เมื่อฟื้นขึ้นมาก็พบว่าพันธุมเทวีอยู่เคียงข้างเลยคิดว่านางช่วยชีวิตไว้ กุเพนทราจึงให้สัญญากับพันธุมเทวีว่าจะจงรักภักดีตลอดไป เมื่อพระเจ้ายโสวรมันรู้ว่าพันธุมเทวีฝึกวิชาสำเร็จจึงโปรดให้นางไปสร้างเมืองใหม่ และแต่งตั้งให้นางเป็นมหาเทวีปกครองเมืองเองเพื่อขยายอาณาจักร แต่พันธุมเทวีกลับใช้วิชามารฆ่าคนทำเป็นผีดิบสร้างเมือง อมฤตาลัยปุระ ขึ้นมา พอพระบิดารู้เรื่องก็สั่งให้กุเพนทรายกทัพไปปราบโดยมียโสธริยาแอบตามไปด้วยเพราะเป็นห่วงกุเพนทรา ทันทีที่พบหน้าพันธุมเทวีกุเพนทราขอร้องให้เธอเลิกฆ่าคน แต่พันธุมเทวีกลับทวงสัญญาที่กุเพนทราเคยให้ไว้ กุเพนทราปฏิเสธเพราะรักยโสธริยาและกำลังจะแต่งงานกัน ด้วยความอิจฉาน้องเธอจึงวางยาพิษในปิ่นปักผมของยโสธริยา กุเพนทราตามมาช่วยชีวิตไว้ไม่ทันจึงขอตายตามยโสธริยาด้วยฝีมือของพันธุมเทวี พอพระเจ้ายโสวรมันรู้เรื่องก็โกรธจัด สั่งรามศิวะมหาปุโรหิตยกกองทัพบุกเข้าไปทำลายอมฤตาลัยทันที

พันธุมเทวีไหวตัวทันจึงใช้เวทย์มนตร์ทำลายอมฤตาลัยด้วยน้ำมือของนางเองก่อนจะหลบหนีหายไป รามศิวะรู้ทันทีว่าพันธุมเทวียังไม่ตายเพราะนางเป็นอมตะ จึงเขียนคำสาปแช่งไว้ให้ผู้ใดก็ตามที่ได้อ่านคำสาปแช่งต่อหน้าพันธุมเทวี เมื่อนั้นร่างอันเป็นอมตะของนางจะถึงแก่กาลพินาศ กลับมาในภพปัจจุบันสโรชินีเปิดเผยความจริงว่า อดีตคนที่ช่วยดูดพิษงูให้กุเพนทราคือยโสธริยาไม่ใช่พันธุมเทวีอย่างที่ทัดเทพเข้าใจ ทำให้พินทุวดีแค้นมากที่ไม่สามารถทำให้กุเพนทราให้อดีตชาติ หรือทัดเทพในภพปัจจุบันกลับมารักเธอได้อีกครั้ง พินทุวดีจึงคิดกำจัดสโรชินีให้พ้นทางด้วยการใช้เลือดสโรชินีเป็นเครื่องเซ่นบูชายัญให้เธอเป็นอมตะตลอดกาล สุดท้ายทัดเทพกับสโรชินีจะรอดพ้นอำนาจชั่วร้ายของพินทุวดีได้หรือไม่ และเวทมนตร์อันชั่วร้ายของพินทุวดีผู้มีชีวิตอมตะจะถูกทำลายลงอย่างไร? ติดตามชมได้ในละคร อมฤตาลัย


รายชื่อนักแสดง

ภัทรพล ศิลปาจารย์ รับบท ร.ต.ท.ทัดเทพ / กุเพนทรา
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท ม.ร.ว.สโรชินี / ยโสธริยา
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ รับบท พินทุวดี / พันธุมเทวี
กฤตภาศ ศักดิษฐานนท์ รับบท ม.ร.ว.สโรชพันธุ์
ปวีณา ตันท์ศรีสุโรจน์ รับบท เสาวภาพรรณ
รังสิต ศิรนานนท์ รับบท ไวทูรย์
โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ รับบท กรพินธุ์
ปิยะ วิมุกตายน รับบท สิปปะ
มารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา รับบท อุษาสวรรค์
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:23 am

สุดรักสุดดวงใจ

แนวละคร ดราม่า
บทประพันธ์ เพ็ญศิริ
บทโทรทัศน์ เอกลิขิต
กำกับการแสดง อดุลย์ บุญบุตร
ออกอากาศทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อ

นายสุข อดีตกรรมกรก่อสร้างที่เมียกับลูกเสียชีวิตตอนไฟไหม้บ้าน นับแต่นั้นมานายสุขก็กลายเป็นคนขี้เมายังชีพด้วยการเก็บขยะและหาของเก่าขาย นายสุขได้รับความช่วยเหลือจาก นายสุพจน์ กับนางเต็มดวง ที่เคยเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง วันหนึ่งขณะที่นายสุขหาของเก่าเพื่อนำไปขาย ก็ได้พบเด็กชายนอนอยู่ใต้สะพานลอย นายสุขจึงรักใคร่เอ็นดูและรับมาเลี้ยงพร้อมกับตั้งชื่อเด็กคนนั้นว่า สมโชค นางเต็มดวงต้องช่วยนายสุขดูแลสมโชค

จนเมื่อนางเต็มดวงมีลูกสาว 2 คนชื่อ พิมพ์กับแพร จึงได้ว่าจ้าง นางเหมือน มาดูแลสมโชคแทนด้วยค่าแรงถูกๆ เพราะความสงสารนายสุข เด็กทั้ง 3 คนเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน พิมพ์มักช่วยเหลือสมโชคอยู่เสมอ แต่แพรมักจะสมรู้ร่วมคิดกับ ลิขิต และอ๊อด ที่เรียนอยู่ชั้นเดียวกันคอยกลั่นแกล้งสมโชคอยู่บ่อยครั้ง จนนายสุขปั่นรถซาเล้งไปปาดหน้ารถของ นายแพทย์ไชยสิทธิ์ กับนางวงเดือน จนบาดเจ็บ ไชยสิทธิ์จึงพานายสุขไปรักษาที่คลินิกของตนแล้วพาไปส่งที่บ้าน

ไชยสิทธิ์มีลูกสาวคนเดียวคือ ละอองดาว วันหนึ่งไชยสิทธิ์พานายสุขไปตรวจร่างกายพบว่าเป็นโรคตับแข็งและโรคผิวหนังอย่างรุนแรง และต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงมากในการผ่าตัด พอสมโชครู้เข้าจึงคิดหาทางช่วยด้วยการขโมยตัดเหล็กที่ร้าน เถ้าแก่ฮง ไปขายจนเถ้าแก่ฮงเรียกตำรวจมาจับ นายสุขจึงขอร้องสุพจน์ให้ช่วยประกันตัวออกมา และไปขอร้องคุณหมอให้ช่วยอุปการะสมโชค แต่อาการป่วยของสุขก็ยังคงไม่ดีขึ้น

นายสุขจึงขอร้องให้คุณหมอยื้อชีวิตของตนจนกว่าสมโชคจะเรียนหมอสำเร็จ ลิขิตที่แอบชอบแพรเข้าใจผิดเห็นสมโชคคุยกับแพรจึงวางแผนกับ ต๋อย ลูกจ้างร้านเสริมสวยให้กุเรื่องขึ้นมาว่าได้เสียกับสมโชค ส่วนแพรรู้สึกผิดที่คิดร้ายกับสมโชคมาตลอดจึงไถ่โทษด้วยการอัดเสียงนายสุขให้สมโชคฟัง เมื่อสมโชคได้ฟังจึงมีความสุขมากที่ได้ฟังเสียงพ่อ พร้อมกับสืบว่าสมโชคเป็นพ่อของเด็กในท้องต๋อยจริงหรือไม่ จนรู้ความจริงว่าแท้ที่จริงลิขิตคือพ่อของลูกในท้องต๋อย

ลิขิตตบตีต๋อยที่ไปบอกแพรว่าเขาเป็นพ่อของเด็กในท้อง ต๋อยแค้นลิขิตจึงแทงลิขิตตายแล้วจะฆ่าตัวตายตาม แต่แพรไปเห็นก่อนจึงช่วยชีวิตต๋อยไว้ได้ทัน สมโชคเลือกที่จะเป็นแพทย์ฝึกหัดในโรงพยาบาลย่านชุมชนแออัดที่เขาเคยพักอยู่จนชาวบ้านพากันชื่นชมสมโชค ในที่สุดสมโชคเรียนจบแพทยศาสตร์บัณฑิต นายสุขจึงตัดสินใจบอกความจริงว่าสมโชคไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่สมโชคบอกว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญ เขาสำนึกบุญคุณของนายสุขที่เลี้ยงดูเขามาตลอด

จึงคอยรักษาพยาบาลนายสุขจนในที่สุดนายสุขก็เสียชีวิตในอุ้งมือของสมโชคที่นายสุขรักเหมือนลูกชายด้วยความสงบ สมโชคทำพิธีศพให้นายสุขอย่างสุขอย่างสมเกียรติ หลังงานศพนายสุขแพรทำตัวเหินห่างกับสมโชคเพราะอยากเห็นสมโชคสอบชิงทุนและแต่งงานมีอนาคตที่ดีกับละอองดาว แต่สมโชคกลับละทิ้งชื่อเสียงเงินทองมาเป็นหมอประจำอยู่ที่โรงพยาบาลที่ชุนชนที่เขาเติบโตมาด้วยความผูกพัน แล้วสมโชคก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าพยาบาลคนแรกที่มาสมัครทำงานในคลินิกของสมโชคก็คือแพรนั่นเอง


รายชื่อนักแสดง

นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบท นายสุข สีสวย
อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบท สมโชค
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท เพียงแพร
พลอยไพลิน คาวันดี รับบท พลอยพิมพ์
ภาณุเดช วัฒนสุชาติ รับบท หมอไชยสิทธิ์
ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ รับบท ลิขิต
กล้วย เชิญยิ้ม รับบท นายสุพจน์
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:23 am

รังนกบนปลายไม้

แนวละคร ดราม่า
บทประพันธ์ ชมัยภร แสงกระจ่าง
บทโทรทัศน์ เอกลิขิต
กำกับการแสดง สุประวัติ ปัทมสูต
ออกอากาศทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อ


ณ ชุมชนแออัดแห่งหนึ่งริมทางรถไฟชานเมืองกรุงเทพฯ เหมือนธาร หญิงสาววัย 21 ปี อาศัยอยู่กับ ตาสมบุญ และยายดวง และน้องสาวชื่อ หมายทิพย์ ครอบครัวของเหมือนธารอยู่ได้ด้วยเงินบำนาญของยาย และการทำงานไปเรียนไปของเหมือนธาร จนกระทั่งยายดวงประสบอุบัติเหตุหัวฟาดพื้นนอนไม่ได้สติอยู่บนเตียง ภาระหนักจึงตกแก่เหมือนธารคนเดียว เพราะตาสมบุญพิการขาเป๋เอาแต่ดื่มเหล้าทั้งวัน

ส่วนหมายทิพย์ก็เป็นเด็กใจแตกหนีเรียนบ่อยๆ ส่วนพ่อแม่ของเหมือนธารและหมายทิพย์ก็ทิ้งไปตั้งแต่ทั้งคู่ยังเด็ก ไม่เคยส่งข่าวกลับมานับสิบปี เหมือนธารเจอนายจ้างเอาเปรียบอยู่เรื่อยจนต้องเปลี่ยนงานไปบ่อยๆ จนได้มาเจอกับ ฉม เซลส์แมนหนุ่มที่ต่อสู้ชีวิตอย่างหนักเหมือนกัน เหมือนธารไม่ชอบความกะล่อนของฉม แต่ต้องเจอกันบ่อยๆ เพราะเรียนรามฯ ที่เดียวกัน แถมยังมีขายของในชุมชนที่เธออยู่เป็นประจำ

เหมือนธารได้งานเป็นคนสวนแบบเช้าไปเย็นกลับในบ้านเศรษฐีชื่อ คุณพลัง มีภรรยาชื่อ คุณผกาศรี มีหลานชายชื่อ นิตินัย มีแม่บ้านจอมสอพลอชื่อ ป้าพวง คอยดูแลทุกอย่างในบ้านรวมทั้งเหมือนธารด้วย คุณพลังแม้จะอายุมากแต่ก็ชอบหาเศษหาเลยกับเหมือนธารบ่อยๆ ทำให้คุณผกาศรีหาเรื่องด่าเรื่องแกล้งเหมือนธารอยู่เป็นประจำ ส่วนนิตินัยก็เจ้าชู้ ชอบด่าหยาบๆ ใส่เหมือนธาร ทุกครั้งที่มีปัญหาเธอจะมานั่งกุมมือยาย

แล้วเล่าเรื่องดีๆ ที่แต่งขึ้นให้ยายฟังทุกวันเพื่อให้ยายสบายใจ ทั้งยังหวังว่ายายจะตื่นจากนิทรามารับรู้ได้เหมือนเดิม ฉมเห็นสิ่งต่างๆ เกิดขึ้นกับเหมือนธารจนรู้สึกประทับใจในความเข้มแข็ง และแอบชอบอยู่เงียบๆ พยายามแวะเวียนมาหาและคอยช่วยเหลือตลอดจนกลายเป็นเพื่อนกัน ตั้งแต่เหมือนธารจับได้ว่าน้องถูกไล่ออกจากโรงเรียน แม่คือ เหมือนฝัน ที่หายไปเกือบยี่สิบปีก็กลับมาอยู่ด้วย เหมือนธารรับความเห็นแก่ตัวไม่ได้จนไม่ยอมเรียกว่าแม่

ต่อมาเธอก็รู้ว่าน้องสามีความสัมพันธ์กับนิตินัยร่วมมือกันหลอกคุณพลัง แต่จะดุด่ายังไงน้องก็ไม่ยอมเปลี่ยนนิสัยทำตัวเหลวแหลกเหมือนเดิม ฉมให้กำลังใจเหมือนธารด้วยการพาไปเที่ยวบ้านต่างจังหวัด ที่นั่นแม้จะยากจนก็อยู่กันอย่างมีความสุข ฉมเป็นเด็กกำพร้าอาศัยอยู่กับพ่อแม่บุญธรรมที่เป็นชาวประมง ทำให้ฉมมีกำลังใจต่อสู้ขึ้นมาอีกครั้ง เหมือนธารได้งานที่คลินิกของ หมอมหานที ซึ่งกลายเป็นป็อปปี้เลิฟของเหมือนธาร หมอมหานทีเองเป็นญาติกับครอบครัวคุณพลัง

ทำให้รับรู้เรื่องราวและปัญหาทุกอย่างของเหมือนธารเป็นอย่างดี ทุกอย่างดูเหมือนจะดีขึ้นเมื่อ ลุงเหมือนศักดิ์ กลับมาจากซาอุฯ พร้อมกับป้าสะใภ้ รัตนา ที่ร้ายกาจและเห็นแก่ตัวตีสองหน้าเก่ง ลุงหลงเมียเอามากๆ ขนาดประกาศขายบ้านเพื่อเอาเงินไปซื้อบ้านใหม่ให้รัตนา หมายทิพย์ก็มาท้องไม่มีพ่ออีกด้วย ความช่วยเหลือของหมอมหานทีกับฉมทำให้เหมือนธารผ่านเรื่องเลวร้ายมาได้ จนเรียนจบปริญญาตรีและได้งานที่มูลนิธิแห่งหึ่ง

ซึ่งผู้บริหารเป็นเพื่อนกับหมอมหานทีชื่อ กงกัน กงกันใจดีให้ครอบครัวเหมือนธารย้ายมาอยู่บ้านที่ไม่มีใครอยู่อาศัย เมื่อได้บ้านใหม่ทุกคนก็ย้ายไปอยู่ที่บ้านของกงกัน หมอมหานทีเหมือนธารจนเธอรู้สึกดีๆ กับหมอมหานทีมากขึ้นเรื่อยๆ ฉมน้อยใจเลยกลับไปอยู่บ้าน พอฉมไม่อยู่เหมือนธารก็เหมือนขาดอะไรบางอย่างในชีวิตไป จนไม่แน่ใจในความรู้สึกของตัวเอง เหมือนธารรู้ว่าหมอมหานทีเคยมีภรรยาแล้ว แต่ภรรยาเสียไปเมื่อแต่งงานกันได้ปีเศษ

ภรรยาหมอมหานทีเป็นเพื่อนกับกงกัน หมอมหานทีเลยสนิทกับกงกันไปด้วย จริงๆ แล้วบ้านที่เหมือนธารอยู่เป็นบ้านของหมอมหานที ซึ่งคอยให้ความช่วยเหลือแต่ปกปิดไว้ เหมือนธารคิดว่าหมอมหานทีแอบรักตนจึงรู้สึกอึดอัด แต่เธอเริ่มแน่ใจว่าเธอไม่ได้รักหมอมหานทีแต่รักฉม เธอจึงตัดสินใจคุยกับหมอมหานทีจนได้รู้ว่าหมอมหานทีแอบรักกงกันอยู่ แต่ต้องการใกล้ชิดกับกงกันจึงใช้เธอเป็นสะพานคอยช่วยเหลือเธอ จนกงกันเข้าใจผิดไปเหมือนกัน

แม้จะแก้ปัญหาหมอมหานทีไปได้แล้ว แต่ยังติดเรื่องฉมกับหมายทิพย์ หมายทิพย์รักฉมเพราะฉมเป็นคนดี และรับปากจะเป็นพ่อของลูกในท้อง ทำให้หมายทิพย์ยึดฉมเป็นหลัก ที่บ้านของฉมประสบภัยพิบัติพายุพัดกระหน่ำ พ่อแม่เอาเรือพานักท่องเที่ยวออกทะเลจึงถูกพายุพัดเสียชีวิตทั้งสองคน หมายทิพย์กับเหมือนธารได้ข่าวจึงรีบไปปลอบใจ ฉมไม่ยอมกลับมากรุงเทพฯ เขาได้บวชอยู่ที่วัดเป็นเวลา 2 อาทิตย์ จนกระทั่งได้ข่าวว่ายายดวงเสียชีวิตจึงมาร่วมงานศพ

ฉมกับเหมือนธารจึงกลับมาสานสัมพันธ์รักกันใหม่ ส่วนหมายทิพย์ตัดใจไม่คิดแย่งของรักของพี่สาวที่ดีกับเธอมาตลอดชีวิต นิตินัยตั้งโต๊ะบอลและเป็นหนี้พนันมากมาย แต่ไม่ยอมใช้จึงถูกเจ้าหนี้ตามเก็บ พลังและผกาศรีรู้สึกผิดที่เลี้ยงหลานไม่ได้ดีจึงขอแก้ตัวใหม่กับเหลนที่เกิดกับหมายทิพย์ ทีแรกหมายทิพย์ไม่ยอมรับปู่ทวดและย่าทวด แต่เธอละทิฐิและยอมอภัยให้ทุกๆ คน ทั้งสองครอบครัวจึงกลับมาสานสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ช่วยกันดูแลลูกชายหมายทิพย์ให้เป็นคนดี

ไม่ให้เหมือนกับนิตินัยพ่อของเขา ส่วนเหมือนศักดิ์ถูกภรรยาหักหลังเชิดเงินขายบ้านไป จึงต้องเอาลูกที่เกิดกับรัตนาไปฝากตาสมบุญช่วยเลี้ยง ตัวเองบินไปทำงานที่ไต้หวัน รัตนาถูกนายหน้าหลอกเปิดร้านสปาแล้วเชิดเงินหนีจนตัวเธอไม่เหลืออะไรเลย ฉมหันมาทำงานเป็นนายหน้าขายประกัน และได้รับรางวัลเป็นนักขายดีเด่น เขามอบรางวัลนี้ให้กับเหมือนธาร ปลูกบ้านอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีแต่ความสุขกับหลานๆ ที่วิ่งเล่นไปมาอย่างอบอุ่นตั้งแต่นั้นมา


รายชื่อนักแสดง

วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ รับบท ฉม
มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล รับบท เหมือนธาร
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท หมายทิพย์
พัชฏะ นามปาน รับบท มหานที
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบท นิตินัย
เศรษฐา ศิระฉายา รับบท สมบุญ
อภิรดี ภวภูตานนท์ รับบท เหมือนฝัน
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท พลัง
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:24 am

เล่ห์กุหลาบ

แนวละคร ดราม่า
บทประพันธ์ เพ็ญศิริ
บทโทรทัศน์ ยิ่งยศ ปัญญา
กำกับการแสดง ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ออกอากาศทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อ

สะการัตม์ อรุณทิพย์ บุตรสาวของ คุณตติ อรุณทิพย์ นักธุรกิจจิตใจดี กำลังศึกษาต่อปริญญาโทสาขาธุรกิจต่างประเทศ ด้วยความตั้งใจว่าจะกลับมาช่วยดูแลธุรกิจของบิดา และจะแต่งงานกับ เอกรังษ์ คุปติการกุล คู่หมั้นหนุ่ม ซึ่งเป็นบุตรชายคนสุดท้องของ พลตรีทัพพะ กับคุณหญิงโคมแข โดยที่สะการัตม์ไม่ทราบเลยว่าขณะนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งร้ายแรงได้เกิดขึ้นกับครอบครัว จนวันที่สะการัตม์เรียนจบและเดินทางกลับมาประเทศไทย

เธอจึงได้รับรู้ว่าคุณตติผู้เป็นบิดาต้องกลายเป็นคนวิกลจริต สติฟั่นเฟือน อัศมล น้องสาวต่างมารดาของสะการัตม์ ซึ่งเป็นนางแบบ-ดาราสาวเซ็กซี่ที่มีชื่อเสียง โทษว่าเป็นความผิดของคุณหญิงโคมแขซึ่งเป็นหุ้นส่วนธุรกิจของบิดา วางแผนยักยอกโกงเงินของบริษัท อัศมลจึงต้องการที่จะหว่านเสน่ห์มัดใจ อุษมันต์ บุตรชายคนที่สามของคุณหญิง ที่มีนิสัยเจ้าชู้ เจ้าสำราญ โดยคุณหญิงโคมแขได้ให้หมั้นหมายกับ รัถยา สาวทายาทนักธุรกิจระดับแนวหน้า

อัศมลวางแผนล่มงานแต่งงานของอุษมันต์กับรัถยา โดยแกล้งกินยาพิษและประกาศกับทุกคนว่าเธอตั้งครรภ์กับอุษมันต์ ทำให้ในที่สุดอัศมลก็สามารถพาตัวเองเข้าไปอยู่ในครอบครัวของอุษมันต์จนได้ ในขณะเดียวกันคุณหญิงได้บังคับเอกรังษ์ให้ถอนหมั้นกับสะการัตม์ เมื่ออัศมลรู้เรื่องเข้าก็ยิ่งแค้นมากขึ้น เอกรังษ์ถูกจับคู่กับ รวงรุ้ง ลูกสาวอดีตรัฐมนตรีฐานะมั่นคง ทั้งทียังมีใจรักอยู่กับสะการัตม์ สะการัตม์เองก็พยายามที่จะยับยั้งแรงแค้นของน้องสาว

ที่ตั้งใจและทุ่มเทพลังที่จะแก้นแค้นครอบครัวสามี ไม่เว้นแม้แต่สามีตัวเอง เธอได้สร้างความปั่นป่วนวุ่นวายระหว่างที่อยู่ในบ้านคุปติการกุลอย่างมากไม่เว้นแต่ละวัน ขณะเดียวกันอัศมลที่ต้องการจะแก้แค้นคุณหญิงก็ได้ติดสินบนว่าจ้าง วสุมา ภรรยา ร้อยโทราชศักดิ์ บุตรชายคนที่สองของคุณหญิง เธอมีนิสัยติดการเล่นพนันมีหนี้สินมากมาย ให้เป็นเครื่องมือของอัศมลเพื่อค้นหาหลักฐานมัดตัวคุณหญิง จนเธอมีหลักฐานสำคัญอยู่ในมือมากมาย

สะการัตน์ต้องการที่จะทิ้งปัญหาทุกอย่างไปสักพัก จึงไปสมัครเป็นเลขาส่วนตัวของ ศรุต นักธุรกิจพ่อม่ายหนุ่มใหญ่ และติดตามไปทำงานทางภาคตะวันออก อัศมลได้ใช้หลักฐานทั้งหมดที่มีจากวสุมาเป็นเครื่องต่อรองกับท่านพลตรีทัพพะ โดยเธอขู่ว่าจะเปิดโปงความชั่วของคุณหญิง อัศมลยื่นคำขาดให้ท่านโอนบ้านในฝัน ซึ่งเป็นเสมือนวิมานบั้นปลายชีวิตปลดเกษียนของท่านนายพลให้เธอ ต่อมาอัศมลตัดสินใจขอแยกทางกับอุษมันต์ก่อนที่จะคลอดลูก

โดยเธอยินดีที่จะมอบเด็กให้แก่เขาหลังจากที่คลอด อุษมันต์โกรธและประหลาดใจต่อการกระทำของอัศมล เมื่อเขาถามถึงเหตุผล อัศมลก็พาเขาไปเยี่ยมคุณตติที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเล็กๆ เธอยังเล่าถึงสาเหตุแห่งความร้าวฉานในอดีตให้สามีฟังด้วย ทีแรกเขาไม่เชื่อ แต่เมื่อได้เห็นหลักฐานเขาก็ยอมจำนนต่อหลักฐาน รู้สึกผิดหวังกับการกระทำของมารดาอย่างมาก เอกรังษ์เบื่อหน่ายความจุ้นจ้านของรวงรุ้ง เมื่อเขารูว่าสะการัตม์อยู่ที่ไหนชายหนุ่มก็ตามไปหา

และพบภาพอดีตคู่หมั้นกำลังใกล้ชิดกับศรุต เมื่อคุณหญิงรู้ท่านจึงชวนรวงรุ้งและสวนิตไปตามเอกรังษ์ที่ตราด แต่เอกรังษ์ตัดสินใจไม่ยอมตามกลับกรุงเทพฯ อัศมลโทรศัพท์ไปเยาะเย้ยคุณหญิง คุณหญิงก็ยิ่งชิงชังสะใภ้คนนี้มากขึ้น และประกาศว่าจะไม่ยอมรับเด็กในท้องเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขเด็ดขาด วสุมาไปทวงเงินก้อนสุดท้ายจากอัศมล แต่อัศมลไม่ยอมจ่ายทำให้วสุมาที่มีหนี้สินมากมายโกรธแค้นอย่างมาก จนหักห้ามใจตัวเองไม่อยู่

ประกอบกับมีเจ้าหนี้มากมายมาบีบคั้น เธอลืมสติเผาบ้านในฝันและไล่ยิงอัศมล แต่โชคดีที่เอกรังษ์มาช่วยไว้ได้ทัน หมอสามารถผ่าตัดเอาเด็กในท้องออกได้อย่างปลอดภัย แต่อัศมลกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา โดยที่แม้แต่หมอก็ไม่สามารถยืนยันความปลอดภัยของเธอได้ ลูกหลานและคนรอบข้างของคุณหญิงต่างพากันหายหน้าไปจากชีวิตคุณหญิง รวมทั้งสามีคุณหญิงเอง เหลือเพียงแต่เอกรังษ์ที่ยังอยู่ดูแลแต่ก็ทำตัวห่างเหิน

ทำให้คุณหญิงตระหนักได้ว่าความสุขทางวัตถุเงินตรา และชื่อเสียงอำนาจเป็นเพียงของนอกกายที่เอาไว้หลอกล่อกัน แต่สิ่งที่จีรังยั่งยืนที่แท้จริงก็คือความรักอันบริสุทธิ์ และการให้ เรื่องราวทั้งหมดจะค่อยๆ กลับร้ายกลายเป็นดีหรือไม่ อัศมลจะฟื้นและได้มีโอกาสร่วมชีวิตครั้งใหม่กับอุษมันต์ หรือต้องอยู่อย่างเจ็บปวด และเรื่องราวความรักระหว่างสะการัตม์และเอกรังษ์จะลงเอยเช่นไร ติดตามชมได้ในละคร "เล่ห์กุหลาบ"


รายชื่อนักแสดง

วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท อุษมันต์
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท อัศมล
ดนัย จารุจินดา รับบท เอกรังษ์
เพชรดา เทียมเพ็ชร รับบท สะการัตม์
อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท ร้อยโทราชศักดิ์
สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท วสุมา
อภิสรา ฉวีวงษ์ รับบท สวนิต
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท คุณหญิงโคมแข
เกรียงไกร อุณหะนันท์ รับบท พลตรีทัพพะ
ปาณิตา พัฒนาหิรัญ รับบท รัถยา
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:24 am

ทางช้างเผือก

แนวละคร ดราม่า
บทประพันธ์ โสภาค สุวรรณ
บทโทรทัศน์ เอกลิขิต
กำกับการแสดง อดุลย์ บุญบุตร
ออกอากาศทุกวัน จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


เรื่องย่อ


คุณนายสมถวิล เป็นคนร่ำรวยใจบุญ ชอบอุปการะเลี้ยงเด็กหญิงกำพร้า ดารินทร์ เด็กหญิงกำพร้าถูก ฟองจันทร์ เจ้าของซ่องนำมาให้คุณนายสมถวิลดูแล แต่ เบญจา ลูกสาวคนเดียวไม่เห็นด้วย คุณนายสมถวิลมีลูก 2 คน บุญชนะ ลูกชายคนโตเป็นคนอ่อนแอ เรียบร้อย เงียบขรึม ซึ่งตรงข้ามกับ เบญจา หลังจากที่บุญชนะฆ่าตัวตาย คุณนายสมถวิลจึงต้องเลี้ยง วรัณ และ วาม ซึ่งเป็นลูกของบุญชนะ เบญจาพยายามผลักดันให้ เปรมสุดา ลูกสาวของตนขึ้นเป็นหลานรักของสมถวิล แต่เปรมสุดาไม่สนใจ

สมถวิลให้ สุรีย์ เด็กกำพร้ารุ่นแรกดู วารินทร์ โดยมี เอื้องคำ เป็นผู้ช่วย สมถวิลไว้ใจสุรีย์มากจึงทำให้เบญจาไม่พอใจ เมื่อเวลาผ่านไปวรัณเป็นหนุ่มเต็มตัว เกเรไม่สนใจเรียน เกลียดผู้หญิงเพิ่มมากขึ้น เปรมสุดาชอบหมกตัวอยู่กับเพื่อน วามก็ยิ่งเงียบขรึม เวลาที่ไม่พอใจอะไรก็จะไปลงที่เปียนโน สมถวิลจึงหาครูมาสอนให้เป็นเรื่องเป็นราว ดารินทร์เห็นเปรมสุดานั่งกอดจูบกับเพื่อนสาว เมื่อเบญจาทราบเรื่องจึงส่งลูกสาวไปเรียนต่อเมืองนอกกับวรัณ แต่วามต้องการเรียนดนตรีที่มหาวิทยาลัยศิลปกร

สมถวิลยังคงสนับสนุนเด็กในอุปการะ จึงทำให้เบญจาไม่พอใจคิดว่าเด็กจะปอกลอกแม่ของเธอ ส่วนวามจะกับมาเยี่ยมย่าทุกเดือน ดารินทร์ก็รอวามกลับมาเพื่อที่จะฟังวามเล่นเปียนโน หลังจากไปเมืองนอกหลายปีวรัณและเปรมสุดาก็กลับมาบ้าน วรัณใส่ร้ายวามว่าเป็นเกย์ เพราะพาเพื่อนฝรั่งมาพักที่บ้าน สมถวิลสืบรู้ว่า นอร์แมน มีภรรยาแล้วจึงโล่งใจ ที่มาอยู่ด้วยกันเพราะช่วยกันทำงานเพลง วรัณกลับมาอยู่บ้านและมีพฤติกรรมทำร้ายเด็กสาวขายตัวหลังจากร่วมหลับนอน

วามส่งตั๋วคอนเสิร์ตที่เค้าแสดงมาให้ สมถวิลจึงชวนดารินทร์ไปดูทำให้เบญจาไม่พอใจ วามแสดงได้ดีมากทำให้ดารินทร์ปลื้มเขามากยิ่งขึ้น ขณะกลับบ้านดารินทร์โดน นายรับ พ่อของเธอจับตัวไปขายที่โรงงานนรก ดารินทร์จึงคิดหาทางหนี วันหนึ่งเพื่อนสนิทที่โรงงานปวดท้องจนตาย ดารินทร์รู้จึงทำเป็นปวดท้องบ้าง เจ้าของโรงงานกลัวเธอจะตายจึงพาส่งโรงพยาบาล และขอความช่วยเหลือจากหมอและแจ้งตำรวจ ดารินทร์จึงรอดออกมาได้ วามและสมถวิลจึงรีบมารับ จึงทำให้เบญจาเกลียดดารินทร์มากขึ้น

เพราะแม่ให้ความสำคัญกับดารินทร์มากกว่าเปรมสุดา วรัณกลับจากเมืองนอกและมาช่วยดูแลที่ศูนย์การค้า วรัณเริ่มเที่ยวและไปยุ่งกับผู้หญิงที่ซ่อง ฟองจันทร์จึงมาฟ้องสมถวิลทำให้อาการโรคหัวใจกำเริบ ดารินทร์สอบเข้าคุรุศาสตร์ได้ วามเริ่มรู้สึกว่าตัวเองมีปัญหาทางจิต และคิดว่าวรัณต้องเป็นเช่นกันจึงชวนไปพบจิตแพทย์ แต่วรัณไม่ยอมไปจึงทำให้อาการหนักขึ้น สมถวิลสั่งไม่ให้วรัญไปเที่ยวที่ซ่องอีก เมื่อไม่มีทางออกวรัณจึงไปข่มขืนเอื้องคำจนท้อง สมถวิลจึงให้ทั้งคู่แต่งงานกัน

ในวันส่งตัววรัณมีปากเสียงกับสมถวิล จึงขับรถออกไปชนสะพานเสียชีวิต สมถวิลโทษว่าเป็นความผิดของเธอ จึงทำให้อาการทรุดหนักและอีกไม่กี่วันก็ตาย ในงานศพดารินทร์ได้รู้จักแม่ของวาม เมื่อวามเห็นแม่จึงขังตัวอยู่ในห้องที่พ่อฆ่าตัวตาย วิภาดาขอร้องให้ดารินทร์ช่วยพาวามออกมาหาเธอ โดยบอกว่าเธอป่วยหนักอยากบอกความจริงกับลูกก่อนตาย เธอเล่าความจริงว่าที่มีชู้เพราะบุญชนะหมดสมรรถภาพทางเพศ จึงทำความผิดอย่างไม่ตั้งใจ วามไม่ฟังกับทำร้ายดารินทร์

วามออกจากบ้านให้เบญจาดูแลกิจการทั้งหมด สุรีย์ขอทุนไปเรียนต่อเมืองนอก ดารินทร์ไปเป็นครูบนเขา เมื่อเอื้องคำคลอดลูกก็เสียชีวิต วามไปหาแม่ในวันสุดท้ายก่อนเธอจะตาย แม่ขอให้วามยกโทษให้ วามจึงกลับมาบ้านทุกอย่างดูโทรมและตั้งใจว่าจะฟื้นฟูโรงเรียน เมื่อวามรู้ว่าดารินทร์ไปเป็นครูอยู่บนเขา จึงรีบตามขึ้นไปและขอโทษในสิ่งที่ทำผิด และขอให้ดารินทร์ไปช่วยฟื้นฟูโรงเรียน จากความใกล้ชิดจึงทำให้วามขอวารินทร์แต่งงาน และทั้งคู่ก็แต่งงานและมีลูกด้วยกัน


รายชื่อนักแสดง

ณัฐพล ลียะวณิช รับบท วาม
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท ดารินทร์
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท วรัณ
จินตหรา สุขพัฒน์ รับบท สมถวิล
สินิทรา บุญยศักดิ์ รับบท เบญจา
วิรกานต์ เสณีตันติกุล รับบท เปรมสุดา
สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบท สุรีย์
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท วิภาดา
กัญดา ชลชีวะ รับบท เอื้องคำ
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:25 am

ผู้การเรือเร่

ผู้การเรือนาวิน หนุ่มโสดตกหลุมรักสาวชาวครองอัมพวาตั้งแต่แรกพบตอนที่ช่วยหญิงสาว จมน้ำ บังเอิญเกวลิน พายเรือมาเห็นเข้าใจผิดคิดว่านาวินกำลังทำมิดีมิร้าย ทั้งสองจึงมีปากเสียงกัน ตั้งแต่นั้นมาเธอก็ตั้งป้อมเป็นคู่อริและคอยหาวิธีกลั่นแกล้งสารพัด ผู้การหนุ่มไม่ละความพยายามที่จะพิชิตใจหญิงสาว บังเอิญนาวินพานักท่องเที่ยวมาพักที่โฮมเสตย์ของยายจันทร์หอม เกวลินตกใจมากที่เห็นนาวินแต่ไม่กล้าไล่ ด้วยความงกจึงต้องต้อนรับนาวินและลูกทัวร์เป็นอย่างดี นาวินรู้ว่าเกวลินเป็นลูกสาวของจ่ากลิ้ง ทหารเรือวัยเกษียณ มีเพื่อนสนิทสองคนคือมะนาวลูกสาวจ่าโตนดและชงโคสาวห้าวด่าเก่งหลานของจ่าโตนด นาวินกลายเป็นขาประจำของร้านกาแฟเกวลินและที่ร้านกาแฟแห่งนี้เองหมวดจำปา (ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ)และจ่าทับ (อุเทน คชน่วม)ก็ปิ้งสาวๆเพื่อนสนิทของเกวลิน แต่ทั้งสามสาวก็คิดว่าผู้ชายต้องเจ้าชู้ เพราะขนาดพ่อๆคือจ่ากลิ้งและจ่าโตนดเคยเป็นเพื่อนรักกันมากยังมีปัญหาเรื่องสาวสวยๆอย่างแพรหวานน้องสาวของยายจันทร์หอมจนมีเรื่องไม่เว้นแต่ละวัน


ด้วยความที่สามสาวแอบปลื้มทหารเรืออยู่เป็นทุนเดิม ดั้งนั้นสามหนุ่มจึงปลอมตัวเป็นชาวบ้านไม่เปิดเผยตัวเอง ทำตัวสนิทสนมและคอยให้ความช่วยเหลือผู้คนในชุมชนเพื่อให้เธอหันมาสนใจและรับรักแต่ไม่เป็นผลสำเร็จเพราะสามสาวหาแผนมากลั่นแกล้งต่างๆนานา นับวันจึงมีเหตุชุลมุนระหว่างหนุ่มสองรุ่นอย่างว่าที่พ่อตาและลูกเขยอยู่เสมอ แต่ทั้งสามหนุ่มก็ไม่ท้อเพราะมีหอยคอยช่วยล้วงความลับของสาวๆมาให้ แต่มักเป็นข้อมูลผิดๆด้วยเกวลินฉลาดกว่าเยอะพลเรือเอกคำรณผู้บังคับบัญชาของนาวินหมวดจำปาและจ่าทับ กลับมาเยี่ยมบ้านที่อัมพวา คำรณเกิดปิ้งแพรหวานเข้าอย่างจัง แถมแพรหวานเองก็มีทีท่าด้วย สองจ่าแทบหงายหลัง สามหนุ่มพยายามหลบหน้าคำรณกลัวความจริงเปิดเผย ทำให้เกวลินนึกสงสัยท่าทางของทั้งสาม จึงวางแผนให้ทั้งสามมาเจอหน้ากับผู้บังคับบัญชา ทั้งสามจึงแต่งตัวเป็นตุ๊ดไล่จับผู้การคำรณ แพรหวานเข้าใจผิดว่าคำรณชอบไม้ป่าเดียวกัน จนทราบความจริงว่าทั้งหมดมาจากจ่ากลิ้ง เธอโกรธมากทำให้เหตุการณ์กลับเป็นว่าทั้งสองจ่าหันมาเอาใจนาวินเพื่อจะพิชิตใจแพรหวานกลับมา ส่วนสามหนุ่มเองก็หาทางเอาชนะใจจ่าสองจ่า ด้วยการเข้าหาชาวบ้านเสนอไอเดียต่างๆด้วยการเข้าไปตกแต่งบ้านของชาวบ้านที่อัมพวาให้เป็นโฮมเสตย์และแนะนำให้ทำกิจกรรมต่างๆเพื่อเรียกลูกค้า ชาวบ้านพอใจที่รายได้เพิ่มขึ้น ต่างชื่นชมสามหนุ่มยกใหญ่ สามสาวก็เริ่มใจอ่อน จนงานวันสงกรานต์หนุ่มสาวทั้งสามคู่จึงสารภาพความในใจสัญญาต่อกันว่าจะรักเดียวใจเดียวจะพัฒนาอัมพวาให้น่าอยู่

สามหนุ่มสร้างความไม่พอใจให้วิสุทธิ์เจ้าของเรือนสบายรีสอร์ท วิสุทธิ์จึงให้สุดโก้ลูกชายทำลายการท่องเทียวโฮมสเตย์แต่นาวินและพรรคพวกก็พากันผ่านอุปสรรคไปได้ วิสุทธิ์และสุดโก้โกรธมาก บวกกับที่โก้หลงรักเกวลินและเพื่อนสนิทเป็นลูกคนรวยคือพายัพหลงรักมะนาว วิสุทธิ์มีลูกสาวอีกคนคือแสงระวี สาวสวยมาดกรีดกรายชอบดูถูกคน ครั้งแรกที่เธอเห็นนาวินพายเรือมาขายขนมเธอก็ดูถูกเป็นอย่างมาก ด้วยความหมั่นไส้ทั้งสามจึงทำตัวเป็นโลโซ แสงระวีโกธรมากบอกว่าเธอไม่มีทางมองพ่อค้าหาบเร่เพราะมีคู่หมั้นอยู่แล้วชื่อผู้กองนาวินแห่งฐานทับเรือสัตหีบ นาวินตกใจจึงไปถามแม่คือกรุณาเพราะกรุณากับวิสุทธิ์เป็นเพื่อนกัน นาวินจึงบอกกับแม่ว่าเขามีแฟนอยู่แล้วคือเกวลินสาวชาวคลอง แต่แม่ไม่ยอมจึงไปหายายจันทร์หอมบอกให้ยายจันทร์หอมช่วยยุติความสัมพันธ์ แต่ยายจันทร์หอมไม่ยอมบอกว่าเป็นเรื่องของหนุ่มๆสาวๆที่เราไม่ควรไปยุ่ง กรุณาทำอะไรไม่ได้นอกจากหลอกแสงระวีไปวันๆว่านาวินมีใจให้ จนแสงระวีรู้ความจริง ตกใจที่พ่อค้าหาบเร่คือนาวิน จึงแสดงความเป็นเจ้าของ เกวลินโกธรมากรู้ว่านาวินหลอกลวงตลอดเวลาที่ผ่านมาจึงรวมหัวกับมะนาว ชงโค ไม่สนใจสามหนุ่มแถมเกวลินยังพามะนาว ชงโค ไปสนิทสนมกับสุดโก้และพายัพ นาวินกลับพวกกลุ้มใจมากแต่ไม่ทันจะง้องอนก็ต้องมีธุระกลับฐานทัพเรือ สามสาวรู้ความจริงยิ่งน้อยใจคิดว่าถูกทหารเรือหลอก ส่วนจ่ากลิ้งและจ่าโตนดแม้จะโกธรแต่ลึกๆแล้วก็ปลื้มอยู่เมื่อมีโอกาสนาวิน หมวดจำปา จ่าทับจึงมาในมาดทหารเรือแห่งราชนาวีไทยและปฏิบัติการพิชิตใจสาวๆ ประจวบกับที่สุดโก้และวิสุทธิ์จ้างคนมาทำลายแหล่งท่องเที่ยวจนลำคลองอัมพวาเต็มไปด้วยขยะมูลฝอย นักท่องเที่ยวเมินหน้าหนี ชาวบ้านเดือดร้อนทั้งสามจึงนำทหารเข้ามาทำความสะอาดจนลำคลองอัมพวากลับมา สวยงาม ชาวบ้านพากันชื่นชมจะยกลูกสาวให้เป็นภรรยา ทั้งสามสาวไม่พอใจ เพราะรู้ว่าสามหนุ่มกุ๊กกิ๊กกะล่อนสามหนุ่มดีใจที่รู้ว่าทั้งสามสาวยังมีเยื่อใย ด้านวิสุทธิ์กับสุดโก้ไม่พอใจเพราะบารมีก็ไม่มีและยังอยากสมัครสส.จึงบอกให้แสงระวีจับนาวินเพื่อให้เกวลินเข้าใจผิดแต่เกวลินกลับซ้อนแผนจนแสงระวีตกไปเป็นของพายัพหนุ่มสาวสามคู่เข้าใจกันในที่สุด เกวลิน มะนาว ชงโค ขอคำหมั้นสัญญาจากสามทหารเรือหนุ่มว่า อย่าทำตัวเข้าตำราหนุ่มเจ้าชู้ ทั้งสามสัญญาและจะหยุดใจไวที่สามสาว

บทประพันธ์ แสงเพชร เสนีย์บดินทร์ บทโทรทัศน์โดย ประไพรศรี ศรีนาทม
กำกับโดย ณรงค์ จารุจินดา
โดยผู้จัด กอบสุข จารุจินดา
ผลิตโดยบริษัท สเต็ปออนเวิร์ด จำกัด

นักแสดง ผู้การเรือเร่

ทฤษฎี สหวงษ์ รับบท ผู้การนาวิน
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท เกวลิน
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ รับบท เรือโทจำปา
พัสสน ศรินทุ รับบท สุดโก้
แอนเนท เธท รับบท มะนาว
อุเทน คชน่วม รับบท จ่าทับ
อินทร์กรแก้ว ศิรวัชรินทร์ รับบท ชงโค
พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์ รับบท แสงระวี
สุรินทร คารวุตม์ รับบท พายัพ
อนันต์ บุนนาค รับบท จ่ากลิ้ง
เด่น ดอกประดู่ รับบท จ่าโตนด
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:26 am

หนุมานคลุกฝุ่น


เข้าฉาย 12 สิงหาคม 2551
ประเภทภาพยนตร์ แอ๊คชั่น
สร้างโดย บริษัท พระนครฟิลม์ จำกัด
อำนวยการสร้าง ธนพล-วิชัย ธนารุ่งโรจน์
กำกับภาพยนตร์โดย ศักดิ์ชัย ศรีบุญนาค
ควบคุมการผลิต ศักดิ์ชัย ศรีบุญนาค , ธวัชชัย พันธุ์ภักดี
ดำเนินงานสร้าง รัชดา วงศ์อำไพ โฮล
สายชล ภิรมย์จันทร์
บทภาพยนตร์โดย ศักดิ์ชัย ศรีบุญนาค / ณัฐพีระ ชมศรี
กำกับภาพ ธนชาติ บุญหล้า
กำกับศิลป์ ดิเรก น้อยอินทร์

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เรื่องย่อ หนุมานคลุกฝุ่น

เมื่อศาสตราแห่งวิชาไสยเวทย์มหายันต์ที่เลือนหายไปจากปัจจุบันได้ตื่นขึ้นจากสงครามการแย่งชิงสิ่งล้ำค่าที่สืบทอดกันมาพร้อมศาสตร์วิชาแด่ผู้รับช่วงดูแลเพื่อปกป้องมันจากเงื้อมมือคนโลภ ยอด(ศรราม เทพพิทักษ์)ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยปมหลังในอดีต ผู้ที่สูญเสียทุกอย่างจากการแย่งชิงสิ่งล้ำค่าที่ตนต้องเป็นผู้รับหน้าที่ดูแลรักษาและได้รับสืบทอดศาสตร์วิชาไสยะแห่งวานรเพื่อปกปัก เมื่อถูกคุกคามจากการตามหาสิ่งล้ำค่า พวกคนชั่วกำลังคืบคลานเข้ามา สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว
ความกดดันที่ยอดต้องแบกรับ ผลักดันให้เขากลายพันธ์สู่....มหาวานร …จึงเป็นฉายาที่มาของ “หนุมานคลุกฝุ่น”………


--------------------------------------------------------------------------------------------------------


นักแสดงศรราม เทพพิทักษ์ รับบท ยอด
ชีวิตที่มีปัญหามาตั้งแต่เยาว์วัย ไม่รู้แม้แต่ว่าพ่อ-แม่ของตัวเองเป็นใคร ยอดต้องอาศัยอยู่กับอาจารย์โต คอยอบรมสั่งสอนดูแลและปลูกฝังให้เขาเป็นคนดีมีศีลธรรมชีวิตของยอดต้องพบกับแรงกดดันเมื่อคนรักที่กำลังจะแต่งงานต้องมาถูกฆ่าพร้อมกับอาจารย์ที่ตนเองของดีที่มีอยู่ในตัวคือยันต์ลายสักต์หนุมาน


หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท ครูหวาน
หญิงสาวผู้มองโลกในแง่ดี รักความสงบเห็นใจผู้อื่น ชอบการเสียสละ รักเด็ก รักความสวยงาม ภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย รักศิลปวัฒนธรรมของชาติ จึงยอมอุทิศตนมาทำงานดูแล สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งนี้ ความรักที่มีกับยอด จากการที่ต้องแอบเก็บไว้ในใจเพียงคนเดียว เมื่อเวลาผ่านไปความรู้สึกที่มีในใจก็เริ่มเผยออกมาให้ยอดได้เห็นความสนิท


โอเด็ต เฮนเรียต แจ๊คโคมิน รับบท แคนดี้
คู่ชีวิตของยอดหากความตายไม่พรากเธอไปเสียก่อน หญิงสาวแสนผู้เป็นพี่สาวของแมงปอผู้ยอมเสียสละตัวเองเพื่อให้น้องและคนรักของตนปลอดภัย


รักษิตา เดสซีเนอร์ รับบท แมงปอ
น้องสาวของแคนดี้จากเด็กสาวผู้ร่าเริงต้องกลายเป็นเด็กพิการจากทำร้ายของ ดาเมี่ยน แดน ดีน เด็กน้อยผู้เป็นศูนย์กลางความรักจากทุกคนที่ได้รู้จักกับเธอ ความตายของพี่สาวทำให้แมงปอกลายเป็นเด็กที่ปิดตัวเองและจมอยู่กับความเศร้าจากการเสียชีวิตพี่สาว ยอดเป็นเพียงญาติคนเดียวที่แมงปอเหลืออยู่


ดาเมี่ยน มาวิส รับบท ดาเมี่ยน
หนึ่งในสามลูกศิษย์ของอาจารย์ดำ ผู้ได้รับการว่าจ้างจากสเตฟาน ให้ตามแย่งชิงของมีค่าจากอาจารย์โตผู้เป็นอาจารย์ของยอด การมาของลูกศิษย์อาจารย์ดำทั้งสาม เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นทั้งหมด ความแค้นที่ทั้งสามฝากไว้กับยอด รอวันที่จะสะสาง ดาเมี่ยน ผู้มีรอยสักพญาเสือโคร่ง เป็นพลังคุ้มกาย


ดีน อเล็กซ์ซานเดอร์ รับบท ดีน
หนึ่งในสามลูกศิษย์ของอาจารย์ดำผู้ได้รับการว่าจ้างจากสเตฟานให้ตามแย่งชิงของมีค่าจากอาจารย์โตผู้เป็นอาจารย์ของยอด การมาของลูกศิษย์อาจารย์ดำทั้งสาม เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นทั้งหมดความแค้นที่ทั้งสามฝากไว้กับยอด รอวันที่จะสะสาง ดีน ผู้มีรอยสักพญาเสือดำ เป็นพลังคุ้มกาย


แอนตั้น คารานิเชนโก้ รับบท แดน
หนึ่งในสามลูกศิษย์ของอาจารย์ดำ ผู้ได้รับการว่าจ้างจากสเตฟาน ให้ตามแย่งชิงของมีค่าจากอาจารย์โตผู้เป็นอาจารย์ของยอด การมาของลูกศิษย์อาจารย์ดำทั้งสาม เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นทั้งหมด ความแค้นทั้งสามฝากไว้กับยอดรอวันที่จะสะสางแดนผู้มีรอยสักพญาจระเข้
เป็นพลังคุ้มกาย


เดวิด วินเตอร์ (อดีตดาราระดับรางวัลออสการ์ของฮอลลีวู๊ด เคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง “West Side Story” ) รับบท สเตฟาน
หัวหน้ามาเฟียผู้วางรากฐานทางอำนาจไว้ที่เมืองไทย ทำธุรกิจทุกอย่างที่ผิดกฎหมาย สเตฟานสนใจในคำบอกเล่าเรื่องสมบัติมีค่าชิ้นหนึ่ง ของอาจารย์โต สเตฟานว่าจ้างอาจารย์ดำให้จัดการไปเอาของที่เขาต้องการมาให้ ไม่ว่าจะใช้วิธีการใด การกระทำของเขานำมาซึ่งหายนะที่เขาเองก็ไม่คาดคิด


พิศาล อัครเศรณี รับบท อาจารย์โต
อาจารย์ผู้มีพระคุณของยอด อาจารย์โตเป็นอาจารย์ผู้ใฝ่ดี เป็นฝ่ายธรรมะผู้ปลูกฝังให้ยอดเป็นคนดี อาจารย์เป็นผู้ที่แบกภาระในการรักษาสิ่งของสำคัญ ที่มีค่าที่สืบทอดกันมาจากโบราณ สุดท้ายต้องเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อเก็บรักษาความลับเอาไว้


โสรธร รุ่งเรือง รับบท อาจารย์ดำ
อาจารย์ฝ่ายอธรรม อาจารย์ดำคือผู้ที่พยายามทุกวิถีทางในการที่จะแย่งของมีค่าจากการเก็บรักษาของอาจารย์โตมาเป็นของตัวเอง เมื่อครั้งยังหนุ่มอาจารย์ดำมักจะร้อนวิชา เมื่อตัวเองชนะในการท้าประลองก็จะลอกหนังที่มีลอยสักของคนที่แพ้เก็บไว้เพื่ออวดวิชาความสามารถของตัวเองจากความชั่วช้าที่สั่งสมมาสุดท้ายก็ต้องตายอย่างทรมาน


ชาย เมืองสิงห์ รับบท ครูชาย
คุณครูแห่งบ้านไออุ่นผู้มีดนตรีในหัวใจ ความตั้งใจที่มีในการสั่งสอนเด็กดีๆ ที่มีพรสวรรค์ ให้เป็นนักร้องเพลงคุณภาพ รักเด็กๆ และรักเสียงเพลงเป็นความบริสุทธิ์ที่ออกมาจากใจของคนที่ชีวิตมอบไว้กับการเป็นครู


โกวิท วัฒนกุล รับบท อาจารย์บุญ
ครูมวยแห่งบ้านไออุ่น สอนศิลปะการต่อสู้เพื่อให้เด็กๆ กำพร้าได้ออกกำลังกายและเพื่อป้องกันตัวเอง อดีตนักมวยชื่อดัง การมาเป็นครูอยู่ในบ้านไออุ่นเพื่อลบความทรงจำบางอย่างจากอดีต การอบรมสั่งสอนเด็ก เพื่อที่จะไม่ให้เด็กเดินหลงทางในทางที่ผิดเหมือนตนในอดีต ยอมทุกอย่างเพื่อปกป้องทุกคนในบ้านไออุ่น

ไพโรจน์ ใจสิงห์ รับบท หยดย้อย
เจ้าพ่อใหญ่ดูแลสนามมวยปล้ำเถื่อน มือถือสากปากถือศีลธรรมมะ ธรรมโม ฆ่าคนได้ แต่กลัวบาป ร่วมมือกับพวกต่างชาติทำผิดกฎหมาย


เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ รับบท หยาดเยิ้ม
ลูกชายคนเดียวของหยดย้อยเจ้าพ่อโอทอป (นักเลงลูกทุ่ง) ผู้ไม่เคยเห็นด้วยกับการที่จะมีฝรั่งหัวแดงมาเป็นหัวหน้า เขาต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลง


โก๊ะตี๋ อารามบอย รับบท โก๊ะ
พ่อครัวใหญ่แห่งบ้านไออุ่นดูแลทุกปากท้องให้อิ่มดี มีความสุข เป็นเพื่อนซี้ต่างวัยของน้าอ่าง รักเด็กๆ และรักความเป็นเด็กในตัวเอง ชอบการ์ตูนโดเรม่อน เป็นผู้ที่คอยดูแลยอดและแมงปอ


สนธยา ชิตมณี รับบท ทองแดง
หนุ่มเมืองใต้ผู้ฝังใจกับหนังคาวบอยที่ตัวเองเคยได้ดูเมื่อตอนเด็กๆ จนคิดว่าตัวเองเป็นคาวบอยที่กลับชาติมาเกิด รักม้า รักชีวิตแบบชาวเท็กส์ซัส บ้านมีไม่ยอมนอน ชอบนอนข้างคอกม้า ด้วยเหตุผลว่าเป็น”คลิ้น อีสวู๊ด”


เกริก ชิลเลอร์ รับบท มาร์ค
จอมปลิ้นปล้อนแห่งวงการมาเฟีย ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองรอด โดยไม่สนใจว่าใครจะเป็นยังไง เป็นพยานคนสำคัญในการเอาผิดกับหัวหน้าพวกมาเฟีย
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:27 am

สุดแดนหัวใจ

บทประพันธ์ ร่มแก้ว
บทโทรทัศน์ วรรณิศา
กำกับการแสดงโดย พิศาล อัครเศรณี
ผลิตโดยบริษัท อัครพล
แพร่ภาพทุกวัน ศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 20.30 น.

“เรื่องราวของหัวใจสองดวงที่ถูกเมฆหมอกของความหยิ่งทระนง มาปิดบังอำพรางความรู้สึกที่แท้จริงจนเกือบค้นหาหัวใจของตัวเองไม่เจอ”

รตอ.แดนไตร (ศรราม เทพพิทักษ์) นายตำรวจมือดีของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน จำใจต้องแบกภาระอันหนักอึ้ง เมื่อรัฐมนตรีปมุท (พิศาล อัครเศรณี) ได้ส่งบุตรสาวคนเดียวให้มาอยู่ในความดูแลของแดนไตรชั่วคราว ปีวราหรือน้ำปิง (หยาดทิพย์ ราชปาล) บุตรสาวของรัฐมนตรีปมุท เป็นสาวสวยโก้หรู ฟุ้งเฟ้ออยู่กับความจอมปลอม เธอได้ตัดสินใจแต่งงานกับธานิต (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) ตามคำยุยงส่งเสริมจากประกายดาว (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) น้าสาวโดยไม่ยอมฟังคำห้ามปรามของผู้เป็นพ่อแต่อย่างใด งานแต่งงานถูกจัดอย่างมโหฬาร แต่งงานกลับต้องพังพินาศ เมื่อยู่ๆ ปรางทิพย์ (อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์) สาวสวยอุ้มทองเกือบหกเดือน ได้ประกาศว่าเด็กในท้องของตนนั้นคือลูกของธานิต ผลจากเหตุการณครั้งนั้น ทำให้รัฐมนตรีปมุทได้ตัดสินใจส่งปีวราไปที่ชายแดนภาคเหนือของประเทศ
พ่อเลี้ยงภีระ (นิธิ สุมทรโคจร) หนุ่มเนื้อหอมในวงสังคมเหนือร่วมกับผู้กำกับกอปรเกียรติ (อรรถชัย อนันตเมฆ) ได้เลี้ยงต้อนรับปีวราอย่างเลิศเลอ เพราะพ่อเลี้ยงภีระคิดจะใช้ปีวราเป็นเกราะคุ้มภัยให้กับตนทั้งเรื่องธุรกิจส่วนตัวและธุรกิจเถื่อน หากสามารถพิชิตใจเธอได้ ปีวราออกมาจากบ้านพร้อมความบอบช้ำ เมื่อพบเห็นหน้าแดนไตรก็ได้ระบายความอารมณ์ที่สะสมไว้ออกมาอย่างเต็มที่ ซึ่งตำรวจ ตชด. ทั้งกองร้อยก็พลอยได้รับความวุ่นวายโกลาหลเช่นกัน ปีวราประชดผู้เป็นพ่อโดยการใช้ชีวิตเหมือนอยู่ที่กรุงเทพ จนทำให้แดนไตรตัดสินใจพาปีวราขึ้นดอยตากหมอก เพื่อให้ปีวราได้รู้จักสภาพและชีวิตที่แท้จริง ทั้งแดนไตรกับปีวราได้พบกับมิ่งขวัญ (พิชญา ศรีเทพย์) คุณครูสาวสวยของเด็กๆ บนดอยตากหมอก ซึ่งมิ่งขวัญนั้นเป็นรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยของปีวราและทั้งสามคนก็ได้อยู่ในสายตาของป่าไม้สินธนา (คเชน สังข์คล้ำ) ที่ยังไม่สามารถตัดสินใจว่าหัวใจของแดนไตรนั้นอยู่ที่ใคร ครูมิ่งขวัญผู้แสนดีหรือคนที่คอยสร้างรอยหม่นหมองให้ชีวิตไตรแดนมาโดยตลอดคือปีวรา แต่แดนไตรมักจะปฏิเสธเสมอว่า ปีวราคือฟ้าที่สูงเกินดินอย่างตนจะเอื้อม ส่วนมิ่งขวัญนั้นมีกำแพงหัวใจขวางกั้นจนตนไม่คิดว่าจะฝ่าฟัน
เมื่อปีวราได้มาพบเห็นความเป็นอยู่ของชาวป่าชาวเขา ได้พลัดหลงทาง นอนกลางดินกินกลางป่า เธอจึงเริ่มรู้ซึ้งถึงชีวิตอันแสนลำบากของแดนไตร แม้ว่าเธอจะรู้สึกกับแดนไตรมากแค่ไหน เธอก็พยายามเบี่ยงเบนความรู้สึกและหัวใจให้ห่างออกไป จนกระทั่งปีวราถูกพ่อเลี้ยงภีระจับไปเป็นตัวประกันเพื่อแลกกับไม้เถื่อน แดนไตรได้ปกป้องปีวราอย่างลืมตาย และแดนไตรก็ได้ช่วยปีวราออกมาได้ แต่ชีวิตของแดนไตรก็เกือบไม่รอด พ่อเลี้ยงภีระถูกกระชากหน้ากากออก ปีวรารู้ว่าแดนไตรคือแหล่งพักพิงหัวใจที่แท้จริงของเธอ แม้ว่าเธอจะตกอยู่ในสภาพเช่นไร
เรื่องควรจะลงเอยได้ดี หากไม่มีเหตุการณ์ที่ทำให้ปีวราต้องช็อคเป็นครั้งที่สอง เธอจะผ่านมรสุมที่พัดเข้ามาในชีวิตอีกครั้งหนึ่งได้หรือไม่ และความรักของปีวราและแดนไตรจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมได้ใน “สุดแดนหัวใจ” ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ตัวละครสุดแดนหัวใจ

1. ศรราม เทพพิทักษ์
- รตอ. แดนไตร อายุประมาณ 30 ต้น ๆ เป็น ตชด. ประจำชายแดนแม่ฮ่องสอนมีความจริงใจอ่อนน้อม เป็นคนมีปมและความหลังขมหลอน ความรู้สึกมาตลอด บางครั้งดูกระด้างบางครั้งดูอ่อนโยน พูดจริงทำจริงเด็ดขาด รักอยู่ในใจ
2. หยาดทิพย์ ราชปาล
- ปีวรา โชคชยานนท์ ธิดาสาวอดีตรัฐมนตรีมุท ถูกตามใจและเลี้ยงดูเหมือนกับไข่ในหินเย่อหยิ่งฟุ้งเฟ้อหัวสูง กลัวมาที่สุดคือกลัวว่าผู้เป็นพ่อจะปันใจไปรักคนอื่นมากกว่าตัวและคนที่ตนมองว่าเป็นศัตรูสำคัญคือแดนไตร ฝาหารักแท้ที่มีประกายจุดอยู่ที่ก้นบึ้งของหัวใจ พื้นฐานเป็นคนดีใจงาม
3. พิชญา ศรีเทพย์
- มิ่งขวัญ รุ่นน้องสองปีเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับปีวรา อดีตคนยอกย้อนขมขื่นกว่านิยายนัก อุทิศตนด้วยการเป็นครูสอนให้ความรู้กับเด็กบนดอยตากหมอก มีความคิดมุ่งมันแต่เรื่องที่เป็นความสุขของคนอื่น สวยหวานแต่หยั่งไม่ถึง
4. พิศาล อัครเศรณี
- ปมุท โชคชยานนท์ อดีตรัฐมนตรีวัยห้าสิบต้น ๆ ยุติธรรมรักลูกสาวสุดหัวใจ เป็นผู้ให้ชีวิตและอนาคตที่ดีกับแดนไตร
5. เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
- ประกายดาว มีศักดิ์เป็นน้าสาวของปีวรา รักปีวราเหมือนลูกสาวของตนเอง มีความหลังขมที่ฝังใจจนบางครั้งกลายเป็นคนอารมณ์ร้าย แต่โดยความจริงเป็นคนที่ปากร้ายแต่ใจดี
6. นิธี สมุทรโคจร
- พ่อเลี้ยงภีระ อายุประมาณ 30 ปลาย ๆ คนหนุ่มใหญ่ที่ร่ำรวยอย่างผิดปกติภายนอกสง่างามเด่นในสังคม แต่เบื้องหลังโหดเหี้ยมและสกปรกในทุกด้าน
7. ธนายง ว่องตระกูล
- รตอ. ชนินทร์ อายุประมาณ 30 ปลาย ๆ ตชด. ที่ฝักใฝ่แต่ความสุขของตัวเองไม่มีความจริงใจต่อใคร เป็นตำรวจเพื่อใช้เป็นฉากบังน้าที่แท้จริงของตนไว้
8. อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์
-ปรางทิพย์ สาวใหญ่วัยเกือบ 30 เล่นชีวิตได้
9. เพ็ญเพชร เพ็ญกุล
- ธาริต อายุประมาณ 30 ต้น ๆ ดาราหนังปากหวานอารมณ์ศิลปิน
10. อรรถชัย อนันตเมฆ
- ผู้กำกับกอปรเกียรติฯ อายุห้าสิบต้น ๆ เข้มแข็งซื่อตรงต่อหน้าที่รักลูกน้อง เป็นคนที่แดนไตรให้ความเคารพนับถือ
11. คเชน สังข์คล้ำ
- ป่าไม้สินธนา อายุประมาณ 30 ปลาย ๆ เด็ดขาดในหน้าที่มุ่งแต่ขัดขวางผู้ลักลอยตัดไม้ทำลายป่า อัธยาศัยดีมีไมตรีดีกับทุกคนไม่ว่าผู้นั้นจะเป็นคนไทยหรือไม่ก็ตาม
12. ชูศรี เชิญยิ้ม
- จ่าก้อง ตชด. มือดีอายุประมาณสี่สิบ บึกบึนเข้มแข็งรักแดนไตรจนกลายเป็นศัตรูของคนบางคน
13. วิศิษฐ์ ยุตติยงค์
- บูเสาะ อดีตหัวหน้าหมู่บ้านดอยตากหมอกวัย 50 ปลาย ๆ รักบูชาที่สุดคือพ่อหลวง รักบ้านและครอบครัว
14. ภาวิณี วัฒน์รณชัย
- เฟื่องฟ้า อายุประมาณใกล้ ๆ 30 คนใช้ส่วนตัวของปีวรา รื่นเริงสนุก รักเจ้านายยิ่งกว่าสิ่งใดต๊องนิด ๆ
15. เอ เชิญยิ้ม
- หมู่โชคดี ตชด. คนสนิทของแดนไตรประจำกองร้อย ขี้เล่นไม่เป็นที่เป็นทาง ซื่อ ขยัน ออกเจ้าชู้
16. สุชาดา พูนพิพัฒนสุข
- วิภา สาวใหญ่วัยใกล้ 40 ภรรยาของผู้กำกับการ ตชด. ที่ภูมิฐานสมวัย มีคนนับหน้าถือตาทั้งจังหวัด แถมยังโชคดีที่สามีหาเมียน้อยมาคอยรับใช้
17. พัฒนาวดี พัฒนถาบุตร
- นุชจรี ช่างเสริมสวยสาววัย 30 เศษ ผู้มีชีวิตรันทดมาก่อนจนต้องจำยอมเป็นเมียน้อยผู้กำกับกอปรกเกียรติ เพราะมีลูกชายวัยน่ารักทุกคนจึงยอมรับแม่กระทั้งเมียหลวง
18. ภูษิต อภิมันต์
- ธานินทร์ พ่อของธาริตอายุประมาณ 50 ปลาย ๆ พ่อค้าที่กำลังล้มละลายไขว่คว้าทุกอย่างที่ขวางหน้า
19. พรชนก คำดี
- วิไล สาวดอยตากหมอก 20 ต้น ๆ เป็นครูสอนเด็กผูกพันและคอยให้ความช่วยเหลือเด็ก ๆ ทุกคน
20. นันทพร พงษ์พันธ์
- อิไพ่ สาวดอยตากหมอก 20 ต้น ๆ หรือไม่ถึงก็ได้น่ารักรื่นเริง และจิตใจงาม
21. นิธิ ผลทวี
- บูนุ ลูกชายบูเสาะใกล้ 30 ถอดแบบจากพ่อคือบูเสาะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:28 am

สายสืบดิลิเวอรี่

บทประพันธ์ : กันยามาส
บทละครโทรทัศน์ : ณพุทธ สุศรีฯ
กำกับการแสดง : วรวิทย์ ศรีสุภาพ
ผลิตโดย : สมจริง ศรีสุภาพ บริษัท กู๊ดฟีลลิ่ง จำกัด

หนู พุก หรือ พจมาน กลมเกลี้ยง (หยาดทิพย์ ราชปาล) ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนผู้ถนัดทั้งหมัดมวยและกระบี่กระบองของ นายดาบพนม กลมเกลี้ยง (ประกาศิต โบสุวรรณ) อดีตดาบตำรวจตงฉินยืนยันนั่งยันว่าจะต้องเข้ากรุงเทพให้ได้โดนไม่คำทัดทาน นาถนภา (สุปราณี เจริญผล) ผู้เป็นแม่ รวมทั้งพี่สาว จันทร์เจ้า (พิจิตตรา สิริเวชชพันธ์) ลูกบุญธรรมที่นายดาบพนมและนาถนภาเลี้ยงตั้งแต่เด็กๆ เมื่อขอดีๆ ไม่สำเร็จหนูพุกจึงขอความร่วมมือจากจันทร์เจ้า ให้ช่วยเหลือเธอเหมือนทุกครั้ง โดยบอกความจริงกับจันทร์เจ้าว่าเธอจะหนีพ่อไปสมัครสอบเป็นตำรวจ

ในที่สุดด้วยแผนการทั้งล่อทั้งชน ทำให้พจมานขโมยรถพ่อหนีออกจากบ้านไปได้ในที่สุด แต่ดันไปประสบอุบัติเหตุเสียก่อน โดยไปเฉี่ยวชนเข้ากับรถของ ชลธี ไหมแก้ว (วรินทร ปัญหกาญจน์) ลูกชายผู้มีอิทธิพลระดับจังหวัดอย่างเจ้าแม่ โรส (จารุณี สุขสวัสดิ์) ชลธีและหนูพุกเป็นคู่กัดกันตั้งแต่ชั้นมัธยมปลาย และยังเป็นคู่กัดกันจนทุกวันนี้ ชลธีพาหนูพุกไปโรงพยาบาล ขณะที่หนูพุกโวยวายจะเข้ากรุงเทพให้ได้

ชลธีเป็นแกะดำของครอบครัวไหมแก้ว ไม่ยอมช่วยแม่ทำธุรกิจผิดกฎหมายของครอบครัวเหมือนพี่น้องต่างแม่ วรพงษ์ (ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง) และ อรละออ (ณหทัย พิจิตรา) แต่เขาเลือกที่จะทำงานสุจริตคือ เปิดบริษัทรักษาความปลอดภัย โดยการสนับสนุนจาก ตามาริโอ ปีเปิ้ล คอนเนลิโอ (อังเดร) อดีตมาเฟียชาว อิตาเลี่ยน ซึ่งถอดเขี้ยวเล็บหมดแล้ว กลายเป็นตาแก่ใจดี ที่ชอบเข้าวัดเข้าวา และคอยให้ข้อคิดกับชลธีเสมอ เขาบอกชลธีเสมอว่าชลธีไม่ใช่แกะดำของครอบครัวแต่เป็นแกะขาวต่างหาก ความเป็นลูกสาวเจ้าพ่อทำให้อรละออที่เอาแต่ใจตัวเองต้องหย่ากับสามีและ เลี้ยงลูกวัยรุ่น เตวิช (วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์กุล) ตามลำพัง

ที่ กรุงเทพหนูพุกมาสมัครเข้าเป็นตำรวจลับหน่วยงานเฉพาะกิจ ท่าทางทะเล้นห้าวๆของเธอไปสะดุดใจ พลตำรวจตรีอิสระ (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) หัวหน้าผู้ดูแลหน่วยงานนี้ ที่แท้หนูพุกก็คือลูกสาวของนาถนภา ผู้หญิงที่เขาเคยรัก หนูพุกพักที่คอนโดแห่งหนึ่งด้วยการจัดการของเพื่อนสาว มาลินี (ปาณิสา พิมพ์ปรุ) นักข่าวสาวเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น โดยหารู้ไม่ว่าเป็นคอนโดที่ชลธีเป็นเจ้าของ ขณะเดียวกันชลธีก็ขึ้นมาทำธุระที่กรุงเทพ เพื่อหนีลูกตื้อของ ลูกนัท หรือ ณัฐนันท์ (ชล วจนานนท์) ลูกสาว กำนันคุ้ย (กฤตย์ อัทธเสรี) กำนันผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งของจังหวัด

ชลธีแอบสะกดรอยตามหนูพุกเพราะเห็นท่าทีแปลกๆ ไม่นานหนูพุกก็ผ่านฝึกอบรมจนสำเร็จทุกขั้นตอน พลตำรวจตรีอิสระแนะนำให้หนูพุกรู้จักกับ ผู้กองชัชนินทร์ (วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย) บอกให้ทั้งคู่เป็นบัดดี้กัน และต้องปลอมตัวไปสืบเรื่องของผู้มีอิทธิพลท้องถิ่นเพื่อทำการกวาดล้างโดย เฉพาะก๊วนของเจ้าแม่โรส ไหมแก้ว

ลูกนัทได้ข่าวจากวรพงษ์ว่าชลธีแอบมาหลบอยู่กรุงเทพ ลูกนัทบุกมาหาชลธีที่คอนโดแต่เช้าโดยเขาไม่ทันตั้งตัว บังเอิญว่าหนูพุกเดินออกมาจากห้องพอดี ชลธีเลยคว้าหนูพุกเป็นยันต์กันผี ทำให้ลูกนัทกรี๊ดแตกเข้าใจผิดว่าชลธีชอบหนูพุกและแอบมาอยู่ด้วยกันที่ กรุงเทพ

ด้านพลตำรวจตรีอิสระเรียกประชุมด่วนเมื่อแผนการทุกอย่างพร้อม เพื่อวางแผนแทรกซึมเข้าไปในจังหวัด โดยมอบหมายให้หนูพุกกับผู้กองชัชนินทร์ปลอมตัวเป็นแฟนกันเปิดร้านขายพิซซ่า เพื่อที่หนูพุกจะได้ส่งเดลิเวอรี่พิซซ่าพร้อมกับเป็นสายให้กับทางตำรวจได้ โดยไม่มีใครสงสัย หนูพุกโวยวายว่าพ่อฆ่าเธอแน่ๆ ถ้าเธอเล่นละครเป็นแฟนกัน พลตำรวจตรีอิสระเลยเปลี่ยนแผนใหม่ให้ผู้กองชัชนินทร์ทำตัวเป็นเพื่อนสาวแทน และภารกิจสำคัญอีกอย่างคือหนูพุกต้องหาทางใกล้ชิดกับครอบครัวไหมแก้วให้มาก ที่สุดเท่าที่จะมากได้โดยผ่านทางชลธี แต่ก่อนอื่นทั้งสองต้องรีบไปเรียนทำพิซซ่าเป็นอันดับแรก ชลธีให้คำปรึกษาแก่หนูพุกและบอกว่าตามาริโอของเขามีสูตรพิซซ่าสูตรเด็ด หนูพุกยิ่งพอใจเพราะนั่นยิ่งทำให้เธอได้ใกล้ชิดกับครอบครัวไหมแก้วมากขึ้น

การ เล่นละครของหนูพุกกับผู้กองชัชนินทร์ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันก็ได้เบาะแสเกี่ยวกับกลุ่มอิทธิพลต่างๆมากขึ้นและถูกปราบปราม ชัชนินทร์แอบชอบจันทร์เจ้าอยู่เงียบๆจนมีโอกาส ชัชนินทร์บอกความจริง ใครจะรู้ว่าสัมพันธ์ที่หนูพุกสร้างขึ้นกับชลธีเพื่อหน้าที่ ค่อยๆ กลับกลายมาเป็นความรัก ความห่วงใยในที่สุด โรสเมื่อไม่ได้เป็นไปอย่างที่หวัง เลยชงลูกนัทให้กับวรพงษ์ ด้านตำรวจเริ่มปฎิบัติการกวาดล้างหนักขึ้น มีคนร้ายเข้ามาบุกยิงโรสตายอย่างไม่ทันตั้งตัว หลังจากนั้นชลธีเลิกทำอาชีพรักษาความปลอดภัยและหันมาเริ่มบุกเบิกงานรีสอร์ทที่เขาฝันไว้กับหญิงสาวที่เขารักคือหนูพุกอย่างจริงจัง

รายชื่อนักแสดง

วรินทร ปัญหกาญจน์ รับบท ชลธี
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท หนูพุก หรือ พจมาน
วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย รับบท ชัชนินทร์
พิจิตตรา สิริเวชชพันธ์ รับบท จันทร์เจ้า
จารุณี สุขสวัสดิ์ รับบท โรส
จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ รับบท อิสระ
วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์กุล รับบท เตวิช
สุปราณี เจริญผล รับบท นาถนภา
ชล วจนานนท์ รับบท ณัฐนันท์ หรือ ลูกนัท
ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง รับบท วรพงษ์
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:29 am

สู้ยิบตา

บทประพันธ์โดย สุภาส รัตนกุล บทโทรทัศน์ วิน ธนวัช
ผลิตโดย บริษัท ทีวีซีน จำกัด กำกับการแสดง วีระชัย รุ่งเรือง

ผู้ใหญ่ผ่าน ผาตั้ง แห่งบ้านวังม้า ไม่พอใจสมนึกลูกน้องของเสี่ยเว้ง (วิชัย ชนะค้า) ที่เตือนชาวบ้านไม่ให้ขายที่ดินให้ตนเอง ผ่านสั่งการผู้ใหญ่ขจร ผู้ใหญ่บ้านดงสะท้อน ให้ส่งลูกสมุนคือขุนและเรือง รุมกระทืบสมนึกจนเจ็บปางตาย แต่หลังจากนั้นผ่านโดนลอบยิง คนที่น่าสงสัยคือเสี่ยเว้ง
ชีวิน ชุมพร ตัดสินใจพาอุษาและปอนด์ กลับบ้านวังม้าหลังเจอพิษเศรษฐกิจ ทั้งคู่ตั้งใจมาสร้างครอบครัวบนที่ดินที่ชีวิตได้รับมรดก ช้อยดีใจที่ลูกชายกลับบ้าน ผ่านมาขอเจรจาซื้อที่ดินจากชีวิน แต่ถูกปฏิเสธ เขาจึงถูก ชู แจ่ม และเมาลูกน้องของผ่านยิงเสียชีวิต อุษาทั้งเสียใจและเสียขวัญแต่ไม่ยอมแพ้
กริช กรีฑา เพื่อนบ้านที่มีไร่ติดกันมาพบอุษา ทั้งคู่ถูกชะตากันทันทีและเริ่มไปมาหาสู่กัน กริชได้เจอกับสารวัตรประชิด เชิงรุก เพื่อนสมัยเรียน กริชได้ให้ข้อมูลเรื่องกว้านซื้อที่ดินและได้รื้อฟื้นคดีอุษาขึ้นใหม่ อุษามีความหวังอีกครั้ง เธอเปิดร้านอาหารและขนมเพื่อเสริมรายได้
ผ่าน ผวน และกล้า มาที่ไร่ของอุษา ได้เจอกับกริชก็ส่งซิกให้ลูกน้องขจรเข้าไปหยั่งเชิง ยามค่ำคืนกริชไม่ทันระวังตัว โดนลูกน้องของขจร 4 คนทำร้ายปางตาย ลุงผุยและนุ่นต้องคอยดูแล เมื่อกริชอาการดีขึ้นก็กลับไปเล่นงานทั้งสี่คืนบ้าง ผ่านใส่ความว่ากริชหาเรื่อง กริชได้ทีจึงบอกว่า 4 คนนี้รุมทำร้ายและขับไล่ตนออกจากวังม้า
กริชไปซื้ออุปกรณ์ทำไร่ที่ตลาด เห็นขุนคุยกับชายคนหนึ่งที่มีแผลที่แขน (ชู) กริชสงสัยแล้วปะติดปะต่อเรื่องว่าอาจเป็นพวกที่บุกปล้นไร่ของอุษา ตกค่ำกริชพร้อมกับอุษาไปแอบซุ่มและสามารถจัดการกับคนร้ายได้หนึ่งคน กริชเล่นบทเข้มเพื่อให้คนร้ายสารภาพแต่คนร้ายยืนกรานปฏิเสธ แถมมันสงสัยว่ากริชเป็นตำรวจ อุษาชักเอะใจ แต่กริชปฏิเสธบอกเขาเป็นแค่คนทำไร่
ผู้ใหญ่ผ่านกับผวนมาพร้อมกับชาวบ้าน กริชสังเกตสายตาคนร้ายที่หลบกลัวผ่าน ปอนด์บอกกริชว่าอุษาไม่ใช่แม่แท้ๆ ของตน อุษาแต่งงานกับชีวินได้แค่ 3 เดือน อุษาถามถึงอดีตของกริช แต่โดนตัดบทว่าอดีตที่ไม่สร้างสรรค์ไม่ควรค่าแก่การจดจำ
ผู้ใหญ่ผ่านเปิดฉากด่าลูกน้องที่ทำงานไม่สำเร็จและฆ่าปิดปาก ประชิดทราบเรื่องก็มาหากริชที่ร้านอุษา และได้เจอกับสมนึกจนได้ข้อมูลเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันเสี่ยเว้งมาหาผ่านเพื่อเจรจาขอความร่วมมือกว้านซื้อที่ดิน ผ่านไม่ยอมเพราะต้องการผลประโยชน์เองคนเดียวจึงมีอุบายจะเก็บเสี่ยเว้งอุษาเช่าห้องเพิ่มเพื่อขยายร้าน สิน สีคิ้ว ปรากฏตัวขึ้น สินเล่าให้ผุยฟังว่าตนโดนผ่านโกงที่ดินและพร้อมที่จะกลับมาทวงคืน ผ่านส่งไอ้ไผ่กับไอ้ฉาย ทำทีแวะมากินข้าว แต่กริชรู้ทันทำแผนตลบหลัง ผ่านรู้เรื่องโกรธจัด เที่ยงวันผ่านพาผวนกับกล้าแวะกินเหล้าที่ร้านอุษา เห็นกริชอยู่คนเดียวจึงหาเรื่อง กริชมีท่าทีเยือกเย็นแต่ว่องไว รวดเร็วและแม่นยำ ทั้งคู่โดนกริชเล่นงาน
ชายหนุ่มแปลกหน้าอยู่ในร้านอุษาด้วยขณะนั้นเห็นการต่อสู้พร้อมวิจารณ์ผ่านว่าไม่ยุติธรรม อุษาสังหรณ์ว่ากริชจะเจอเพื่อนร่วมอุดมการณ์ เขาชื่อ ตฤณ เตโช เขาเลื่อมใสกริช ทั้งคู่ถูกอัธยาศัยกันต่างฝ่ายต่างแนะนำตัวและตกลงเป็นเพื่อนกัน ตฤณได้เจอกับลุงผุยและนุ่น ตฤณรู้เรื่องราวที่ผ่านมา ผ่านโมโหให้ผวนและกล้าชวนคราม โคกระกา และนิตย์ นาดี มาช่วยจัดการ กริชกับตฤณไปกินข้าวที่ร้านอุษา ครามกับลูกน้องอีกสองคนเฝ้ามองดูกริช ตฤณ และอุษา จนรู้ว่าทั้งสามคือเป้าหมาย
ตฤณได้เจอกับสาวสวย เธอคือผาณิต ผาตั้ง หรือหนูนิด ลูกสาวผู้ใหญ่ผ่านและแต้มดาว หรือดาว ตฤณโดนผ่านลอบทำร้าย ผาณิตมาเจอก็ช่วยพาไปส่งโรงพยาบาล กริชกับลุงผุยและประชิดไปเยี่ยมตฤณที่โรงพยาบาล ตฤณจึงเล่าเรื่องผาณิตให้ฟัง ผาณิตมีอดีตเป็นเด็กใจแตก สองสาวสวยบุคลิกคนเมืองทำให้ตลาดวังม้าคึกคัก ผ่านห้ามมิให้ผาณิตยุ่งกับตฤณแต่เธอไม่ฟัง เพราะทั้งคู่มีใจให้กัน เมื่อทั้งสองคนใจตรงกันความปรารถนาก็เกิดขึ้น เสี่ยบุญชัยโทรตามผ่านเพื่อให้ไปพบเจ้านายนักการเมืองใหญ่ ผ่านได้รู้ความจริงเรื่องผาณิตและให้เธอกลับไปอยู่บ้านทำการชุบตัวใหม่ ผาณิตทราบข่าวเรื่องผ่านเป็นผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังในทุกเรื่องจากตฤณและคิดที่จะหยุดพ่อตัวเอง
เสี่ยหมงเป็นเพื่อนกับสินตั้งแต่สมัยยังเป็นคนเก็บของเก่าและได้เจอกับกริช เมื่อผ่านรู้ว่ากริชอยู่กับเสี่ยงหมงก็โมโห แกล้งยั่วว่าจะขายที่ดินให้กับสินและกริชเท่านั้น กริชโดนลอบทำร้ายถึงสองครั้ง อุษาแปลกใจว่าทำไมระยะหลังผ่านเล่นหนักขึ้น กริชจึงเล่าเรื่องเสี่ยหมงให้ฟัง กริชสารภาพรักอุษา อุษายินยอมที่จะรับรักกริช ผาณิตอยากทราบความจริงเรื่องพ่อจึงไปหาตฤณ แต่ตฤณบอกให้ไปถามผ่านเอง ต่อมาผ่านสั่งผวนไปเก็บโต เพราะผวนใส่ร้ายว่าโตทรยศ กริชไปเจอจึงช่วยไว้ ผาณิตได้รู้ความจริงจากปากโต
โจรบุกมาที่ไร่ยิงลุงผุยเสียชีวิต ต่อมาครามขอให้ ตรึม ตาระกา วายร้ายสองแดนไปช่วยงานผ่าน กริชและตฤณเจอเปรียวและสมพงษ์ จำได้ว่าสองคนนี้อยู่ทีมล่าสังหาร รับปากว่าจะปิดเป็นความลับ ทั้งคู่บอกให้กริชและตฤณระวังตัวเรื่องตรึม ผ่านเจอตรึมชักไม่ชอบใจ เพราะตรึมชอบทำตัวเป็นแม่ทัพ ตรึมขอผ่านจัดงานเลี้ยงล่วงหน้าก่อนวันเผด็จศึก ตรึม ผวนและลูกน้องกินเหล้ากันอย่างสนุกสนานจนประมาทไม่ทันระวังตัว ตฤณกับกริชแอบซุ่มจนรู้แผน เปรียวและสมพงษ์ก็แอบซุ่มดู กริชและตฤณบุกตลบหลังเล่นงาน ตรึมหมดสภาพโดยไม่ได้สู้ ที่ไร่ของผ่านมีคนตายเกลื่อน กริชและตฤณทำทีไปดูเมื่อได้ยินข่าวว่ามีการยิงตายเกลื่อน เปรียวและสมพงษ์ทึ่งในฝีมือของกริชและตฤณ ผ่านรอดพ้นมือกฎหมายแบบหวุดหวิดเพราะหลักฐานไม่เอื้อกริชโดนผวนกับลูกน้องดักท้าย กริชโดนยิงที่ไหล่ หาทางหลบโดยไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ส่วนไหนของป่า กริชหนาวสั่นกระเสือกกระสนทั้งหิวจนไปเจอกระท่อม เจอผวนกับลูกน้องและทรัพย์เจ้าของกระท่อม กำลังย่างมันสำปะหลัง กริชขอแบ่งกินอย่างใจเด็ด จนทรัพย์ยอมรับ กริชใจดีให้ปืนและลูกปืนแก่ผวน บอกว่าเขาเป็นลูกผู้ชายไม่ทำร้ายคนที่ไม่มีอาวุธ ผวนอายและซึ้งในความเป็นลูกผู้ชายของกริช บอกว่ารักษาตัวให้ดีหากฟื้นตัวค่อยเปิดเกมล่ากันใหม่ ตฤณตามไปเจอกริชจึงพากลับมาที่ไร่
ขจรนำทีมขุนและลูกน้องไปบุกลานมันของเสี่ยเว้งแต่ไม่สำเร็จ อุษาโดนจับตัวหลังจากกลับจากเยี่ยมกริช ช้อยโดนฆ่า สามวายร้ายนำร่างที่สลบของอุษาไปไว้ในกระท่อมในไร่ เจ้านายนักการเมืองของผ่าน คือ นิตย์ ตบะแตกทนความสวยของอุษาไม่ได้ พยายามเข้าปลุกปล้ำ อุษาวิ่งหนีจากกระท่อมเข้าไปจนมุม ยึดไม้ท่อนหนึ่งก็ใช้ฟาดจนนิตย์ตายคาที่
ครามกับผวนกลับมาที่กระท่อมเจอกระท่อมร้าง รีบไปรายงานผ่าน กริชกับตฤณไปขอแรงทรัพย์ที่ชำนาญทาง ทรัพย์แกะรอยไปถึงกระท่อมไม่เห็นใครพบแต่เสื้อของอุษา ทรัพย์พาเข้าไปในไร่มัน จนพบอุษาสลบอยู่ กริชอุ้มอุษากลับไป ผาณิตมีปากเสียงกับผ่านขนาดตัดพ่อตัดลูก ผ่านโมโหไล่ลูกสาวไม่ใยดี ผาณิตมาอาศัยอยู่กับตฤณ ประชิดมาที่วังม้าเพื่อรวบรวมหลักฐานพยาน รอให้อุษาหายจะได้มาสอบเพิ่ม
ตอนค่ำ ผ่านทำทีไปเยี่ยมอุษา ส่งสัญญาณให้ครามกับผวนจัดการอุษา เปรียวกับสมพงษ์รอจังหวะเหมาะดับสองวายร้ายสิ้นชื่อ ผ่านอาศัยจังหวะชุลมุนทำทีไปเยี่ยมอุษาอีก คิดว่าเธอหลับหวังจะปิดปาก แต่อุษาใช้ปืนที่กริชให้ไว้ป้องกันตัวยิงสวนจนเจ้าพ่อหัวม้าสิ้นชื่อ
ที่งานศพของผ่าน อุษาขออโหสิกรรมกับผาณิต เธอไม่โกรธบอกว่าพ่อสมควรได้รับกรรม หลังจากนั้นผาณิตกับตฤณแต่งงานกัน และยกที่ดินคืนให้สิน ส่วนไร่ของอุษาและกริชก็หลอมรวมเป็นผืนเดียวกัน อุษามีทายาทอยู่ในท้องอายุ 4 เดือน ทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยความสุขและความรักหลังจากผ่านร้อนผ่านหนาว สู้ยิบตา จนชนะความเลวร้ายมาด้วยกัน
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:30 am

เขยเดนตายปะทะแม่ยายโลกันต์

ภาพยนตร์ ไทยเรื่อง : "เขยเดนตายปะทะแม่ยายโลกันต์"
นำ แสดงโดย : กรรชัย กำเนิดพลอย, อาภาพร นครสวรรค์, หยาดทิพย์ราชปาล

สาวน้อย(หยาดทิพย์ ราชปาล) ผู้น่ารักจะทำอย่างไร เมื่อแฟนของตนที่ตั้งใจจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน(กรรชัย กำเนิดพลอย) กลับไม่เป็นที่โปรดปรานของแม่(อาภาพร นครสวรรค์) ผู้ที่หวงลูกสาวสุดชีวิต เพราะมองเห็นความกะล่อนในตัวของว่าที่ลูกเขย เมื่อแม่ยายกับลูกเขยไม่ถูกกัน ความมัน ความสนุก ขำฮา จึงเกิดขึ้น
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:30 am

ศิราพัชร ดวงใจนักรบ

บทประพันธ์โดย ไรวินทร์ ( ศิรินยา พรมคำ )
บทโทรทัศน์โดย พรหมลิขิต
ดำเนินงานสร้างโดย บริษัท ควิซ แอนด์ เควส จำกัด โดย วัชระ คุปตะเวทิน
กำกับการแสดง อดุลย์ บุญบุตร

มิ นาลิน รัฐอิสระเล็กๆ ที่มั่งคั่งด้วยเพชร ปกครองโดยผู้นำรัฐชื่อ วาสิน (สถาพร นาควิไล) มีภรรยาชื่อ เนตรา (สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ) ทั้งสองมีลูกชายด้วยกันคือ พชร (ศรราม เทพพิทักษ์) วาสินมีเพื่อนสนิทที่พ่อนำมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม คือ ดารัณ (อรรถชัย อนันตเมฆ) ทั้งสองเติบโตมาด้วยกันจนวาสินขึ้นเป็นผู้นำ ดารัณได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ดูแลด้านการทหารของมินาลิน เขามีอำนาจรองจากวาสิน

ต่อมาดารัณได้ทำการกบฎ ไพรสณฑ์ เป็นผู้บัญชาการทหารที่วาสินไว้ใจให้พาเนตราและพชรหนี แต่ไพรสณฑ์หักหลังวาสินและเข้าเป็นพวกของดารัณ โดยลวงสองแม่ลูกไปฆ่าทิ้ง แต่ถูกพชรฆ่าตายก่อน สองแม่ลูกได้รับการช่วยเหลือจาก มาดิสร์ (เวนช์ ฟอลโคเนอร์) ผู้นำรัฐอิสระเล็กๆ ชื่อรัฐ มินทุ โดยมาดิสร์บอกกับคนของเขาว่าทั้งสองเป็นญาติ ดารัณก่อการกบฏสำเร็จและจับวาสินไว้แล้วบังคับให้เปิดห้องนิรภัยที่เก็บ “ศิราพัชร” อัญมณีประจำตำแหน่งผู้นำแคว้น ซึ่งต้องใช้นิ้วของวาสินเป็นรหัส วาสินไม่ยอม ดารัณจึงตัดนิ้ววาสินและสั่งให้ ชาคร (พศิน เรืองวุฒิ) นำวาสินไปฆ่า มาดิสร์มีลูกสาวชื่อบาจรีย์ (หยาดทิพย์ ราชปาล) และลูกชายชื่อ ภูษณะ (มาวิน ทวีผล) อดิสร (สรพงษ์ ชาตรี) ผู้บัญชาการหน่วยรบพิเศษแห่งประเทศไทยเพื่อนรักของมาดิสร์มารับพชรไปเรียน การรบ พชรมาเรียนการทหารที่ประเทศไทยในนาม ชวิน อดิสรมีลูกชายที่เรียนทหารเหมือนกันชื่อ ธาม (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) และลูกสาวที่กำลังเรียนหมอชื่อ ลำธาร (ศรีริต้า เจนเซ่น) วันหนึ่งระหว่างการฝึกการทหารอย่างหนัก พชรมีโอกาสได้ช่วยเหลือ ธาม ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ต่อมาธามได้ช่วยชีวิตพชรในขณะที่จะถูกลอบฆ่าในระหว่างการฝึกภาคสนาม ทำให้ทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน ลำธารจัดงานวันเกิดที่ร้านอาหารในวันที่เรียนจบ พชรแอบมอบของขวัญวันเกิดเป็นสร้อยเพชรที่เคยเป็นของพ่อใช้หมั้นแม่โดยฝากบริ กรไปมอบให้เธอ วันแรกของการผ่าตัดจริงที่ น.ศ.แพทย์ลำธาร ต้องผ่าตัดด้วยตัวเองโดยมี น.ศ.แพทย์ ธีรัช (บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) ลูกชายนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่หลงรักเธออีกคนคอยเป็นกำลังใจ และเธอก็สามารถผ่านการผ่าตัดได้เป็นอย่างดี ดารัณสั่งเก็บผู้ที่เขาส่งไปลอบสังหารพชร แต่มีมุกริน ภรรยา และดิสรณ์ ลูกชายที่ไม่เห็นด้วย

วาสินที่ใครๆคิดว่าตาย กลับรอดชีวิตมาได้จากการช่วยเหลือของชาคร ชาครได้เข้ามาเป็นสายสืบโดยชาครมีเป้าหมายเพื่อจะให้วาสินฟื้นความจำ ในวันจบหลักสูตรขณะที่พชรเลี้ยงฉลอง คนของดารัณมาลอบฆ่าพชรแต่วพชรก็ได้หลบหนีไปได้ พชรหนีมาจี้รถและบังคับให้คนขับรถพาเขาหนี แต่คนที่จี้มากลายเป็นลำธาร พชรพาลำธารบุกป่าฝ่าเข้าไปซ่อนตัวในถ้ำแห่งหนึ่งทางเหนือ โดยมีพวกดารัณตามฆ่าทั้งสองตลอดเวลา แต่ความที่หลงรักมาหลายปี พชรหลอกลำธารว่ามีสัตว์ร้าย มีอันตรายสารพัดจนลำธารต้องหนีระหกระเหินไปกันสองคนเป็นเวลาถึง 7 วัน ลำธารสัมผัสได้ถึงความเป็นสุภาพบุรุษและความเก่งกล้าสามารถ รวมถึงความอ่อนโยนที่พชรมีต่อเธอ จนทำให้เธอเกิดความรู้สึกพิเศษต่อเขา ลำธารไม่ยอมกลับกรุงเทพฯเมื่อพชรต้องเปลี่ยนแผนการหนี ลำธารยืนยันจะเป็นตัวประกันไปจนถึงชายแดน ด้านผู้หมวดธามได้รับแจ้งจากพชรว่าได้จี้รถของลำธารหนี จึงตกใจแต่ก็ได้คำอธิบายจึงยอมทำตามแผนของพชรโดยปล่อยให้น้องสาวไปกับเขา และก็ได้ตามขึ้นไปที่ชายแดนเพื่อรับน้องสาวกลับบ้าน

พชรเดินทางกลับ มินทุทั้งที่หัวใจของเขาอยู่กับลำธาร ชาครพาวาสินมาดักรอพบพชร พชรดีใจมากที่พ่อยังไม่ตายถึงแม้จะยังจำอะไรไม่ได้ เนตราพยายามดูแลวาสิน และทั้งหมดก็ร่วมกันวางแผนกู้มินาลินคืน จากการครอบครองรัฐโดยไม่มีคุณธรรมของดารัณ มินาลินที่เคยมีความสุขกลับตกต่ำ ประชาชนทุกข์ยาก มีการชุมนุมประท้วงดารัณโดยการนำของ พาริณ (ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) เพื่อนสาวของพชร ทั้งสองแอบพบกันและร่วมกันวางแผนกู้มินาลินคืน การประท้วงของกลุ่มผู้ใช้แรงงานครั้งต่อๆมามี พชร และชาครชักใยอยู่เบื้องหลัง ลำธารเฝ้าติดตามเรื่องราวของมินาลินอย่างใกล้ชิด และก็อาสาไปกับทีมแพทย์เพื่อไปดูแลผู้บาดเจ็บที่มินาลิน ชาครถูกดารัณปลดออกจากตำแหน่งและให้ ราชิต (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) ขึ้นรับตำแหน่งแทน พชรได้รับบาดเจ็บหนีเข้ามารักษาตัวที่หน่วยแพทย์อาสา และได้พบกับแพทย์หญิงศิรพัชร (ลำธาร) ดารัณตามล่าพชรลำธารจึงพาพชรหนี ดารัณใช้ให้ราชิตสลายม๊อบโดยใช้กำลังและสั่งจับแกนนำกลุ่มแล้วตั้งข้อหากบฏ ส่วนผู้ร่วมประท้วงถ้าหนีไม่ทันก็ถูกจับกุมโดยไม่รู้ชะตากรรม เวคิน (อดิศร อรรถกฤษณ์) แกนนำคนสำคัญหนีมาได้โดยมีคนของพชรช่วย พาริณมองออกว่าพชรและลำธารรักกันเธอจึงพยายามเข้าใกล้ชิดพชร แต่พาริณก็ไม่สามารถทำให้พชรรักเธอได้ พชรเดินทางไปยังดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ รัฐมินทุจึงส่งภูษณะลูกชายของมาดิสร์เป็นตัวแทนมาเข้าร่วมประชุมด้วยเพื่อ คอยช่วยพชร มานิตย์ นายทหารคนสนิทที่มีกำลังในมือพอสมควรเห็นว่าแผนของพชรช้าไป จึงชิงลงมือบุกเข้าไปเพื่อจับตัวดารัณก่อน แต่เกิดผิดพลาด จนพชรต้องนำกำลังเข้าไปช่วย

พาริณจับมือกับหมอธีรัช ที่จะทำให้พชรและลำธารเลิกร้างกัน และทั้งคู่ก็ทำสำเร็จ ทั้งสองจึงเข้าใจผิดกัน ความรักของทั้งสองคนจะกลับมาคืนดีกันหรือไม่ และปฏิบัติการรบเพื่อกอบกู้เมืองมินาลินจะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน

“ศิราพัชร ดวงใจนักรบ” แพร่ภาพทุกคืนวันศุกร์ — อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 18 กันยายน ศกนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดง

1. ศรราม เทพพิทักษ์ รับบท พชร
2. ศรีริต้า เจนเซ่น รับบท ลำธาร
3. ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท ธาม
4. หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท บาจรีย์
5. มาวิน ทวีผล รับบท ภูษณะ
6. ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ รับบท พาริณ
7. อรรถชัย อนันตเมฆ รับบท ดารัณ
8. จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ รับบท ราชิต
9. สรพงษ์ ชาตรี รับบท อดิศร
10. สมรักษ์ คำสิงห์ รับบท จ่าแสง
11. สถาพร นาควิไล รับบท วาสิน
12. สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ รับบท เนตรา
13. พศิน เรืองวุฒิ รับบท ชาคร
14. อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท เวคิน
15. บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ รับบท หมอธีรัช
16. เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท มาดิสร์
17. นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท ตวิษา
18. อรสา พรหมประทาน รับบท ศิรดา
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:31 am

แก้วรัดเกล้า

ละครเรื่องนี้ถ่ายนานแล้วและไม่มีการออนแอร์อาจจะเพราะกลัวมีปัญหาระหว่างประเทศ

เพิ่งรวบรวมข้อมูลตัวนักแสดงมาได้เลยเอาข้อมูลมาไว้ในประวัติ

**********************************************

แก้วรัดเกล้า

โมกษธรรม ชายหนุ่มที่ศึกษาทางด้านโบราณคดี รับสมัครผู้ช่วยเก็บข้อมูลในการลงพื้นที่ศึกษาวิจัยเรื่องอารยธรรมเขมรบนแผ่นดินอีสานใต้

หญิงสาวที่มาสมัครทำงานกับเขา ชื่อ รัดเกล้า หญิงสาวที่มีภูมิรู้ทางด้านโบราณคดีและอารยธรรมเขมรอย่างน่าทึ่ง หญิงสาวที่มีบุคลิกท่าทางแปลกๆ ยังจะคำพูดและความคิดเห็นของหล่อนเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองของประเทศ เพื่อนบ้าน และหลายครั้งหลายหน โมกษธรรมอดคิดไม่ได้ว่า รัดเกล้าร่วมเดินทางไปกับเขาเพราะมีวัตถุประสงค์แฝงเร้นบางอย่าง

กระทั่งการเดินทางสำรวจของเขาและเธอมาถึงปราสาทหินที่แนวชายแดนซึ่งยากที่ใครจะก้าวล่วงเข้าไปได้
ที่นั่นเอง ความลับของผู้ช่วยเก็บข้อมูลที่ชื่อ รัดเกล้า ก็เปิดเผย หล่อนคือ แก้วรัดเกล้า เจ้าหญิงแห่งเวียงอัมรา ซึ่งร่วมเดินทางมากับเขาเพื่อทำภารกิจสำคัญบางอย่าง

โมกษธรรมทั้งโกรธและเสียใจ หล่อนโกหกเขา หลอกใช้เขา แต่เขาจะจัดการหัวใจตัวเองอย่างไร ในเมื่อชายหนุ่มไม่อาจโกหกหรือหลอกลวงตัวเองได้ เขารักผู้ช่วยเก็บข้อมูลที่ชื่อ รัดเกล้า

รักเจ้าหญิงแห่งเวียงอัมราที่ปลอมตัวมาทำงานกับเขานานนับเดือน เข้าให้เต็มหัวใจเสียแล้ว

**********************************************

นักแสดง (ข้อมูลโดย หยาดทิพย์ ราชปาล)

โมกษธรรม - พี่อู๋

แก้วรัดเกล้า - หยาด

เมืองแมนสรวง(พี่ชายแก้วรัดเกล้า) - ใหญ่ ศิระ

องค์ธม (พ่อนางเอก) - อาไพโรจน์ ใจสิงห์

เจ้าณรงค์ฤทธิ์ - อาหมู

สาริน - อาเกมส์ ศานติ

ชวรงค์ - อาปุ๊ มนตรี

น้ำผึ้ง(แฟนพระเอก) - ซินดี้

คุณนายระริน(แม่พระเอก) - คุณดวงใจ
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:32 am

ชื่นชีวานาวี

ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น.
นำแสดงโดย : ตุ้ย เกียรติกมล ,หยาด หยาดทิพย์ , ก้อง สรวิชญ์, เบล มนัญญา
กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์

รายชื่อนักแสดงละคร ชื่นชีวานาวี

เกียรติกมล ล่าทา รับบท นาวาโทนาวิน นาวาภิรมย์ (ผู้การนาวิน)
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท พิชานิกา (คุณหนูอิ๊ด)
รอง เค้ามูลคดี รับบท จ่านิล
ธิติมา สังขพิทักษ์ รับบท แม่เลียบ
ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท พลเรือเอกธงรบ
ดารัณ ฐิตะกวิน รับบท คุณหญิงฉวีวรรณ
สรวิชญ์ สุบุญ รับบท หมอเอกชัย
มนัญญา ลิ่มเสถียร รับบท พิไลเรขา
อภิษฎา เครือคงคา รับบท โฉมฉิน
บริบูรณ์ จันทร์เรือง รับบท สิงหเทพ
เด๋อ ดอกสะเดา รับบท จ่าจอน
วีระชัย หัตถโกวิท รับบท จ่ายวด
ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท พลเวก
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท แม่เจียม

เรื่องย่อละคร ชื่นชีวานาวี


เรื่องสวีทวี๊ดวิ่วแต่โกลาหลยิ่งกว่าคลื่นลมทะเลของหนุ่มหล่อราชนาวี และยอดยาหยีลูกสาวแม่ทัพเรือ แต่อันว่าความรัก ไม่มีทั้งยศถาบรรดาศักดิ์และเงินทอง มีบ้างก็แง่งอนพอชื่นใจ…


“กรี๊ด…!! อิ๊ดไม่ยอม! คุณพ่อ คุณแม่จะทำอย่างนี้กับอิ๊ดไม่ได้”


เสียง “พิชานิกา” หรือ “คุณหนูอิ๊ด” ของ”แม่เจียม”กรี๊ดแสบแก้วหูลั่นบ้าน”ผู้บัญชาการธงรบ” เมื่อรู้ว่าตัวเองถูกจับคลุมถุงชนในยุคเฟสบุ๊ค-ทวิตเตอร์ครองเมือง แถมอีตานั่นยังเป็นแค่ลูกชาย”จ่านิล” อดีตทหารรับใช้ในบ้านที่ทำงานงกๆๆๆตั้งแต่หนุ่มจนเกษียณ รู้ถึงไหนอายไปถึงนั่น…ยิ่งถ้าแม่”พิไลเรขา”เพื่อนตัวดีมารู้เข้า โอย…ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน ไม่รู้ล่ะ ตายเป็นตาย! ขืนบังคับดีนัก จะหนีไปตายเอาดาบหน้าให้รู้แล้วรู้แร่ด!!


ที่จริงแล้ว ลูกชายจ่านิลที่ว่าก็ไม่ได้รูปชั่วตัวดำเป็นจรกาแต่ประการใด เพราะเขาเป็นถึง “ผู้การนาวิน” แห่งเรือศรีสยาม เรือรบหลวงที่ทันสมัยที่สุดของกองทัพเรือ แถมยังเป็นที่หมายปองของบรรดาสาวๆ ตั้งแต่ระดับสาวแม่ค้าปลาร้าหมักอย่าง “โฉมฉิน” ไปจนถึงระดับไฮโซไฮซ้ออย่าง “เอมอร” ลูกสาวเจ้าของตลาดที่แต่งหน้าจัดจ้านเป็นชะนีหลงป่า แต่นาวินก็ยังมิได้หมายปองนางใด จนแม่เลียบแอบปรึกษากับจ่านิลอยู่บ่อยๆว่า “หรือลูกเราจะเป็นเกย์วะ..พ่อมึง!”


แล้วกามเทพก็เล่นกลให้อลหม่าน เมื่อผู้ใหญ่ของทั้งสองบ้านวางแผน ลับ-ลวง-พราง ปฏิบัติการคลุมถุงชนซ่อนรูป โดยเชิญแขกเหรื่อผู้หลักผู้ใหญ่ระดับบิ๊กๆ มางานกันมากมาย มาก..จนพิชานิกานึกเอะใจว่า กะอีแค่งานวันเกิดทำไมถึงได้อลังการล้านเจ็ดขนาดนี้ หรือว่าจะมีเซอร์ไพรส์! และก็เซอร์ไพรส์จริงๆ เมื่อเธอรู้จากพิไลเรขาเพื่อนสาว ที่แอบได้ยินบรรดาคุณหญิงคุณนายเม้าท์เรื่องการเปิดตัวคู่หมั้นของเธอในค่ำ คืนนี้ มีเหรอที่คนอย่างพิชานิกาจะยอม เธอซ้อนแผนให้ “วาด” สาวใช้ในบ้าน มาจัดแจงแปลงโฉมให้เป็นคุณหนูกำมะลอ ส่วนเธอนั้นก็รีบสวมชุดสาวใช้ของวาดแล้วกระโดดรั้วแผล็วหนีออกจากงานทั้งๆ ผ้าถุงที่ถูกรั้วเกี่ยวขาดๆวิ่นๆอย่างนั้น


ขณะที่”หมอเอกชัย”ได้ยินกิตติศัพท์ความงามของลูกสาวท่านผู้บัญชาการ ก็เลยอยากเจอตัวเป็นๆซักครั้ง แต่แล้วหมอเอกชัยกลับเข้าใจผิดคิดว่า พิไลเรขาคือพิชานิกา ด้านพิไลเรขาเมื่อโดนหมอหนุ่มจีบก็ถึงกับเคลิ้มทีเดียว นาทีนี้จะมีใครมีความสุขไปกว่าคู่เต้นรำอย่างหมอเอกชัยและพิไลเรขาไปได้


และแล้ววินาทีสำคัญก็มาถึง เมื่อพิธีกรประกาศให้พิชานิกาออกมาเต้นรำกับว่าที่คู่หมั้น ก็เล่นเอา “คุณหญิงฉวีวรรณ” ลมแทบใส่เมื่อรู้ว่าลูกสาวตัวดีเล่นกลแปลงกายหนีออกไปจากงานเสียแล้ว ขณะที่หมอเอกชัยหน้าเหวอที่รู้ว่า พิไลเรขาไม่ใช่ลูกสาวผู้บัญชาการธงรบ ทำเอาพิไลเรขาหน้าแตก และแอบเคืองที่หมอเอกชัยไม่ได้คิดจะเต้นรำกับเธอจริงๆ พิไลเรขามองว่าแท้จริงแล้วหมอเอกชัยก็หวังจะจีบลูกสาวผู้บัญชาการธงรบเพื่อ ไต่เต้าตำแหน่ง เธอจึงเชิ่ดใส่หมอเอกชัย และตราหน้าเอาไว้ว่าจะไม่มีวันญาติดีกับหมอนี่เด็ดขาด (ฮึ้ย)


ด้านนาวินที่รังเกียจว่าที่เจ้าสาวเป็นที่สุด เพราะอดีตเคยถูกเด็กหญิงพิชานิกาชี้หน้าด่าว่าเป็น “ไอ้ลูกจ่า” เลยทำให้นาวินกรวดน้ำคว่ำขันจะไม่มีวันญาติดีกับอีเด็กปากเสียคนนี้ แต่จนแล้วจนรอด นาวินกลับถูกจับคู่ให้สาวเจ้าจนได้


นาวินแอบขับรถบึ่งออกไปจากงานโดยไม่ให้ใครรู้ ขณะที่กำลังบึ่งรถออกจากซอยนั้น สายตาเขาก็เหลือบเห็นสาวน้อยนางหนึ่งกำลังถูกพวกเด็กแว๊นท์โขลงใหญ่ลวนลาม ไม่ใช่ใครที่ไหน..พิชานิกานั่นเอง! เขาจึงสวมบทพระเอกขี่ม้าขาวเข้าไปช่วยจนพวกจิ๊กโก๋เด็กแว้นท์หนีกระเจิงไป เมื่อหนุ่มหล่อสาวสวยเหลือบไปป๊ะกันแฮ๋มเข้าก็ตกหลุมรักกันในทันที ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นใคร นาวินเข้าใจว่าเธอเป็น “อีสาวภูธร” ที่หนีเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ พิชานิกาหลอกว่าตัวเองชื่อ “สลิ่มมาลี” ทั้งสองนั่งปรับทุกข์ระบายความในใจให้กันและกันฟังเรื่องที่ถูกคลุมถุงชน ตามประสาคนหัวอกเดียวกันที่แค่มองตาก็รู้ใจ


นาวินขับรถพาสาวเจ้าชมกรุงเทพฯยามราตรี แถมนาวินยังออกลายมาเลยออกลายให้เห็นว่าเป็นหนุ่มโสดสนิท ทำเอาพิชานิกาแอบหวังใจว่าผู้ชายคนนี้ใช่แล้ว แต่ทันใดนั้นเอง เอมอรก็ปรากฎตัวขึ้น พร้อมแสดงความเป็นเจ้าของอย่างจริงจังแถมยังชี้หน้าด่าพิชานิกาที่มาแย่งแฟน คนอื่นอย่างหน้าด้านๆ (ซะงั้น) ไม่เพียงเท่านั้น โฉมฉิน ที่สะกดรอยตามมาก็มาประกาศความเป็นเจ้าของนาวินอีกคน ทำเอาเอมอรทนไม่ได้ท้าตบกับโฉมฉินอย่างเมามัน


พิชานิกาโกรธจัดที่ถูกฉีกหน้าอย่างแรง พิชานิกาวิ่งหนีแต่แล้วนาวินก็ไล่ตามจนพาตัวขึ้นรถจนได้ ทั้งคู่ทะเลาะกันมาตลอดทาง จนนาวินทนไม่ไหว จอดรถทิ้งพิชานิกาให้ลงตรงป่าช้า!!! แต่พิชานิกาก็ใจเด็ดประเภทฆ่าได้หยามไม่ได้ แม้จะกลัวผีซักแค่ไหนก็ไม่ปริปาก


นาวินจ้างให้เด็กวัดปลอมเป็นผีไปหลอกพิชานิกาจนต้องเผ่นกลับขึ้นรถแทบไม่ทัน พิชานิกาจึงให้เขาขับรถไปส่งที่บ้าน ไม่ใช่บ้านเธอ!แต่เป็นบ้านหลังซอมซ่อของใครก็ไม่รู้ที่อยู่ใกล้ๆ พร้อมบีบน้ำตาตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จว่าเป็นลูกสาวแม่ค้าขนมถ้วยตะไล!! ทำให้นาวินยิ่งเห็นใจเธอเข้าไปอีก นาวินแกล้งขอเบอร์มือถือจากพิชานิกา เธอก็ให้แต่จดให้แค่ 8 ตัว พิชานิกายิ้มเยาะ ขอแก้เผ็ดอิตาบ๊องส์คนนี้สักทีเหอะน่า!!!


คืนนั้นทั้งคืน นาวินนอนไม่หลับ เฝ้าคิดคะนึงถึงแต่อีสาวภูธรหน้าหวานเจี๊ยบนาม “สลิ่มมาลี” ที่เจอกันเมื่อตอนหัวค่ำ จึงหยิบเศษกระดาษที่พิชานิกาจดเบอร์โทรให้มาดู ก็รู้ว่าถูกเล่นงาน แต่ผู้การแห่งเรือศรีสยามมีหรือจะยอมง่ายๆ เขากดโทรศัพท์ไล่โทรตั้งแต่ 00 จนถึง 99 จนกระทั่งรู้เบอร์ที่แท้จริงของพิชานิกาเข้าจนได้ เอากะพ่อสิ!!


ด้านพิชานิกานึกอยากล้างแค้นนาวินเลยยอมรับปากไปเดทด้วย โดยให้นาวินขับรถมารับที่บ้านซอมซ่อหลังเดิม โดยตั้งใจจะให้นาวินรอเก้อ แต่ไปๆมาๆตัวเองกลับร้อนรนซะเองเลยหาเหตุผลสนับสนุนความชอบธรรมที่จะไปตาม นัด คิดว่าต้องไปเจอตัวจะได้แกล้งได้สะใจกว่านี้


นาวินมาเจอยายแก่ๆ เจ้าของบ้านตัวจริง ก็เข้าใจผิดคิดว่าเป็นว่าที่แม่ยาย จึงเลียบๆเคียงๆถามถึงเรื่องลูกสาว ยายคนนั้นตกใจบอกว่าลูกสาวตายไปนานแล้ว เลยพาลเข้าใจว่าวิญญาณของลูกสาวยังคงวนเวียนอยู่ ก่อนที่เรื่องจะไปกันใหญ่ พิชานิกาก็ปรากฎตัวขึ้น พร้อมทั้งแก้ตัวแบบน้ำขุ่นคลั่กว่านาวินจำผิดบ้าน


พิชานิกาหาเรื่องแกล้งนาวินได้เลยขอร้องให้นาวินพาไปกินอาหารในโรงแรมหรู หวังแกล้งสั่งอาหารแพงหูฉี่ให้นาวินอึ้ง แต่ทันใดนั้น เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆผู้บัญชาการธงรบกับภริยาก็ดันพาจ่านิลกับแม่เลียบแวะมากินอาหารที่ โรงแรมนี้เช่นกันโดยมิได้นัดหมาย เรื่องมันจึงแตกดังโผล๊ะ!!! ใบ้รับประทานกันทั้งคู่ นาวินหาว่าพิชานิกาเป็นสาวน้อยมารยาร้อยเล่มเกวียน ทำให้เธอถึงปรี๊ดประกาศลั่นกลางโรงแรมว่าถ้าให้เธอแต่งงานกับนาวิน เธอยอมแต่งงานกับค่างห้าสียังดีกว่า!!! แล้วทั้งสองก็ตั้งป้อมเป็นศัตรูกันตั้งแต่นั้นมา…เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ไป ติดตามได้ใน “ชื่นชีวานาวี”
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:33 am

ตัดหางปล่อยวัด ตอน เกินจะเห็น

เด็กวัดช่วยให้นุช(หยาดทิพย์ ราชปาล)เดินทางด้วยตัวเองได้โดยที่เธอไม่เคยรู้เลยว่ามีใครอยู่เบื้องหลัง การช่วยเหลือทั้งหมดนี้ที่เฝ้าส่งเธอทุกวัน จนวันที่เธอแข็งแรงก็จะได้รู้ว่าเขาไม่เคยทิ้งเธอไปไหนเลย

หยาดทิพย์ - บอย ปกรณ์
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:34 am

ดวงตาในดวงใจ

บทประพันธ์ ฬีฬา
บทโทรทัศน์ พรหมลิขิต
กำกับการแสดง ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ผลิตโดย บริษัทควิซ แอนด์ เควสจำกัด

เรื่องย่อ

เพลงพิณ(หยาดทิพย์ ราชปาล) สาวอุบลฯ สุดสวยแต่แซ่บไม่หยอก หัวหน้าวงโปงลางแห่งชมรมศิลป์อีสาน วงโปงลางสามช่า ม่วน-แซ่บ-ซ่าส์อีหลีเด้อ แม้เธอจะเป็นเด็กต่างจังหวัดบ้านๆ แต่สวยใสระดับมิสไทยแลนด์เวิลด์! เธอเคยบนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองอุบลฯ ไว้ว่า ‘ถ้าเอนทร๊านซ์ติดจะไม่ขอมีแฟนเป็นเวลาสี่ปีเต็มและนั่นก็หมายความว่าเธอจะ เผลอรักใครไม่ได้เด็ดขาด
แล้วคนที่ใกล้เคียงจะทำให้เธอผิดคำ สาบานก็คือ ศาสตร์ วรรณวิจักษ์ (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ไฮโซหนุ่มคนดังโปรไฟล์หรูหล่อรวยไร้ที่ติ ผู้บริหารใหญ่ที่มีตาสวยสุดๆ ของวรรณวิจักษ์กรุ๊ป บริษัทนำเข้าส่งออกสินค้ารายใหญ่ของประเทศที่เธอมาฝึกงานก่อนจะจบการศึกษา ศาสตร์ เป็นหลานชายสุดที่รักของสิทธิเทพ(สุพจน์ จันทร์เจริญ) ผีคุณปู่ผู้อยากได้เพลงพิณเป็นหลานสะใภ้ใจแทบขาด และความฝันก็มีที่ท่าว่าจะสมหวัง…เพราะเพลงพิณเพิ่งทำงานผิดพลาด จนบริษัทสูญเงินไปกว่าร้อยล้าน ศาสตร์ยื่นข้อเสนอให้เพลงพิณเป็นแฟนถ้าไม่อย่างนั้นก็เตรียมไป ฮ่องกง(ห้องกรง)ได้เลย ศาสตร์อยากได้เพลงพิณเป็นแฟนเพราะจะใช้เธอเป็นเครื่องมือผลักไสไล่ส่ง มุกดารัศมิ์ (ศุภักษร ไชยมงคล) ม่ายสาวไฮโซสุดเซ็กซี่ให้ออกไปจากชีวิต ปู่สิทธิเทพช่วยให้รักปลอมๆของทั้งสองกลายเป็นรักจริงถึงขั้นวิวาห์ แต่ทั้งสองก็หารู้ไม่ว่านี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ยุ่งเหยิงที่กำลัง ตามมา
ศาสตร์ขยันพาเพลงพิณออกงานสังคมเพื่อป่าวประกาศว่า กำลังจะไม่โสดแล้ว ทำให้มุกดารัศมิ์เกลียดเพลงพิณเข้ากระดูก มุกดารัศดิ์จงใจทำให้เพลงพิณขายหน้า ด้วยการแฉกำพืดว่าไม่ใช่ผู้ดีมาจากไหน ที่แท้ก็เป็นสาวที่ราบสูงแต่ฐานะต่ำ! เพลงพิณไม่อายแถมยังชวนเพื่อนๆ ปัญจรีย์(วิรากานต์ เสณีตันติกุล) วีรกิตต์ (กฤศภูดิศ สุริยวงศ์) แอ๊ปเปิ้ล (แป้ง ก่อนบ่าย) มะละกอ(ธนกร ศวัสกร) กล้วย (ฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์) ส้ม(อุษณีย์ พึ่งป่า) และ อาจารย์คริส(มอริส เค) ซึ่งมาจากชมรมศิลป์อีสาน มาแสดงกลางงานไฮโซ ต่อมาทั้งคู่ก็ยังมีเรื่องทะเลาะกันเพราะศาสตร์ล้ำเส้นเธอบ่อยๆ จนเพลงพิณแทบจะเปิดเผยความจริง ที่เธอกับศาสตร์ไม่ได้เป็นแฟนกันจริงๆ ศาสตร์จึงทำให้เธอเงียบด้วยการจูบโชว์ทุกคนไม่เว้นแม้แต่มุกดารัศมิ์ เหตุการณ์นี้ทำให้เพลงพิณน้ำตาไหลเพราะทางมหาวิทยาลัยปลดออกจากสามชิ กชมรมศิลป์อีสานเพราะทำตัวไม่เหมาะสม ทำให้เธอขอยุติสัญญาที่ทำไว้แต่ศาสตร์ไม่ยอมเพราะแผนกำจัดมุกดารัศมิ์กำลัง เป็นไปด้วยดี ทางด้านมุกดารัศมิ์ก็คิดหาทางกำจัดเพลงพิณ ด้วยการใช้ รดิศ(อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) แต่ปู่สิทธิเทพและศาสตร์ก็มาช่วยไว้ได้ทัน แต่แล้วความลับที่ทั้งสองเก็บไว้ก็มี ปราชญ์(โชคชัย บุญวรเมธี) น้องชายของศาสตร์ได้รู้ และปราชญ์ยังมาร่วมจีบเพลงพิณอีกคนทำให้ศาสตร์ต้องการยกเลิกการเป็นแฟนปลอมๆ เพื่อขอเพลงพิณเป็นแฟนจริงๆ แต่มุกดารัศมิ์ก็ยังหาทางแกล้งโดยสร้างหลักฐานเท็จว่าเพลงพิณโกงเงิน
บริษัท ทำให้ศาสตร์หลงกลและไล่เธอออกจากบริษัท มุกดารัศมิ์ร้อนเงินอย่างหนักเพราะเงินในบัญชีของเธอหมดไปกับบ่อนของเสี่ย ประวัติ(อรรถชัย อนันตเมฆ) ศาสตร์กลับมาคบกับมุกดารัศมิ์
อีก ครั้ง เพลิงพิณหลงกลรดิศดดนมอมยาและจะทำลายเสียตามแผนที่มุกดารัศมิ์วางไว้ แต่ศาสตร์มาช่วยไว้ทัน เพลิงพิณยังคงรักศาสตร์จึงไปหาเขาที่บ้านแต่กลับพบภาพบาดดาระหว่างเขากับมุก ดารัศมิ์ แถมเขายังประกาศหมั้นเสียด้วย ศาสตร์ไปเจอกับรดิศที่กำลังจะหนีออกนอกประเทศ จึงจับตัวมาคาดคั้นจนได้รู้ความจริงว่าทุกอย่างเป็นแผนของมุกดารัศมิ์ ทำให้เขายกเลิกงานหมั้น และตำรวจกำลังจะมาจับเธอก้หนีไปได้ด้วยความช่วยเหลือของประวัติ และทั้งสามคนคือ มุกดารัศมิ์ ประวัติ และ รดิศ วางแผนทำให้เพลงพิณหายไปจากโลกนี้เพราะรู้ว่าเป็นสิ่งที่รักที่สุดของศาสตร์ ปู่สิทธิเทพมาเตือนเพลงพิณ แต่เธอกลับโดนรดิศจับ ปู่สิทธิเทพและศาสตร์มาช่วยไว้ทัน และคนชั่วก็โดนปู่สิทธิเทพหลอก มุกดารัศม์หนีรอดพ้นมือตำรวจไปได้ และ ยังจับเพลงพิณเป็นตัวประกันโดยต่อรองกับศาสตร์ขอแลกกับเงิน ร้อยล้าน เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร เพลงพิณและศาสตร์จะเข้าใจกันได้หรือไม่ ติดตามชม ใน ดวงตาในดวงใจ

รายชื่อนักแสดง

เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ รับบท ศาสตร์
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท เพลงพิณ
ศุภักษร ไชยมงคล รับบท มุกดารัศมิ์
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท สิทธิเทพ
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท รดิศ
อรรถชัย อนันตเมฆ รับบท ประวัติ
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท ปัญจรีย์
โชคชัย บุญวรเมธี รับบท ปราชญ์
กฤศภูดิศ สุริยวงศ์ รับบท วีรกิตต์
ชุติมา เอเวอรี่ รับบท จุฑารัตน์
วีรพล จันทร์ตรง รับบท บุญน้อย
วสันต์ อุตตมะยิน รับบท พระภูมิ
มอริส เค รับบท อาจารย์คริส
แป้ง ก่อนบ่าย รับบท แอ๊ปเปิ้ล
ธนกร ศวัสกร รับบท มะละกอ
ยรรยงค์ คำสุกใส รับบท มังคุด
ฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์ รับบท กล้วย
อุษณีย์ พึ่งป่า รับบท ส้ม
สายชล ทองสาย รับบท เบล
จรรยา สว่างธนากุล รับบท แสงดาว
หนุงหนิง สิงหราช รับบท เหลือ
ขึ้นไปข้างบน Go down
sirpass
แม่ทัพใหญ่
แม่ทัพใหญ่
sirpassรายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ   รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ I_icon_minitimeThu Dec 06, 2012 11:35 am

เสน่ห์รักภูตสาว

วันออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ 3
เริ่มออกอากาศ 18 เมษายน 2555
เวลาออกอากาศ 18:30 - 19:30 น.

กำกับโดย อินทนนท์ รัตนกาญจน์
ประพันธ์โดย
บทประพันธ์ มายา, บทโทรทัศน์ ใจเอย / นุตรา
นำแสดงโดย
ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง ... หัตถชัย / อาร์ม
หยาดทิพย์ ราชปาล ... สายไหม / ไหม
จิรายุ ตันตระกูล ... แทนไท
อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ ... มะปราง
ดิลก ทองวัฒนา ... ดุสิต
อรุชา โตวัสดิ์ ... ดนตร์
มัฒฑณิฎาศ์ เศวตวิธยะธาดากุล ... ดารินทร์
อริย์ธัช ทิมเนตร ... มะม่วง
เกริก ชิลเลอร์ ... สุทิน
พัฒนะ พันธุ์เทวะ ... เก๋ไก๋
จตุรงค์ โกลิมาศ ... วิชิต
โอลิเวอร์ บีเวอร์ ... บุญธรรม
พรสุดา ต่ายเนาว์คง ... มาเรีย
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ... นันทา


เรื่องย่อ เสน่ห์รักภูตสาว


ในวันรับสมัครนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์รุ่นใหม่ของบริษัทผลิตและจำหน่าย เฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่ ผู้ครองตลาดอันดับหนึ่งของประเทศ หัตถชัย หรือ อาร์ม (ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) หนุ่มหล่อมาดเท่ห์ปานเทพบุตร เจ้าของบริษัทเฟอร์นิเจอร์ กำลังเร่งรีบเดินทางไปบริษัท ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน สายไหม (หยาดทิพย์ ราชปาล) ทะเล่อทะล่าหอบเอาแฟ้มผลงานของตัวเองเข้ามาในวินาทีสุดท้าย อารามเร่งร้อนไม่ทันได้มองใครจึงไปตัดหน้ารถของอาร์มเข้าอย่างจัง ทำให้โทรศัพท์ที่อาร์มถือติดต่องานด่วนในมือหลุดกระเด็นจนแตกกระจาย ส่วนแฟ้มผลงานออกแบบของสายไหมก็โดนอาร์มเหยียบจนเป็นรอยเท้า

อาร์มไม่พอใจสายไหมอย่างมากแต่ก็มองสายไหมแบบไม่เห็นอยู่ในสายตาแล้วเร่งรีบ จากไปทันที สายไหมได้แต่อ้าปากค้างไม่ทันได้เอ่ยคำขอโทษเพราะมัวตกตะลึงในความหล่อของ อาร์ม หัวใจสายไหมเต้นระรัวตกหลุมรักอาร์มในทันที แต่เสียงของกระเทยเก๋ไก๋ (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) ก็โวยวายให้สายไหมรีบส่งผลงานมาให้ไวเพราะจะปิดการรับสมัครแล้ว แถมยังดูแคลนผลงานสายไหมอย่างไม่มีชิ้นดี สายไหมไม่กล้าเอ่ยปากเถียงสักคำได้แต่เดินคอตกอย่างผิดหวังกลับออกไป

สายไหมแม้จะเสียใจที่ตัวเองต้องตกงานต่อไป แต่ด้วยความรักเพื่อนจึงรีบไปแสดงความยินดีกับมะปราง (อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์) ที่บากบั่นเรียนตำรวจจนจบเป็นตำรวจหญิงสมใจ สายไหมกับมะปรางสนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก สายไหมกับมะปรางจึงกลายเป็นทั้งเพื่อนและพี่น้องที่ผูกพันกันอย่างเหนียว แน่น ทว่านิสัยของคนทั้งสองกลับต่างกันสุดขั้ว สายไหมเป็นสาวนุ่มนิ่มเรียบร้อยมีเมตตา ขี้ขลาด ไม่สู้คน ไม่ทันคน ไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ต้องคอยพึ่งพามะปรางตลอดยอมเป็นผู้เสียสละทุกอย่างจนถูกคนรอบข้างเอาเปรียบ และมองว่าคนดีอย่างสายไหมเป็นคนโง่ของสังคมยุคนี้ เวลาที่สายไหมเห็นใครเดือดร้อนจะรีบให้ความช่วยเหลืออย่างไม่รีรอจนตัวเอง ต้องเดือดร้อนเสียเอง แถมต้องยังคอยใช้หนี้แทน สุทิน (เกริก ชิลเลอร์) พ่อที่คอยสร้างแต่หนี้ให้สายไหมตามใช้

ขณะที่มะปรางเติบโตอยู่ในค่ายมวยไทยของพ่อจึงมีนิสัยห้าวหาญเป็นนักสู้และ ไม่ยอมคน ชอบใช้กำลังตัดสินปัญหาไม่ยอมให้ใครเอาเปรียบ เชื่อว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตนยึดมั่นถือมั่นในความตั้งใจของตัวเองเกินไปและ มีทิฐิแรง ดังนั้นทุกครั้งที่พบว่าสายไหมโดนเอาเปรียบไม่ยอมสู้คน จึงทนไม่ได้เป็นต้องออกหน้าบู๊แทนเพื่อนทุกคราวไปโดยไม่เคยคิดหน้าคิดหลัง ถึงผลเสียที่จะติดตามมา ขณะเดียวกันก็ต้องตามแก้ปัญหาให้ มะม่วง (อริย์ธัช ทิมเนตร) น้องชายวัยรุ่นที่คบแต่เพื่อเด็กแนวที่มีความฝันอยากเป็นดารานักร้องอินเทรน

ตำรวจสน.ที่มะปรางเพิ่งย้ายมานำกำลังล่อซื้อยากับ วิชิต (จตุรงค์ โกลิมาศ) อยู่ แต่มะปรางมาเห็นเข้าคิดว่าคนร้ายกำลังขายยาจึงแสดงตัวจับ ทำให้แผนที่วางไว้พังพวกวิชิตคนร้ายหนีไปได้และการที่มะปรางเป็นคนวู่วาม ใจร้อน ชอบใช้ความรุนแรงจึงทำให้มะปรางต้องโดนย้ายสน. บ่อยๆ จน สารวัตรบุญธรรม (โอลิเวอร์ บีเวอร์) ลุงของมะปรางจึงขอย้ายมะปรางมาเป็นตำรวจจราจรอยู่ที่สน.ของตน และต้องไปเป็นลูกน้อง ผู้กองแทนไท (จิรายุ ตันตระกูล) ตำรวจหนุ่มไร้ความรับผิดชอบ ผู้กองแทนไทยจำยอมเป็นตำรวจตามความประสงค์ของพ่อซึ่งมีตำแหน่งเป็นถึงนายพล ตำรวจใหญ่ ทำให้แทนไทยไม่อาจเลี่ยงหลบได้ จำยอมทำงานไปวันๆ แบบคอยหลบเลี่ยงเอาตัวรอดไม่ได้ใส่ใจในหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เพราะความกลัวตายและไม่ชอบความรุนแรง เมื่อมะปรางนายตำรวจหญิงผู้รักอาชีพนี้ยิ่งกว่าสิ่งใดในโลก ต้องมาพบเห็นการทำงานที่ด้อยประสิทธิภาพของหัวหน้าตัวเองที่ชอบทำตัวเป็นคุณ หนู ทายากันแดดทุกชั่วโมง ขยันหลบงาน หนีงาน ทิ้งงาน จึงไม่อาจทำใจยอมรับได้เกิดปากเสียงและขัดกันอยู่ตลอดเวลา

ทางด้านบริษัทเฟอร์นิเจอร์ อาร์มพอใจกับผลงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุเหลือใช้มาทำเพื่อลดการตัด ต้นไม้และลดโลกร้อนจึงสั่งให้เรียกตัวสายไหมเข้าเป็นนักออกแบบของบริษัท โดยอาร์มจำไม่ได้ด้วยซ้ำไปว่าเจ้าของผลงานคือใคร สายไหมเข้ามาทำงานอยู่ในฝ่ายออกแบบซึ่งมี ดารินทร์ (มัฒฑณิฎาศ์ เศวตวิธยะธาดากุล) เป็นหัวหน้าฝ่าย ดูแลอยู่ ดารินทร์หลงรักอาร์มและหมายมั่นปั้นมือจะจับอาร์มเป็นสามีให้ได้ เมื่อเห็นว่าอาร์มชอบผลงานของสายไหม จึงเกิดความหมั่นไส้และแสดงอำนาจกดขี่สายไหมไม่ให้มีโอกาสสร้างผลงานได้ ง่ายๆ พยายามหาทางกลั่นแกล้งทุกวิถีทางโดยมีเก๋ไก๋กระเทยนักออกแบบจอมงก จูดี้ (นฤมล เดิมสมบูรณ์) จอมก็อปปี้ และเจ๊ปลวก (เจเน็ต เขียว) แม่บ้านนักสอดแนม ร่วมผสมโรงกลั่นแกล้งสายไหมเพื่อเอาใจดารินทร์ ทำให้สายไหมไม่มีโอกาสได้แสดงฝีมือของตัวเอง แต่ด้วยความรักในงานออกแบบสายไหมเลยอดทน

ดุสิต (ดิลก ทองวัฒนา) อาของอาร์ม ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อ มีหุ้นและฐานอำนาจในบริษัทพอควร ดุสิตเป็นพ่อของดารินทร์ และดนตร์ (อรุชา โตวัสดิ์) ลูกชายที่คอยอิจฉาอาร์มทุกอย่าง ดุสิตหวังไว้มากที่จะให้ดารินทร์ได้แต่งงานกับอาร์มและคอยผลักดันให้ดนตร์ทำ งานให้เก่งเพื่อขึ้นเป็นใหญ่แทนอาร์ม แต่ดนตร์เป็นคนขี้โกงและชอบใช้ทางลัดในการหาเงินรวมไปถึงทำธุรกิจผิดกฎหมาย

วันหนึ่งสายไหมพบว่ามะปรางหายตัวไป สายไหมออกตามหาจนไปแจ้งที่สถานีตำรวจ แต่ทุกคนก็หามะปรางไม่พบ แทนไทคิดว่ามะปรางหายไปก็ดีจะได้ไม่มีคนมากวนใจ แต่เมื่อเจอสายไหมครั้งแรกแทนไทก็ตกหลุมรัก เลยแกล้งทำเป็นใส่ใจมะปรางและช่วยสายไหมออกตามหามาถึงริมบึงแห่งหนึ่ง ระหว่างที่สายไหมกำลังเล่าเรื่องมะปรางกับตนที่กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน ก็มีเด็กตะโกนให้ช่วยว่าจมน้ำ แทนไททำเป็นสุภาพบุรุษกระโดดลงไปช่วยเด็กแต่ร่างที่แทนไทพาขึ้นจากน้ำกลับ เป็นร่างของมะปราง สายไหมเสียใจมาก แทนไทเองก็รู้สึกตกใจและเสียใจที่ตนไม่สามารถช่วยหมวดมะปรางได้

บุญธรรมให้แทนไทยปิดสำนวนคดีของมะปราง แต่แทนไทยก็ให้ ชนะชล (กฤษณ์ ไตรรัตน์) ตำรวจที่ฉ้อโกงและรับใต้โต๊ะทุกกรณีทำคดีออกมาว่ามะปรางประสบอุบัติเหตุเสีย ชีวิต วิญญาณมะปรางไม่ยอมต้องหาหลักฐานมาให้ได้เพื่อบอกกับทุกคนว่าตนเองโดนยิง มะปรางกับ เจ๋ง (กิ๊ฟ ชวนชื่น) วิญญาณเร่ร่อนที่ติดตามมะปรางจึงไปที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน มะปรางแน่ใจอย่างยิ่งว่าตนถูกฆาตกรรม มะปรางตั้งใจต้องหาคนทำผิดมาลงโทษให้ได้ มะปรางพยายามติดต่อทุกคนโดยเฉพาะสายไหม สายไหมรักเพื่อนมากจึงยอมตกลงให้มะปรางเข้าสิงใช้ร่างของตนในเวลากลางคืนใน การออกสืบสวนหาหลักฐานจับคนผิด

แต่อุปสรรคของมะปรางที่เป็นวิญญาณที่ไม่ยอมไปชดใช้กรรมจึงโดน ยมฑูต 007 (อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) คอยติดตาม นอกจากตามหาคนร้ายมะปรางยังต้องคอยหลบเลี่ยงยมฑูต 007 ด้านแทนไทก็สัญญากับตนเองว่าจะตั้งใจเป็นตำรวจที่ดีรับผิดชอบในหน้าที่มาก ขึ้นและคอยตามดูแลสายไหม ทำให้อาร์มที่พอเห็นทีไรก็รู้สึกหมั้นไส้ ในขณะที่สายไหมนั้นมีใจให้อาร์ม และพยายามหาทางช่วยบริษัทอาร์มเมื่อต้องเจอกับสถานการณ์ต่างๆ ที่ดนตร์คอยกลั้นแกล้งสร้างเรื่องโยนความผิดให้อาร์มรับผิดชอบ จนสุดท้ายพวกของดนตร์จับตัวลูกของ มาเรีย (พรสุดา ต่ายเนาว์คง) เลขาของอาร์มไปเพื่อข่มขู่ให้มาเรียให้การใส่ร้ายอาร์ม เพื่อให้อาร์มพ้นจากบริษัท

วิญญาณมะปรางเข้าใจผิดว่าอาร์มเป็นคนสั่งฆ่าตน มะปรางจะแก้แค้นอาร์ม สายไหมไม่เชื่อพยายามช่วยอาร์มหนีวิญญาณมะปราง ด้านแทนไทเริ่มรู้สึกดีและเข้าใจสิ่งที่มะปรางเป็นและคอยช่วยเหลือมะปราง ตลอดและให้สัญญาว่าแม้คนร้ายจะเป็นเพื่อนรักอย่างอาร์มแต่ถ้าทำผิดจริงก็จะ จับมาดำเนินคดีไม่เข้าข้างอย่างแน่นอน สายไหมพาอาร์มหนีเพื่อช่วยกันหาหลักฐานมาพิสูจน์ความจริง อาร์มเผยความในใจว่ารู้สึกดีกับสายไหม สายไหมไม่ปฏิเสธและยิ่งเป็นห่วงอาร์ม แทนไทยกับวิญญาณมะปรางออกตามหาอาร์ม

พวกวิชิตแอบตามมาเพราะหวังจะได้เจอตัวสายไหม มะปรางรู้ว่าถูกวิชิตตามจึงเข้าไปจัดการกับวิชิต ระหว่างนั้นหมอผีที่ นันทา (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) จ้างมาก็เรียกวิญญาณมะปรางไปเสียก่อน แทนไทยรีบตามไปช่วย มะปรางกำลังจะแย่ หัวหน้ายมฑูต (ดลกมล ศรัทธาทิพย์) มาพาวิญญาณมะปรางไป ในนรกมะปรางได้เจอกับลูกน้องดนตร์และได้เห็นภาพเหตุการณ์ทั้งหมดในวันที่ มะปรางถูกฆ่าว่าเป็นวิชิตที่เป็นคนยิงมะปราง ในสถานการณ์คับขันที่มะปรางในร่างของสายไหมถูกพวกดนตร์จับมาถ่วงน้ำ มะปรางที่กำลังจะรับโทษจากมัจจุราชเห็นสายไหมกำลังจะตายและวิญญาณสายไหมก็ หลุดออกจากร่าง

สายไหมได้พบกับมะปราง สายไหมเมื่อรู้ว่ามะปรางกำลังถูกลงโทษในนรกจึงขอรับโทษแทน มัจจุราชเห็นในความดีและมีน้ำใจของสายไหม และสายไหมก็ยังไม่ถึงที่ตายจึงยอมให้มะปรางกลับไปสร้างความดีและแก้ไขสิ่ง ผิดพลาดทั้งหมด วิญญาณมะปรางยอมปล่อยพวกวิชิตเพื่อให้ได้ไปรับกรรมตามกฎหมายที่ตนเป็นคนก่อ และไปช่วยแทนไทจับพวกดนตร์ และขออโหสิกรรมให้ทุกคนและยอมกลับรับผลกรรมของตนเอง

แทนไทรู้สึกใจหายที่ต้องอำลามะปรางแม้จะเป็นเพียงวิญญาณที่ยังไงก็ไม่มีทาง ได้อยู่ด้วยกันแต่แทนไทก็ให้สัญญากับตัวเองว่าจะขอรอมะปรางเพื่อให้ได้กลับ มาเจอกันอีกครั้ง อาร์ม สายไหมร่วมส่งวิญญาณมะปรางอย่างอาลัย หลังจากเรื่องร้ายๆ ผ่านไป สายไหมได้มีโอกาสทำตามความฝันของตนเองในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ด้วยการบวกกับ ตำแหน่งภรรยาของเจ้าของไทยโฮม ทั้งคู่ช่วยกันสร้างไทยโฮมให้เป็นบริษัทที่ได้รับความนิยมด้านแทนไทก็ขอย้าย ตัวเองไปตามทีต่างๆ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ที่ซื่อตรงและภูมิใจกับอาชีพ ของตน ใช้ชีวิตเป็นโสดด้วยความหวังในใจลึกๆ เพื่อเฝ้ารอใครสักคนหนึ่งที่เขาเคยให้คำสัญญาไว้ด้วยความหวังว่าสักวันหนึ่ง จะได้เจอกันอีกครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
รายละเอียดผลงานละครเรื่องต่างๆ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 2ไปที่หน้า : 1, 2  Next

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
หยาดทิพย์ แฟนคลับ :: Yardthip Fanclub :: ประวัติและผลงาน :: Yard's Profile-
ไปที่: